Người đàn ông may mắn sống sót sau 67 ngày lênh đênh trên biển

Ngày 15/10, giới chức Nga cho biết vừa cứu được một người đàn ông trên chiếc xuồng phao nhỏ trôi dạt suốt 67 ngày trên biển ven Tây Bắc Thái Bình Dương. Tuy nhiên, anh trai và cháu của người này đã thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ cứu người đàn ông trên chiếc xuồng phao nhỏ trôi dạt suốt 67 ngày trên biển ven Tây Bắc Thái Bình Dương. Ảnh: usnews.com
Lực lượng cứu hộ cứu người đàn ông trên chiếc xuồng phao nhỏ trôi dạt suốt 67 ngày trên biển ven Tây Bắc Thái Bình Dương. Ảnh: usnews.com

Nhà chức trách cho biết 2 người đàn ông cùng cậu bé 15 tuổi đã khởi hành vào ngày 9/8 vừa qua từ một mũi đất ở vùng Khabarovsk, hướng đến thị trấn Okha trên đảo Sakhalin. Sau đó, họ mất liên lạc và không xác định được vị trí của họ.

Lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của Nga đã sử dụng trực thăng và máy bay để tìm kiếm vài ngày sau khi họ mất tích, cho rằng chiếc xuồng khả năng đã bị nước cuốn về phía bán đảo Kamchatka.

Đến ngày 14/10, một tàu đánh cá đã phát hiện chiếc xuồng phao chở người đàn ông và 2 thi thể ở biển Okhotsk, cách điểm đến dự kiến ban đầu khoảng 1.000 km. Người đàn ông may mắn sống sót đang được hỗ trợ y tế.

Theo chủ tàu đánh cá, người đàn ông trong tình trạng nghiêm trọng, gầy yếu, nhưng vẫn tỉnh táo. Tàu đã đưa nạn nhân cập cảng ở thành phố Magadan.

Vợ của người đàn ông này chia sẻ: “Đây thực sự là một phép lạ”, đồng thời cho biết 3 người trước đó chỉ mang đủ thức ăn và nước uống cho 2 tuần trên biển.

Trước đó, năm 1960, đã có 4 binh sĩ Liên Xô sống sót sau 49 ngày trên chiếc thuyền nhỏ trôi dạt ở Thái Bình Dương và được tàu sân bay Keersarge của Mỹ tìm thấy.

baotintuc.vn

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.