Lực lượng Nga triển khai tại Syria là để thực hiện các nhiệm vụ khác và sẽ không can dự vào cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
Hãng thông tấn RIA dẫn lời nghị sĩ Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga cho biết, mặc dù lực lượng quân đội Nga đang hiện diện tại Syria nhưng là để thực hiện các nhiệm vụ khác và sẽ không can dự vào cuộc xung đột giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.
nghị sĩ Vladimir Dzhabarov, Phó Chủ tịch thứ nhất của Ủy ban đối ngoại Hạ viện Nga. Ảnh: Vesnik Kavkaza
Thông báo được ông Dzhabarov đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đã bắt đầu tiến hành chiến dịch tấn công vào phía đông bắc Syria. Ông Dzhabarov cũng cho rằng, hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ có thể bị coi là vi phạm chủ quyền của Syria.
Trước đó, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã kêu gọi Thổ Nhĩ Kỳ nên tránh bất kỳ bước đi nào tại Syria có thể làm hỏng tiến trình hòa bình tại đây. Trong một phản ứng, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng lo ngại rằng, xung đột ở khu vực miền Bắc Syria sẽ gây ra thêm một cuộc khủng hoảng nhân đạo, mà đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp là những người dân./.
Truyền thông Nga đưa tin, 1 cảnh sát giao thông đã thiệt mạng và 2 người bị thương sau khi một thiết bị chưa xác định phát nổ rạng sáng 24/2 gần ga tàu Savelovsky ở thủ đô Moskva.
Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.
Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên đã tái bầu ông Kim Jong Un làm Tổng Bí thư, ca ngợi sự cải thiện nhanh chóng khả năng răn đe chiến tranh dựa trên hạt nhân của đất nước dưới sự lãnh đạo của ông.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Liên bang Nga không đe dọa quốc gia Baltic này, nhưng sẽ nhắm vũ khí hạt nhân vào Estonia nếu vũ khí hạt nhân của NATO được triển khai tại đó.
Gần một ngày sau khi ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu bổ sung 10% với toàn cầu, Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng thuế lên 15% và nói "đã kiểm chứng về pháp lý".
Dù Tòa án Tối cao Mỹ ra phán quyết bác bỏ việc Tổng thống Donald Trump sử dụng thuế quan làm vũ khí kinh tế, nhưng các nhà phân tích cho rằng điều này không ngay lập tức hỗ trợ cho kinh tế toàn cầu.
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Cơ quan Công tố quốc gia chống khủng bố Pháp (PNAT) cho biết đã khởi tố hai thiếu niên 16 tuổi vì âm mưu thực hiện vụ tấn công mang động cơ thánh chiến.
Thủ tướng Anh Keir Starmer đã chính thức bổ nhiệm bà Antonia Romeo làm Chánh Văn phòng Nội các - vị trí công chức cao cấp nhất Vương quốc Anh - bất chấp những tranh cãi liên quan.
Động thái này được xem là bước đi nhằm tăng tính minh bạch đối với một chủ đề gây tranh cãi suốt nhiều thập kỷ, trong bối cảnh Chính phủ Mỹ nhiều lần khẳng định chưa có bằng chứng về sự sống ngoài Trái đất.
Tòa Hàn Quốc tuyên án tù chung thân với cựu tổng thống Yoon Suk-yeol, sau khi phán quyết ông "cầm đầu nổi loạn" khi ban bố thiết quân luật hồi tháng 12/2024.
Lãnh đạo Triều Tiên khẳng định các hệ thống vũ khí của nước này có thể thực hiện những vụ tấn công mạnh mẽ nhờ tiến bộ về công nghệ, như trí tuệ nhân tạo (AI).
Số phận các vùng lãnh thổ ở miền Đông Ukraine và quy chế tương lai của Nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia, hiện do lực lượng Nga kiểm soát, là những “vấn đề nhạy cảm” chưa được giải quyết.
Các thiết bị bay không người lái đã đánh trúng chợ Al-Safia, vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, khu chợ tập trung đông dân thường, trong đó có phụ nữ, trẻ em và người cao tuổi.
Ngày 15/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo các quốc gia thành viên của Hội đồng Hòa bình đã cam kết hơn 5 tỷ USD cho các nỗ lực nhân đạo và tái thiết tại Gaza.