Nguy hiểm khi qua cầu không có lan can

(Baohatinh.vn) - Cầu số 2 và cầu số 3 bắc qua sông Sóc thuộc xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) hiện đã hư hỏng và không có lan can, khiến nhiều người di chuyển qua đây bị rơi xuống sông.

Cầu số 2 và cầu số 3 bắc qua sông Sóc thuộc địa phận thôn Hà Phúc Đồng, xã Nam Phúc Thăng (Cẩm Xuyên) được xây dựng cách đây khoảng 30 năm.

Đây là 2 cây cầu độc đạo để 168 hộ dân của thôn Hà Phúc Đồng lưu thông sang cánh đồng N6 (cánh đồng rộng hơn 34 ha). Không chỉ phục vụ sản xuất nông nghiệp, 2 cây cầu này còn có nhiệm vụ kết nối giao thông giữa thôn Hà Phúc Đồng với các thôn: Tân Trường, Hưng Lộc, Phúc Tiến, Phúc Trung của xã Nam Phúc Thăng.

bqbht_br_5621.jpg
Cầu số 2 bắc qua sông Sóc được xây dựng cách đây khoảng 30 năm, hiện đã xuống cấp.

Theo quan sát, 2 cây cầu được ghép bằng những tấm bê tông cũ kỹ. Dầm dọc và dầm ngang của cầu được làm bằng sắt nhưng do trải qua thời gian dài sử dụng nên đã hư hỏng, gỉ sét, một số đoạn đã bị gãy.

Đặc biệt, cả 2 cây cầu đều không có lan can bảo vệ nên rất nguy hiểm cho người dân khi lưu thông qua đây.

bqbht_br_5639.jpg
Cầu số 3 bắc qua sông Sóc xuống cấp, khung sắt gỉ sét, dầm cầu phải kê đá để giữ thăng bằng.

Bà Nguyễn Thị Vương – người dân thôn Hà Phúc Đồng chia sẻ: “Vào mùa thu hoạch, người dân phải chở lúa, chở rơm qua 2 cây cầu này. Nhiều người đã bị rơi cả xe xuống sông. Gia đình tôi sống gần cầu, mỗi khi phát hiện có người bị rơi xuống thì lại kêu bà con ra kéo lên. Nguy hiểm là thế nhưng nếu đi đường vòng khác thì xa hơn rất nhiều nên người dân trong thôn chúng tôi vẫn phải “bấm bụng” qua cầu. Tôi cũng từng bị rơi ở cầu số 3 mấy lần”.

bqbht_br_5603.jpg
Đầu cầu số 2 bị sụt lún, người dân phải đắp đất để có thể lưu thông.

Ông Đặng Quốc Câu – Trưởng thôn Hà Phúc Đồng cho biết: “Sau trận lũ lịch sử năm 2020, 2 cây cầu này xuống cấp nghiêm trọng nên thôn đã huy động đóng góp của Nhân dân để sửa lại cầu. Tổng kinh phí sửa chữa hết 80 triệu đồng, trong đó ngân sách xã hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại là người dân đóng góp. Đến năm 2024, chính quyền địa phương triển khai dự án nạo vét sông Sóc thì dòng chảy tiếp tục được mở rộng. Bởi vậy, cầu đã hư hỏng lại càng mất an toàn, nhất là khi mùa mưa bão về”.

bqbht_br_5657.jpg
Mặt cầu được ghép bằng những tấm bê tông đã xuống cấp.

Từ khi sông Sóc được nạo vét để phục vụ tiêu thoát lũ, lưu lượng nước chảy ngày một lớn hơn. Vào mùa mưa, nước sông chảy xiết gây xói lở bờ tả của con sông. Đặc biệt, tình trạng sạt lở đã lấn sâu vào con đường bê tông sát bên sông Sóc, gây nên những vết nứt dài và hàm ếch rỗng dưới chân đường. Về lâu dài, nếu không có giải pháp khắc phục thì sạt lở nguy cơ sẽ còn ăn sâu vào tuyến đường dân sinh này.

