Khởi công xây nhà ở cho 2 trẻ mồ côi

(Baohatinh.vn) - 2 cháu bé mồ côi bố, mẹ bỏ đi ở xã Quang Diệm (Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã được các mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng nhà ở.

Sáng 6/12, Ủy ban MTTQ Hương Sơn cùng xã Quang Diệm khởi công xây dựng nhà tình thương cho 2 cháu Phạm Khánh Băng (2014), Phạm Quốc Huy (2015), thôn Tân Thủy, xã Quang Diệm. Đây là 2 cháu bé mồ côi bố, mẹ bỏ nhà đi từ khi các cháu còn nhỏ.

Ngôi nhà mới được xây dựng trên khuôn viên diện tích 200 m2 do người chú ruột Phạm Hải Quân (SN 1976, thôn Tân Thủy, xã Quang Diệm, chưa vợ con) đứng tên.

Nhà tình thương được xây dựng khoảng 100 m2 với tổng số tiền 100 triệu đồng. Số tiền này do Quỹ Gieo mầm yêu thương (TP Hà Nội tài trợ). Dự kiến, ngôi nhà sẽ hoàn thành sau 2 tháng thi công.

bqbht_br_img-9525.jpg
Đại diện Quỹ Gieo mầm yêu thương trao biểu trưng 100 triệu đồng hỗ trợ 2 cháu Phạm Khánh Băng (2014), Phạm Quốc Huy (2015).

Trước đó, UBND xã Quang Diệm phối hợp với các ban, ngành huyện Hương Sơn đã nỗ lực vào cuộc rà soát, xác định gia đình 2 cháu đủ điều kiện thuộc diện hộ nghèo. Từ đó, chính quyền đã hoàn tất các thủ tục để hỗ trợ cấp đất.

Sau khi hoàn thiện các thủ tục, Ủy ban MTTQ Hương Sơn đã kết nối kêu gọi mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà cho các cháu.

bqbht_br_img-9539.jpg
Lễ động thổ khởi công xây dựng nhà ở.

Ngày 10/8/2024, Báo Hà Tĩnh đăng tải bài viết: Mẹ bỏ đi, bố vừa mất, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt. Sau khi đăng tải, các tổ chức chính trị xã hội và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ với tổng số tiền gần 50 triệu đồng. Độc giả Báo Hà Tĩnh cũng dành suất học bổng 1 triệu đồng/tháng cho 2 cháu từ tháng 10/2024.

Chủ đề Địa chỉ tình thương

Đọc thêm

Trao học bổng cho sinh viên khuyết tật

Trao học bổng cho sinh viên khuyết tật

Chương trình học bổng dành cho người sử dụng xe lăn đã hỗ trợ vật chất, khích lệ tinh thần để các thanh, thiếu niên khuyết tật ở Hà Tĩnh vững vàng trên con đường học tập.
Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Nỗ lực làm nhà ở cho hộ nghèo ở Can Lộc

Từ sự kết nối của huyện, sự quan tâm của cấp trên, hơn 100 hộ nghèo, hộ khó khăn ở Can Lộc (Hà Tĩnh) đón niềm vui chung khi ước mơ về những ngôi nhà đã và đang trở thành hiện thực.
Trao nhà ở cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

Trao nhà ở cho hộ nghèo ở TP Hà Tĩnh

Công ty Xăng dầu Hà Tĩnh đã hỗ trợ các hộ gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn TP Hà Tĩnh xây dựng nhà kiên cố để đảm bảo ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
Trao bò sinh sản hỗ trợ người dân nghèo

Trao bò sinh sản hỗ trợ người dân nghèo

Ủy ban MTTQ huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” sẽ trao 26 mô hình sinh kế là 1 bò sinh sản cho mỗi hộ thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn.