Nâng cao năng lực quản trị kinh doanh khách sạn

(Baohatinh.vn) - Chương trình tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ quản lý, phục vụ khách hàng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Tĩnh.

Ngày 6/4, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp Hiệp hội Du lịch Hà Tĩnh tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về quản trị kinh doanh khách sạn.

âqqqq.jpg
Đại biểu dự lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 học viên là giám đốc điều hành, trưởng các bộ phận của khách sạn, khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được nghe chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về điều hành bộ máy tổ chức quản trị khách sạn; quản lý chất lượng dịch vụ du lịch; quản trị và điều hành các hoạt động lưu trú; nâng cao hiệu quả kinh doanh khách sạn và thực hiện văn hóa doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch, dịch vụ.

291451a1-6084-4e37-aaf3-bd0be587aa8b.jpeg
Chương trình tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ quản lý, phục vụ khách hàng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú chuyên nghiệp, hiệu quả hơn.

Chương trình tập huấn góp phần nâng cao nghiệp vụ quản lý, phục vụ khách hàng tại các khách sạn, cơ sở lưu trú chuyên nghiệp, hiệu quả hơn; đồng thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong công tác quản trị khách sạn trên địa bàn. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch trên và chuẩn bị điều kiện cần thiết sẵn sàng đón mùa du lịch năm 2024.

Được biết, năm 2024, Hà Tĩnh đạt mục tiêu thu hút 4 triệu lượt khách. Hiện nay, trên địa bàn có 294 khách sạn, nhà nghỉ với hơn 7.000 phòng; trong đó có 2 cơ sở đạt tiêu chuẩn 5 sao, 3 cơ sở đạt tiêu chuẩn 4 sao, 8 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3 sao.

Chủ đề Du lịch Hà Tĩnh

Đọc thêm

Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

Bài 4: Hà Tĩnh quyết liệt, đồng bộ vì mục tiêu tăng trưởng cao và bền vững

GRDP 6 tháng đầu năm 2026 tăng 12,79%, đứng đầu cả nước, là khởi đầu thuận lợi cho chặng đường phát triển mới của Hà Tĩnh. Để duy trì tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, yêu cầu đặt ra lúc này không chỉ là phát huy hiệu quả các động lực hiện có mà còn phải tiếp tục đổi mới tư duy điều hành và nâng cao chất lượng tổ chức thực hiện. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh đã trao đổi với đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của tỉnh trong thời gian tới.
"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

"Rộng cửa" phát triển điện mặt trời mái nhà ở Hà Tĩnh

Theo quy định mới, chủ đầu tư được bán tối đa 50% sản lượng điện dư từ hệ thống điện mặt trời mái nhà tự sản, tự tiêu. Quy định này giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh có thêm động lực đầu tư nguồn điện sạch.
Bài 3: Khu kinh tế Vũng Áng - mở không gian, định vị cực tăng trưởng mới

Bài 3: Khu kinh tế Vũng Áng - mở không gian, định vị cực tăng trưởng mới

Khu kinh tế Vũng Áng đang bước vào giai đoạn tăng tốc mạnh mẽ nhất từ trước đến nay với nhiều công trình hạ tầng trọng điểm và các dự án quy mô lớn của nhà đầu tư. Phía sau chuyển động ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, tháo gỡ “điểm nghẽn”, mở dư địa phát triển mới, hiện thực hóa mục tiêu đưa Khu kinh tế Vũng Áng từ hạt nhân công nghiệp của Hà Tĩnh trở thành cực tăng trưởng mới của vùng Bắc Trung Bộ.
May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

May đồng phục học sinh vào mùa cao điểm

Kỳ nghỉ hè chưa kết thúc nhưng không khí tại các cơ sở may đồng phục ở Hà Tĩnh đã trở nên nhộn nhịp. Các xưởng may liên tục nhận đơn, tăng tốc sản xuất để kịp giao hàng.
Giá dầu tăng, vàng giảm

Giá dầu tăng, vàng giảm

Mỗi thùng dầu tăng gần 3%, trong khi giá vàng thế giới có thời điểm xuống dưới 4.100 USD sáng nay, do Trung Đông căng thẳng trở lại.
Bài 2: Hà Tĩnh khơi thông nguồn lực, kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp

Bài 2: Hà Tĩnh khơi thông nguồn lực, kiến tạo hệ sinh thái công nghiệp

Mục tiêu đến năm 2030, công nghiệp - xây dựng chiếm 51% cơ cấu GRDP đặt Hà Tĩnh trước yêu cầu phải tái cấu trúc mạnh mẽ không gian phát triển, hạ tầng, thu hút đầu tư và năng lực nội sinh của nền công nghiệp. Chỉ khi các “điểm nghẽn” được tháo gỡ bằng giải pháp đồng bộ, tỉnh mới có thể hình thành hệ sinh thái công nghiệp hiện đại, xanh và đủ sức cạnh tranh.
 Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Tài chính thị trường ngày 8/7: Mỹ cấp 1.000 USD cho trẻ sơ sinh để đầu tư

Chính phủ Mỹ sẽ cấp 1.000 USD vào tài khoản đầu tư dài hạn cho mỗi trẻ đủ điều kiện ngay khi chào đời. Khoản tiền này sẽ được tích lũy đến năm 18 tuổi để phục vụ học tập, mua nhà hoặc khởi nghiệp. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!