Trước hiện trạng xuống cấp của 2 cây cầu và sạt lở hai bên bờ sông Sóc qua địa bàn thôn Hà Phúc Đồng, UBND xã Nam Phúc Thăng đã nhiều lần làm văn bản kiến nghị UBND huyện Cẩm Xuyên và các sở, ngành liên quan để sớm có giải pháp khắc phục.

bqbht_br_5684.jpg
Dòng chảy sông Sóc ngày càng lớn đã ăn sâu vào đường dân sinh, gây sạt lở và sụt lún đường.

Ông Hoàng Kim Túy – Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng cho hay: “Cầu số 2 và cầu số 3 qua sông Sóc xuống cấp vừa gây nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông, vừa ảnh hưởng đến sản xuất của địa phương và gây khó khăn cho công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn.

Qua nhiều cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, người dân đã nhiều lần phản ánh. UBND xã cũng đã làm văn bản đề nghị các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ xây dựng lại 2 cây cầu bắc qua sông Sóc, xây dựng tuyến kè chống sạt lở để đảm bảo an toàn cho Nhân dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương”.

Video: Hiện trạng xuống cấp của cầu số 2 và cầu số 3 bắc qua sông Sóc.

Chủ đề Bạn đọc viết

Đọc thêm

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Cống Rào Trẻn phải vận hành... bằng tay

Không có kinh phí duy tu, bảo dưỡng, việc nâng, hạ cửa cống Rào Trẻn (xã Đông Kinh - Hà Tĩnh) đang phải thực hiện thủ công khiến việc tiêu thoát lũ, tích nước phục vụ sản xuất nông nghiệp hết sức khó khăn.
Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Khi gara ôtô "tràn ra" Quốc lộ 8

Trên tuyến Quốc lộ 8 đoạn qua xã Sơn Tây (Hà Tĩnh) đang diễn ra tình trạng nhiều gara ôtô lấn chiếm lề đường, dùng lòng đường làm nơi sửa chữa phương tiện.
Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Thấy gì từ những khoản tiền “lạ” tại di tích Miếu Ao?!

Một số khoản thu tiền “giọt dầu”, sớ giải hạn… tại Di tích Miếu Ao (xã Đồng Tiến) đang khiến người dân băn khoăn khi không được niêm yết rõ ràng, trong khi cách thức quản lý tiền công đức cũng bộc lộ dấu hiệu thiếu minh bạch.
Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Lại "nóng" xe đón trả khách bên QL 1 ở Hà Tĩnh

Theo quy định, các doanh nghiệp vận tải hành khách phải đăng ký tuyến, lịch trình, giờ xuất bến và thực hiện việc đón, trả khách tại bến xe được cấp phép, song, thực tế đang hoàn toàn trái ngược.
Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết: Đừng quên an toàn điện!

Dựng cây nêu ngày Tết là nét đẹp văn hóa truyền thống của người dân Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi những cây nêu ngày càng “vươn cao” thì nỗi lo về an toàn hành lang lưới điện càng hiện hữu.
Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Nơm nớp qua cầu dân sinh không lan can

Cầu dân sinh nhỏ hẹp, không có lan can, vị trí gần trường học, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, khiến người dân xã Toàn Lưu (Hà Tĩnh) luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi qua lại.
Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Nâng cấp tuyến ĐH.91 - đòi hỏi cấp thiết

Là tuyến giao thông huyết mạch đi qua địa bàn xã Kỳ Văn (tỉnh Hà Tĩnh), ĐH.91 đang từng ngày xuống cấp nghiêm trọng, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và các tài xế.
Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Nơm nớp khi qua cầu bị gãy lan can

Tình trạng cầu dân sinh gãy hết lan can, không có hệ thống chiếu sáng tại xã Sơn Tiến (Hà Tĩnh) gây bất an cho người dân, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.
Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Podcast truyện ngắn: Tro kè vị quê

Với nhân vật Hạ trong truyện ngắn "Tro kè vị quê", tro kè không chỉ là món ăn dân dã, mà còn là cả một bầu trời ký ức về mẹ, về Nam và về một lời hứa - đừng quên quê.