Hy Lạp bắt nhiều nghi can liên quan vụ chìm tàu khiến 78 người tử vong

Theo hãng thông tấn AMNA của Hy Lạp, 9 đối tượng bị bắt giữ liên quan đến vụ tai nạn nằm trong số 104 người được cứu trong thảm họa vừa qua và đều mang quốc tịch Ai Cập.

Hy Lạp bắt nhiều nghi can liên quan vụ chìm tàu khiến 78 người tử vong

Những người may mắn sống sót sau vụ lật tàu ngoài khơi Hy Lạp, ngày 14/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp ngày 15/6 đã bắt giữ 9 nghi can liên quan đến vụ tai nạn tàu chở người di cư ngoài khơi Hy Lạp vào sớm 14/6, khiến ít nhất 78 người.

Theo hãng thông tấn AMNA của Hy Lạp, 9 đối tượng bị bắt giữ nằm trong số 104 người được cứu trong thảm họa vừa qua và đều mang quốc tịch Ai Cập.

Hiện vẫn chưa rõ chính xác số người có mặt trên tàu tại thời điểm tàu bị lật và chìm ngoài khơi cách thị trấn Pylos, miền Tây Nam Hy Lạp 47 hải lý.

Đến nay, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp đã vớt được 79 thi thể và giải cứu hơn 100 người sau vụ lật tàu. Những người may mắn sống sót chủ yếu là người Syria, Pakistan và Ai Cập.

Một tổ chức cứu nạn của châu Âu cho biết có thể có tới 750 người trên chiếc tàu gặp nạn này, trong khi Tổ chức Di trú quốc tế của Liên hợp quốc cho biết các báo cáo ban đầu cho thấy có khoảng 400 người trên tàu.

Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cho biết còn hàng trăm người có thể còn mất tích trong vụ tai nạn này.

Hoạt động tìm kiếm đã không tìm thấy bất kỳ thi thể nào trong hơn 24 giờ qua và thi thể của các nạn nhân đã được chuyển đến một nghĩa trang gần Athens để xét nghiệm ADN. Các nguồn tin Chính phủ Hy Lạp cho biết cơ hội trục vớt con tàu bị chìm là rất thấp do độ sâu của nước biển.

Những người sống sót cho biết họ khởi hành từ Libya và điểm đến là Italy.

Giới chức Hy Lạp cho biết sau khi nhận được thông báo từ phía nhà chức trách Italy về vị trí con tàu chở đầy người di cư, phía Hy Lạp không muốn can thiệp bằng vũ lực để lai dắt tàu đến một cảng của Hy Lạp vì lo ngại có thể chiếc tàu quá tải này bị lật.

Sự thay đổi trọng lượng đột ngột khi các hành khách, vốn đã bị nhồi nhét, di chuyển trên tàu có thể là nguyên nhân khiến thuyền bị lật và chìm vài giờ sau đó.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.