Ngày nóng làm sữa chua nha đam thơm mát lại đơn giản

Mùa nóng mà có chai sữa chua nha đam lạnh uống thì cứ gọi là tuyệt cú mèo.

Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:

Lá nha đam

3 hộp sữa tươi loại 1l

3 hộp sữa đặc

6 hộp sữa chua (để nhiệt độ thường)

2,5-3l nước ấm ấm khoảng 50-60 độ

Cách làm sữa chua nha đam

Chế biến nha đam:

Chọn nha đam mình dầy làm sẽ đc nhiều hơn. Gọt hết vỏ xung quanh và thái hạt lựu ngâm ngay vào chậu nước muối hạt + vắt chanh để làm sạch chất nhờn trong nha đam. Sau đó rửa sạch và lại ngâm vào hỗn hợp nước muối + chanh để loại bỏ hoàn toàn nhớt.

Rửa xong để ráo, nấu nồi nước sôi thì cho nha đam vào nấu sôi tầm 5-7p vớt ngay ra chậu nước đã có sẵn đá để nha đam giòn. Ngâm 10-15p sau đó vớt ra để ráo nước

Cho đường + nha đam vào nấu tầm 10p cho đường ngấm vào nha đam. Để nguội cất tủ lạnh sáng mai cho vào sữa chua.

Làm sữa chua uống:

Cho nước vào nồi, đổ sữa tươi + sữa chua + sữa đặc vào khuấy đều. Nêm thấy hơi ngọt 1 chút là được vì khi sữa chua lên men có thêm vị chua thì vị ngọt sẽ giảm bớt. Bọc màng bọc thưc phẩm và đậy nắp lại. Lấy 1 chăn dầy bọc bên ngoài nồi sữa chua ủ trong thời gian 10-12 tiếng.

Sáng hôm sau cho nha đam vào sữa chua khuấy đều rồi đổ ra chai bỏ ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.

Theo emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói