Nguyên liệu làm sữa chua nha đam:
Lá nha đam
3 hộp sữa tươi loại 1l
3 hộp sữa đặc
6 hộp sữa chua (để nhiệt độ thường)
2,5-3l nước ấm ấm khoảng 50-60 độ
Cách làm sữa chua nha đam
Chế biến nha đam:
Chọn nha đam mình dầy làm sẽ đc nhiều hơn. Gọt hết vỏ xung quanh và thái hạt lựu ngâm ngay vào chậu nước muối hạt + vắt chanh để làm sạch chất nhờn trong nha đam. Sau đó rửa sạch và lại ngâm vào hỗn hợp nước muối + chanh để loại bỏ hoàn toàn nhớt.
Rửa xong để ráo, nấu nồi nước sôi thì cho nha đam vào nấu sôi tầm 5-7p vớt ngay ra chậu nước đã có sẵn đá để nha đam giòn. Ngâm 10-15p sau đó vớt ra để ráo nước
Cho đường + nha đam vào nấu tầm 10p cho đường ngấm vào nha đam. Để nguội cất tủ lạnh sáng mai cho vào sữa chua.
Làm sữa chua uống:
Cho nước vào nồi, đổ sữa tươi + sữa chua + sữa đặc vào khuấy đều. Nêm thấy hơi ngọt 1 chút là được vì khi sữa chua lên men có thêm vị chua thì vị ngọt sẽ giảm bớt. Bọc màng bọc thưc phẩm và đậy nắp lại. Lấy 1 chăn dầy bọc bên ngoài nồi sữa chua ủ trong thời gian 10-12 tiếng.
Sáng hôm sau cho nha đam vào sữa chua khuấy đều rồi đổ ra chai bỏ ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức.