Vị ngọt tự nhiên, dai ngon đậm đà của tôm quyện với lá gừng xanh mướt làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.

Thơm ngon tôm rang lá gừng, cả nhà gắp không ngừng

Vị ngọt tự nhiên, dai ngon đậm đà của tôm quyện với lá gừng xanh mướt làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.

Thơm ngon tôm rang lá gừng, cả nhà gắp không ngừng

Nguyên liệu:

- 300 tôm sú

- 5-7 lá gừng

- 1 nhánh gừng tươi

- Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, đường.

Cách làm:

Thơm ngon tôm rang lá gừng, cả nhà gắp không ngừng

- Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ, bỏ chỉ đất trên lưng và đầu tôm. Rửa sạch và để ráo.

- Lá gừng rửa sạch, thái nhỏ.

- Gừng cạo vỏ giã nát.

- Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng củ vào phi thơm. Cho tôm vào xào chín. Nêm một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm đảo đều đến khi tôm chín chuyển sang màu hồng.

- Cho lá gừng vào, đảo tiếp đến khi tôm cạn nước. Nêm nếm lại gia vị, bột ngọt cho vừa miệng. Tắt bếp và cho ra đĩa.

Thành phẩm

Món tôm vừa thơm vừa ấm áp vị gừng. Vị ngọt tự nhiên, dai ngon đậm đà của tôm quyện với lá gừng xanh mướt làm món mặn đơn giản ăn kèm với cơm rất ngon.

Tin liên quan:

Theo Lê Nguyên/ Ngoisao.net



 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]