Quân đội Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu ngầm năng lượng hạt nhân.
Hình ảnh từ vụ phóng tên lửa Zicron của quân đội Nga
Kênh RT (Nga) cho biết tên lửa Zircon đã phóng thẳng vào một mục tiêu ở Biển Barents. Bộ Quốc phòng Nga vào ngày 4/10 đã tăng tải video về vụ phóng thử thành công tên lửa Zircon này (video dưới, nguồn: RT).
Tên lửa Zircon được sản xuất lần đầu năm 2016, có khả năng đạt vận tốc lên tới Mach 9. Zircon được thiết kế để tấn công các chiến hạm của kẻ địch như tàu khu trục và tàu sân bay cũng như các mục tiêu trên bộ thuộc phạm vi tấn công của tên lửa này.
Đây là lần đầu tiên Nga thử nghiệm phóng thử Zircon từ tàu ngầm hạt nhân. Trước đó, Nga đã phóng thử nghiệm tên lửa này từ chiến hạm.
Trong tháng 8, Đô đốc Charles A. Richard thuộc Hải quân Nga đã cảnh báo rằng tên lửa siêu thanh do Nga và Trung Quốc thiết kế đem đến rủi ro đáng kể cho Mỹ.
Đô đốc Charles A. Richard nói: “Bởi vì những thách thức này, các hệ thống cảm biến trên không của chúng tôi không có đủ khả năng để phát hiện và theo dõi những tên lửa siêu thanh này”.
Vào đầu năm 2021, Tổng thống Vladimir Putin tiết lộ rằng lực lượng quân đội Nga đang hiện đại hóa nhanh chóng với “tên lửa siêu thanh và tên lửa laser”. Nhà lãnh đạo Nga đồng thời cảnh báo cáo đối thủ không nên vượt qua “ranh giới đỏ” của Moskva.
Sau một thời gian triển khai, các cuộc thi chào mừng ngày truyền thống CAND đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lực lượng Công an Hà Tĩnh và lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 220/2025/NĐ-CP ngày 07/8/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của một số Nghị định trong lĩnh vực quốc phòng, quân sự khi tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.
Tuyên truyền pháp luật ở vùng biên Hà Tĩnh là hoạt động quan trọng nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt ở những vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến phố trung tâm Hà Nội.
Lớp tập huấn công tác dân vận cho cán bộ quân đội Lào tại Hà Tĩnh nhằm góp phần tăng cường hợp tác quốc phòng và chia sẻ kinh nghiệm giữa quân đội hai nước.
Với thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Tĩnh) vinh dự đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã phát động quyên góp vật chất, nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá hơn 100 triệu đồng ủng hộ đồng bào các xã miền Tây Nghệ An bị thiệt hại do lũ lụt.
Với việc đấu tranh thành công chuyên án HT 725, bắt giữ nghi phạm cùng 45 kg ma túy và 1 khẩu súng quân dụng, lực lượng BĐBP Hà Tĩnh đã được Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng.
Giám đốc Công an Hà Tĩnh phát đi mệnh lệnh trong toàn lực lượng đồng loạt ra quân tấn công, trấn áp tội phạm với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, thời gian từ ngày 1/8 đến 15/9/2025.
Công an tỉnh Hà Tĩnh vinh dự là 1 trong 53 tập thể, cá nhân được Bộ Công an khen thưởng trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo của lực lượng CAND giai đoạn 2021 - 2025.
Phát huy truyền thống 80 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, đồng thời kế thừa những thành tựu đạt được, LLVT Hà Tĩnh đã và đang tập trung nâng cao sức mạnh tổng hợp, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Nhiệm kỳ 2020 - 2025, với tinh thần “Dân chủ, đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, phát triển”, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã lãnh đạo toàn lực lượng hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, tạo cơ sở tiền đề thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Lực lượng vũ trang Hà Tĩnh đang quyết tâm thi đua giành "4 nhất” để lập nhiều thành tích mới chào mừng Đại hội Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đại hội Đảng bộ Quân khu 4 nhiệm kỳ 2025-2030.
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bường - Chính ủy Quân khu 4 bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các thương binh, liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và anh hùng LLVTND của Hà Tĩnh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bằng nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, trong những năm qua, xã Việt Xuyên (Hà Tĩnh) đã trở thành điểm sáng trong thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tập trung chỉ đạo, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao công tác quân sự, quốc phòng khi vận hành chính quyền địa phương hai cấp.
Sáng 17/7, buổi tổng hợp luyện đại lễ A80 với tổng số hơn 15.000 chiến sĩ, đặc biệt có sự tham gia của các khối khí tài quân sự như xe tăng, xe tác chiến điện tử, tên lửa....
Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ là nhiệm vụ thiêng liêng, Hà Tĩnh luôn quán triệt tinh thần: Vẫn còn thông tin thì vẫn tiếp tục tìm kiếm.
Cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh 414 (Quân khu 4) và Trung đoàn 841 (Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh) tổ chức hành quân dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận gắn với phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” đợt 1 năm 2025.
Trung tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác đến trao hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết và tặng quà gia đình chính sách ở Hà Tĩnh.
Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 diễn ra lúc 6h30 ngày 2/9/2025 tại quảng trường Ba Đình và một số tuyến đường trung tâm Thủ đô Hà Nội.
Những chiến công thầm lặng trên mặt trận không tiếng súng của lực lượng an ninh Công an Hà Tĩnh đã góp phần ổn định chính trị, phục vụ phát triển KT-XH của tỉnh nhà.
Thiếu tá Hoàng Tuấn Anh là một trong những “hạt giống” tốt, điển hình trên mặt trận đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm ở vùng biên của BĐBP Hà Tĩnh.
BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh xác định thời gian hoàn thành đại hội BCH bộ đội biên phòng và 3 đảng bộ phòng thủ khu vực 1, 2, 3 trước ngày 15/7/2025.
Tham gia luyện tập phục vụ diễu binh, diễu hành dịp Quốc khánh 2/9, LLVT Quân khu 4 có hơn 700 cán bộ, chiến sỹ tham gia; trong đó, Hà Tĩnh có 48 đồng chí.