“Lạ miệng” với món canh hàu nấu sườn sụn non nóng hổi ngày se lạnh

Món canh hàu nấu sườn sụn non chắc chắn sẽ chinh phục những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn!

Nguyên liệu: 500gr hàu đã tách vỏ; 300gr sườn sụn non; 1-2 quả cà chua; Tỏi, hành khô, gừng; Thìa là, ngổ, hành hoa, tiêu

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hàu mua loại đã tách vỏ sẵn sau đó rửa sạch, chần qua nước sôi. Cà chua bổ cau, hành gừng và tỏi khô bóc vỏ đập dập. Thêm sấu hoặc giấm bỗng để tăng vị chua cho món này, rau hành hoa, thìa là, ngổ thái nhỏ.

“Lạ miệng” với món canh hàu nấu sườn sụn non nóng hổi ngày se lạnh

Bước 2: Sụn sườn thái miếng, chần qua nước sôi, ninh mềm cùng hành khô và gia vị.

“Lạ miệng” với món canh hàu nấu sườn sụn non nóng hổi ngày se lạnh

Bước 3: Phi thơm hành tỏi gừng cùng dầu ăn, cho cà chua vào đảo cho mềm, đổ hàu vào xào qua, thêm gia vị cho ngấm vào hàu sau đó đổ sườn sụn đã ninh mềm vào. Thêm 2 quả sấu hoặc 2 thìa giấm bỗng để tạo vị chua, đun sôi cho cà chua mềm và hàu chín thì nêm thêm mắm, hạt nêm cho vị vừa ăn.

“Lạ miệng” với món canh hàu nấu sườn sụn non nóng hổi ngày se lạnh

Khi ăn đổ ra bát (dầm sấu ra hoặc giấm bỗng thì thơm hơn và không mất công dầm) thêm rau hành hoa, thìa là, ngổ vào, rắc ít tiêu lên trên.

“Lạ miệng” với món canh hàu nấu sườn sụn non nóng hổi ngày se lạnh

Yêu cầu thành phẩm: Hàu ko bị vỡ nát, vẫn còn nguyên con, nước canh ngọt, chua thanh sụn sườn mềm.

Chúc các bạn chế biến thành công!

Theo Emdep.vn

Chủ đề Ẩm thực

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast