Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

(Baohatinh.vn) - Trong những chia sẻ đầu tiên sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khép lại, Á hậu 1 Bùi Phương Nga cùng 3 người đẹp gốc Hà Tĩnh đều bày tỏ sự hài lòng về kết quả chung cuộc, đồng thời chia sẻ về những dự định tương lai và tình cảm dành cho mảnh đất núi Hồng sông La sâu nặng ân tình.

Nặng lòng với quê hương

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

Á hậu 1 Bùi Phương Nga trong đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2018 tối 16/9. (Ảnh: Topsao)

Vượt qua 41 thí sinh khác, Bùi Phương Nga đã được trao danh hiệu Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2018. Người đẹp cho hay, cô cảm thấy hài lòng với kết quả chung cuộc, hoàn toàn tôn trọng quyết định của ban giám khảo. Suốt hành trình dài tham gia Hoa hậu Việt Nam và cả đêm chung kết, cô nhận thấy bản thân đã cố gắng hoàn thiện mình từng ngày và làm tốt nhất những gì mình có thể, không còn gì để nuối tiếc.

Hoa khôi cao 1,73 m bật mí 7 điều thú vị về bản thân Không giống nhiều cô gái, Bùi Phương Nga có sở thích "cày" phim kinh dị, bạo lực. 9X có ước mơ khá lạ là trở thành người giúp việc của gia đình. (Video: Zing)

Dù ở Hà Nội từ bé, song Á hậu sinh năm 1998 luôn có một tấm lòng hướng về quê hương của bố ở xã Yên Hồ (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Ở phần thi Người đẹp Du lịch, cô đã lựa chọn đặc sản nổi tiếng kẹo cu đơ Hà Tĩnh làm chủ đề cho phần thuyết trình. Cô tâm sự yêu mảnh đất và con người nơi đây, mong muốn tương lai gần sẽ có nhiều du khách về vùng đất này để trải nghiệm.

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

Phương Nga giới thiệu đặc sản cu đơ Hà Tĩnh tại Hoa hậu Việt Nam 2018. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về dự định sắp tới, Phương Nga cho biết, hiện tại đã gần kề với thời điểm đăng ký dự thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2018 (Miss Grand International) - cuộc thi mà cô sẽ đại diện cho Việt Nam “chinh chiến”, nên trước mắt bản thân sẽ cố gắng luyện tập, rèn luyện các kỹ năng cần thiết để đạt được phong độ tốt nhất. Sau khi cuộc thi kết thúc sẽ trở lại trường để tiếp tục việc học.

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

Top 25 Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Thị Ngọc Bích quê ở thôn Cửa Nương, xã Sơn Phú, huyện Hương Sơn. (Ảnh: HHVN 2018)

Chung cảm xúc với Phương Nga, thí sinh lọt vào Top 25 người đẹp nổi bật nhất Hoa hậu Việt nam 2018 Trần Thị Ngọc Bích cũng cho biết, rất hài lòng và không có gì nuối tiếc về màn thể hiện của mình trong đêm chung kết. Người đẹp sinh năm 1999 chia sẻ, Hoa hậu Việt Nam là một sân chơi lớn và việc lọt vào top 25 đã là một vinh dự, cô trân trọng và xem đây là động lực để tiếp tục cố gắng hơn nữa, thực hiện được các dự định, mục tiêu đã đề ra trong tương lai.

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

Người đẹp Tài năng Đinh Phương Mỹ Duyên cũng nằm trong Top 15 chung cuộc. (Ảnh: Tiền Phong)

Với Người đẹp Tài năng Đinh Phương Mỹ Duyên, cô gái có bố là người Hương Sơn (Hà Tĩnh), mẹ ở Nghệ An bày tỏ rất hạnh phúc, bởi cuộc thi này đã cho cô những hành trang quý giá suốt cuộc đời. “Em sẽ nhớ mãi những kỷ niệm tuyệt vời, những người thầy đã giúp em tỏa sáng, những buổi tập luyện đầy nỗ lực và vất vả, với những người bạn đáng yêu trong đại gia đình lớn này”, Phương Duyên nói và gửi lời cảm ơn tới Ban tổ chức cùng những người luôn kề vai sát cánh bên mình.

“Có một tình yêu rất lạ với Hà Tĩnh”

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

Người đẹp Du lịch Hà Lương Bảo Hằng sẵn sàng quảng bá cho ngành du lịch Hà Tĩnh. (Ảnh: HHVN 2018)

Tại cuộc thi năm nay, thí sinh Hà Lương Bảo Hằng được trao danh hiệu Người đẹp Du lịch và lọt vào Top 15 chung cuộc. Bảo Hằng sinh năm 1997, có bố là người xã Cẩm Thịnh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), mẹ là người Quảng Nam. Cô hiện là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP Hồ Chí Minh.

Cô chia sẻ, đạt kết quả này cảm thấy rất vui, vì mình đã cố gắng hết sức. Bản thân không nối tiếc bất kỳ điều gì, và sắp tới sẽ quay về trường để hoàn thành nốt chương trình học. Tiếp đó, cô muốn đăng ký tham gia nhiều chương trình, cuộc thi mà trước giờ có ý định nhưng chưa thể thực hiện, một trong số đó là chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á.

Người đẹp tâm sự, mình có một tình yêu “rất lớn và rất lạ” với mảnh đất Hà Tĩnh. “Em thích ăn kẹo cu đơ, hát bài ‘Một khúc tâm tình người Hà Tĩnh’. Trong cuộc thi hoa hậu vừa qua, khi Ban giám khảo yêu cầu thể hiện tài năng, em đã hát bài này cho họ nghe và nhận được phản hồi rất tốt”, Bảo Hằng nói.

Trên góc độ là một Người đẹp Du lịch, Hằng chia sẻ mảnh đất quê hương rất có tiềm năng để phát triển ngành công nghiệp không khói. Nếu đặt mình trong vai trò là một vị khách du lịch, cô rất muốn về Hà Tĩnh không phải vì đó là quê hương của bố, mà đây là mảnh đất mọi người rất muốn đến. Những bài hát nói về con người, món ăn nơi đây thực sự hấp dẫn và lôi cuốn.

Người đẹp HHVN 2018 gốc Hà Tĩnh: “Có một tình yêu rất lạ với quê hương”

“Nếu có cơ hội, em rất muốn được quảng bá cho ngành du lịch Hà Tĩnh. Dù có dự định là vậy song không biết mình có làm được hay không, bởi khi đi vào thực hiện là một điều khó, song nếu như được mời để giúp sức cho quê nhà, em rất vinh hạnh”, Top 15 Hoa hậu Việt Nam nói.

Chủ đề NGƯỜI HÀ TĨNH

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast