(Baohatinh.vn) - Nhặt được chiếc ví bên trong chứa số tiền 4 triệu đồng khi đang trên đường đi làm, chị Phan Thị Mùi (SN 1981, trú tại thôn Mỹ Lộc, xã Xuân Viên, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) đã tìm cách trả lại người đánh rơi.
Chị Phan Thị Mùi cùng Công an xã Xuân Viên trả lại tài sản cho anh Nguyễn Hồng Phong
Sáng ngày 3/8, vợ chồng chị Phan Thị Mùi nhặt được chiếc ví da màu đen trên tuyến đường An - Viên - Mỹ - Thành đoạn thuộc địa phận thôn Phúc Tuy, xã Xuân Viên.
Bên trong ví có 4 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ mang tên Nguyễn Hồng Phong (sinh năm 1995, trú tại thôn 6, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân).
Liền đó, chị Mùi đến giao nộp chiếc ví cho Công an xã Xuân Viên.
Tiếp nhận số tài sản từ chị Mùi, Công an xã Xuân Viên nhanh chóng xác minh và liên hệ với chủ nhân của chiếc ví.
Đến 17 giờ 30 phút cùng ngày, toàn bộ số tài sản trên được Công an xã Xuân Viên và chị Phan Thị Mùi trao trả lại cho chủ nhân.
Đài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh thông báo một số khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất trong 6 giờ tới.
Theo cơ quan khí tượng thủy văn, do ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối áp thấp nhiệt đới nên từ chiều nay đến ngày 18/8, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to và dông.
Bộ trưởng Bộ NN&MT đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố ven biển (trong đó có Hà Tĩnh) theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, quản lý các phương tiện ra khơi.
Buổi sáng thường nhật bắt đầu bằng tiếng chuông báo thức, tiếng còi xe dồn dập nhưng cũng có những âm thanh của ngày mới không ồn ào, vội vã, chỉ đến với ai biết mở lòng cảm nhận - đó là tiếng Tổ quốc.
Từ 1/9 đến 5/9, ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ, phổ biến ít mưa, ngày trời nắng; khu vực Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng. Khu vực cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ, ngày nắng, chiều và tối có mưa rào và dông.
Theo cơ quan khí tượng, trong 6 giờ tới, Hà Tĩnh có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ; sạt lở đất trên sườn dốc, sụt lún đất tại một số khu vực...
Không chỉ là lựa chọn giải khát, với nhiều người, những loại nước ngọt có gas, đồ uống có đường đã trở thành một thói quen khó bỏ. Nhưng ẩn sau vị ngọt mát ấy, là những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Ở tuổi 103, cụ bà Phạm Thị Kiều (thôn Thịnh Bằng, xã Hương Sơn, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, khỏe mạnh, tự lo mọi sinh hoạt và giữ thói quen hát ca mỗi ngày.
Điều hòa không khí mang lại cảm giác dễ chịu trong những ngày nắng nóng, nhưng nếu không được bảo dưỡng đúng cách, chúng có thể trở thành ổ chứa vi khuẩn, nấm mốc và hóa chất độc hại.
Từ mạng xã hội đến thao trường, Gen Z đến với A80 không chỉ bằng bước chân đều tăm tắp mà còn bằng cả hành trình tự trưởng thành, niềm tự hào được hòa mình vào sự kiện trọng đại của đất nước.
Nồng độ axit uric cao trong cơ thể thường bị bỏ qua hoặc không được chú ý cho đến khi quá muộn. Nó có thể dẫn đến bệnh gút, sỏi thận, thậm chí là tổn thương khớp hoặc thận về lâu dài.
Bạn vừa ăn một bữa trưa thịnh soạn và chỉ vài phút sau đã cảm thấy mí mắt nặng trĩu. Hiện tượng này thường được gọi vui là 'căng da bụng, chùng da mắt' và khoa học có lời giải thích rõ ràng.