Mùa hoa anh đào nở rộ trên khắp thế giới

(Baohatinh.vn) - Khoảng 2 tuần trở lại nay, hoa anh đào đồng loạt nở rộ ở nhiều nước trên thế giới, tạo nên khung cảnh vô cùng lãng mạn.

4 (1).jpg
Người phụ nữ mặc áo dài chụp ảnh dưới những cây hoa anh đào đang nở rộ dọc hồ Tidal Basin ở Thủ đô Washington D.C. (Mỹ). Gần 3.000 cây hoa anh đào chủ yếu thuộc giống Yoshino được trồng dọc hồ Tidal Basin là món quà mà Nhật Bản tặng cho nước Mỹ vào năm 1912 nhằm thắt chặt mối quan hệ hữu nghị giữa 2 nước.
1 (1).jpg
Một người đàn ông chụp ảnh hoa anh đào nở rộ ở Vườn bách thảo Brooklyn tại thành phố New York, Mỹ, ngày 2/4. Hoa anh đào là quốc hoa của Nhật Bản. Hoa có 3 màu trắng, hồng và đỏ, thường nở trong khoảng 1-2 tuần, tùy theo từng giống hoa khác nhau.
11.jpg
Những hàng cây anh đào được trồng sát bung sắc hoa rực rỡ tạo nên cảnh sắc ấn tượng trong bức ảnh chụp từ trên cao ở The Quad trong khuôn viên Trường Đại học Washington tại thành phố Seattle, bang Washington, Mỹ.
2 (1).jpg
Mùa hoa anh đào ở Nhật Bản thường bắt đầu từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4, tùy thuộc vào điều kiện khí hậu. Ở những vùng lạnh hơn của nước này, đặc biệt là phía Bắc, mùa hoa anh đào có thể đến muộn hơn. Trong ảnh: Du khách chèo thuyền ngắm hoa trên Chidorigafuchi - kênh dẫn nước cho lâu đài Edo nằm ở Tây Bắc Hoàng cung Nhật Bản hôm 4/4.
9.jpg
Chidorigafuchi có dịch vụ cho thuê thuyền để du khách tự chèo ngắm 200 cây anh đào nở dọc đôi bờ. Cảnh sắc nơi đây sẽ càng ấn tượng hơn vào buổi tối khi có hệ thống đèn LED hỗ trợ chiếu sáng.
3 (1).jpg
Một người đàn ông chụp ảnh hoa anh đào nở bằng điện thoại thông minh trên một cây cầu ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản hôm 2/4. Vào mùa hoa anh đào tại Nhật Bản, lễ hội hoa anh đào có tên gọi là hanami sẽ diễn ra trên khắp đất nước với các hoạt động như: tổ chức dã ngoại, tiệc tùng, thưởng thức rượu sake và ngắm hoa...
6.jpg
Một con chim đậu trên cành hoa anh đào Ookanzakura nở sớm tại Công viên Ueno ở Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ueno là công viên có nhiều cây hoa anh đào nở rộ cùng lúc nhất, nơi đây phù hợp cho những chuyến picnic cùng gia đình. Đây cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào lớn nhất và đẹp nhất của nước Nhật.
7.jpg
Hoa anh đào nở rộ tại Vườn bách thảo Jardin des Plantes trong không khí mùa xuân ấm áp ở Thủ đô Paris, Pháp hôm 20/3.
8.jpg
Hai cô gái chơi nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản trước cây hoa anh đào tại Vườn bách thảo Jardin des Plantes.
5.jpg
Một người ngắm hoa anh đào tại sự kiện “Âm thanh của hoa” diễn ra ở Kew Gardens tại Thủ đô London, Anh hôm 21/3. Nằm ở vùng ngoại ô phía nam sông Thames, cách trung tâm Thủ đô London hơn 10 km, Kew Gardens từng là vườn thượng uyển và là nơi nghỉ mát của Hoàng gia Anh. Ngày nay, Kew Gardens trở thành trung tâm nghiên cứu và bảo tồn các loài thực vật quý hiếm.
10.jpg
Cô gái chụp ảnh hoa anh đào nở tại Công viên St James ở London, Anh.
(Ảnh: Reuters)

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast