(Baohatinh.vn) - Chiêm ngưỡng loài hoa biểu tượng cho đất nước mặt trời mọc qua ống kính của tay máy không chuyên là thực tập sinh Hà Tĩnh tại Nhật Bản.
Tại thành phố Okazaki, tỉnh Aichi có công viên Okazaki với hàng trăm gốc anh đào tuyệt đẹp.
Không chỉ là một biểu tượng văn hóa, hoa anh đào còn là hình ảnh đại diện nổi tiếng cho xứ Phù Tang.
Loài hoa này thường nở rực rỡ nhất vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4.
Hoa anh đào trong tiếng Nhật là sakura. Đây là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp của cuộc sống, lòng dũng cảm, thái độ bình thản trước cái chết, không cam chịu ô nhục và ý thức sâu sắc về danh dự, bổn phận và sự tồn tại.
Hoa anh đào khi nở đầy kiêu hãnh với sắc trắng tinh khôi...
... khi rụng xuống trở thành thảm hoa thanh khiết.
Đêm buông xuống ở công viên Okazaki, những cây anh đào được thắp đèn lung linh, tỏa mùi hương thơm dịu bên dòng sông Iga hiền hòa. Công viên Okazaki thường đón hàng chục nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng loài hoa này mỗi năm.
Du khách đi thuyền ngắm hoa anh đào trên sông Iga.
Không chỉ hấp dẫn bởi bạt ngàn hoa anh đào, tỉnh Aichi thuộc miền Trung Nhật Bản còn có nhiều danh thắng nổi tiếng, quyến rũ du khách.
Nguyễn Tiến Dũng (25 tuổi, quê huyện Nghi Xuân) là một trong những thực tập sinh kỹ thuật người Hà Tĩnh hiện đang làm việc tại Nhật Bản. Dũng sang Nhật theo diện tu nghiệp 3 năm, bắt đầu từ 2015. Bên cạnh những công việc thường ngày, anh dành nhiều thời gian cho niềm đam mê lớn của mình là nhiếp ảnh.
Dũng chia sẻ, sau những giờ phút làm việc căng thẳng, được ngắm hoa anh đào và chụp những bức ảnh kỷ niệm để chia sẻ với gia đình và bạn bè là niềm vui nhỏ bé của anh trong những ngày tháng xa quê.
Người Awá sống sâu trong rừng Amazon, nhưng hình ảnh một số người trẻ mang theo smartphone cho thấy cộng đồng này không hoàn toàn tách biệt với thế giới hiện đại.
Lễ an vị tượng Đức Đại vương Dương Đô được xã Hương Bình (Hà Tĩnh) cùng doanh nghiệp, người dân, con cháu dòng họ tổ chức trang nghiêm, thành kính, thể hiện lòng tri ân sâu sắc.
Giữa dòng ký ức, điều đọng lại sâu sắc nhất là tình thân và những lời ru của bà, của mẹ. Giản dị mà bền bỉ, lời ru theo ta suốt cuộc đời, để mỗi lần nhớ lại vẫn bồi hồi giữa bao đổi thay.
Khi nhiều người trẻ không mấy mặn mà với trang sách thì chuyện một cụ bà 96 tuổi ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) xem đọc sách như một thú vui mỗi ngày thật đáng để suy ngẫm về văn hóa đọc.
Một chuyến thăm doanh trại đã giúp cậu bé Dũng hiểu rằng, người lính thời bình không chỉ cầm súng mà còn lao động, vun trồng. Từ đó, niềm tự hào về bố được bồi đắp bằng một tình yêu trọn vẹn, giản dị mà sâu sắc.
Sau 3 ngày diễn ra trong không khí vừa trang nghiêm, vừa sôi nổi, lễ hội Văn Miếu (Hà Tĩnh) đã khép lại với dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân địa phương và du khách.
Trưởng bản Mùa A Thi được vinh danh Gương mặt trẻ Việt Nam 2025 sau hành động dũng cảm cứu 90 người thoát khỏi sạt lở trong bão Yagi, giữa điều kiện đêm tối, mưa lớn và hoàn toàn mất liên lạc.
Một khu vườn quê giản dị với khế, ổi, bưởi, me… đã ươm mầm ký ức tuổi thơ trong trẻo. “Vườn xưa hoa trái” là hành trình trở về, nơi hương vị cũ đánh thức những thương nhớ dịu dàng.
Trong khuôn khổ lễ hội Văn Miếu năm 2026, sáng 25/3, UBND phường Thành Sen long trọng tổ chức tế lễ, dâng hương chư vị tiên hiền khơi nguồn đạo học, danh nhân văn hoá tại Văn Miếu Hà Tĩnh.
Trong không gian linh thiêng của Văn Miếu Hà Tĩnh, đêm nghệ thuật “Thành Sen - Bản hòa ca ngày mới” như một lời tri ân sâu sắc gửi tới tiền nhân, đồng thời thắp lên những khát vọng tươi đẹp cho thế hệ hôm nay.
UBND xã Thiên Cầm (Hà Tĩnh) được giao nhiệm vụ chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức khai trương điểm mùa du lịch biển năm 2026 bảo đảm thiết thực, hiệu quả.
Lễ giỗ lần thứ 649 năm Chế Thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (1377- 2026) tại đền Eo Bạch đang được phường Vũng Áng (Hà Tĩnh) khẩn trương chuẩn bị với nhiều hoạt động văn hóa tâm linh đặc sắc.
Hoa xoan không rực rỡ, chỉ lặng lẽ tím lên khi xuân gần tàn. Nhưng chính vẻ mong manh ấy lại trở thành nguồn thi hứng cho văn chương, nơi nỗi nhớ và ký ức dịu dàng tìm về.
Truyện ngắn “Mùa Xuân biên giới” của Trần Anh Đức không chỉ tôn vinh lòng dũng cảm của những chiến sĩ quân hàm xanh mà còn khẳng định tình quân dân bền chặt nơi vùng biên cương.
Bonsai không chỉ là thú chơi mà còn là nơi gửi gắm tâm tư, sự kiên nhẫn vào từng dáng, thế. Với người chơi cây cảnh ở Hà Tĩnh, mỗi tác phẩm là một hành trình sáng tạo nghệ thuật.
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho rằng, giai đoạn mới, phát triển du lịch Hà Tĩnh cần khai thác hợp lý tài nguyên, gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa; lấy doanh nghiệp và người dân làm trung tâm, du khách làm đối tượng phục vụ.
Lễ hội Văn Miếu (phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh) năm 2026 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 24 - 26/3 (tức từ mùng 6 - 9/2 năm Bính Ngọ) với nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian đặc sắc.
Bảng xếp hạng 51 điểm đến đẹp nhất thế giới năm 2026 tiếp tục gọi tên Hà Giang và Hội An, khẳng định sức hút bền bỉ của cảnh quan và văn hóa Việt Nam với du khách quốc tế.
Giữa tiết trời đầu xuân còn vương chút lạnh, có những yêu thương vẫn lặng lẽ đong đầy. Tình mẹ, giản dị mà sâu sắc luôn là điểm tựa ấm áp, nuôi dưỡng và chở che mỗi chúng ta.