(Baohatinh.vn) - Tai nạn điện giật rồi tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng anh Lê Hữu Hành và chị Nguyễn Thị Bình ở thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) lần lượt ra đi, để lại 2 đứa con trai đang tuổi ăn học.

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình”

Tai nạn điện giật rồi tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng anh Lê Hữu Hành và chị Nguyễn Thị Bình ở thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) lần lượt ra đi, để lại 2 đứa con trai đang tuổi ăn học.

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình”

Bà nội Ngô Thị Hồng hàng ngày vẫn từ nhà sang chăm sóc cháu

Trong căn nhà cấp 4 tạm bợ được xây từ nhiều năm trước, bà Ngô Thị Hồng - bà nội các cháu và đứa cháu nhỏ là cháu Lê Hữu Quân (SN 2005, học lớp 9 Trường THCS Sơn Lộc) lủi thủi tựa vào nhau để vơi bớt nỗi đau. Cháu đầu Lê Hữu Thông (SN 2001) đang đi học ở Trường Cao đẳng nghề Việt Đức.

Bà Hồng nghẹn ngào kể: Năm 2007, khi ngôi nhà cấp 4 này đang xây dựng dở dang thì con trai bà - anh Lê Hữu Hành bị tai nạn điện giật dẫn đến tử vong.

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình”

Từ ngày mẹ mất, hai anh em Lê Hữu Quân đơn côi trong căn nhà lạnh lẽo...

Chồng mất khi con trai thứ 2 mới được 2 tuổi, chị Bình nén chặt nỗi đau, bươn chải nuôi con trong muôn ngàn gian khó. Chị chịu khó làm thuê đủ thứ nghề để lấy tiền nuôi con ăn học, sống tình cảm nên trong thôn ai cũng quý.

“Những tưởng khi hai đứa con khôn lớn, cuộc sống bần hàn vơi bớt, 3 mẹ con nương tựa vào nhau mà sống. Ai dè, mẹ nó thiệt phận bỏ lại hai con dại ra đi mãi mãi”, bà Hồng nghẹn lời.

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình”

...và tự lo cơm nước hàng ngày

Sáng sớm một ngày tháng 3/2019, cũng như mọi ngày, chị Bình dậy từ 5 giờ sáng, khóa cửa ngoài để hai con ngủ trong nhà rồi đánh xe lên huyện Hương Khê làm thuê cho các trang trại. Trên đường đi đến đoạn đường Khe Giao (xã Sơn Lộc, Can Lộc) chị bị tai nạn giao thông và tử vong tại chỗ.

“Số phận hai cháu tôi khổ quá, lúc còn bé thì bố đi làm thuê cho người ta bị điện giật chết, giờ thì lại đeo tang mẹ, cuộc đời các cháu rồi sẽ sao đây?”, bà Hồng nói trong nước mắt.

Thương cháu mồ côi cha mẹ, bà nội và bà ngoại thay nhau sang nhà chăm sóc, nhưng tuổi già như trái chín cây, khó lòng để chăm lo cho các cháu đến lúc trưởng thành.

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình”

Hàng xóm láng giềng thường xuyên sang nhà chia sẻ, động viên 2 cháu Thông, Quân

Khi được hỏi về ước mơ của mình, cháu Lê Hữu Quân buồn bã chia sẻ: “Bố mẹ đều không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để có thể tự mình kiếm tiền nuôi bản thân”.

"Hoàn cảnh 2 cháu Lê Hữu Thông và Lê Hữu Quân hết sức khó khăn. Rất mong các nhà hảo tâm, mạnh thường quân rộng lòng giúp đỡ các cháu được học hành, với bớt nỗi đau thương, mất mát…” - ông Thái Hữu Tính, Bí thư Chi bộ thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, Can Lộc (Hà Tĩnh) chia sẻ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Cháu Lê Hữu Thông, Lê Hữu Quân, thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), số điện thoại: 0778583902; hoặc Báo Hà Tĩnh, số 223 Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, số tài khoản: 0201000445566, tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) - Chi nhánh Hà Tĩnh.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

4 bình luận

 Nguyễn Hoa - 07:57 13/12/19

 Trả lời

Tôi muốn xin thông tin để hỗ trợ các cháu trong bài viết “ (Baohatinh.vn) - Tai nạn điện giật rồi tai nạn giao thông khiến 2 vợ chồng anh Lê Hữu Hành và chị Nguyễn Thị Bình ở thôn Đập Lả, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) lần lượt ra đi, để lại 2 đứa con trai đang tuổi ăn học.” Cảm ơn!

 Phạm Văn Trinh - 23:33 12/12/19

 Trả lời

“Bố mẹ không còn, cháu chỉ mong được học hết cấp 3 để tự lo cho mình” - Bài viết này tôi cần thông tin liên hệ với người thân 2 cháu. Vậy quý báo vui lòng cung cấp đầy đủ và số điện thoại. Tôi xin cảm ơn!

 Nguyễn Châu - 22:52 12/12/19

 Trả lời

Ad cho em địa chỉ cụ thể được không ạ

 Nguyễn Thế Bôn - 17:02 12/12/19

 Trả lời

Mong tòa soạn cho mình xin thông tin để mình liên hệ với cháu và gia đình

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]