(Baohatinh.vn) - Sáng nay (6/11), Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức trao số tiền 30 triệu đồng trong tổng số 50 triệu đồng của Công ty Sao vàng Đất Việt (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ ông Võ Nguyên Hạp (89 tuổi, trú tại thôn Cát Thủy, xã Xuân Viên) làm nhà ở.

Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân

Sáng nay (6/11), Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tổ chức trao số tiền 30 triệu đồng trong tổng số 50 triệu đồng của Công ty Sao vàng Đất Việt (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ ông Võ Nguyên Hạp (89 tuổi, trú tại thôn Cát Thủy, xã Xuân Viên) làm nhà ở.

Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân

Đây là số tiền còn lại trong tổng số tiền 50 triệu đồng được trao cho ông Hạp. Trước đó tại lễ khởi công (tháng 5/2019) Hội Chữ thập đỏ đã trao số tiền 20 triệu đồng.

Ông Hạp là cựu chiến binh từng tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954, sức khỏe rất yếu, có hoàn cảnh gia đình cực kỳ khó khăn.

Hiểu rõ hoàn cảnh khó khăn của ông, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân đã kêu gọi và nhận được số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công ty Sao vàng Đất Việt (TP. Hồ Chí Minh).

Ngôi nhà mới của ông Hạp được xây dựng trên khuôn viên rộng 40m2, trị giá 120 triệu đồng; trong đó có 50 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty Sao vàng Đất Việt và nguồn đóng góp của người thân, họ hàng.

Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân

Lãnh đạo huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân chung vui cùng ông Hạp.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ Nghi Xuân đã kết nối và quyên góp được số tiền 350 triệu đồng trao tặng 160 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Riêng trong tháng 11 này, Hội Chữ thập đỏ huyện Nghi Xuân sẽ nhận được số tiền 100 triệu đồng của một tổ chức để trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các hội viên Hội Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Tin liên quan:
 • Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân
  Nghi Xuân bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

  Ủy ban MTTQ huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa phối hợp với xã Xuân Lam tổ chức lễ bàn giao nhà tình thương với kinh phí 50 triệu đồng cho gia đình chị Nguyễn Thị Hành (thôn 1, xã Xuân Lam).

 • Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân
  Nghi Xuân: 5 năm, 400 ngôi nhà được hỗ trợ nâng cấp, làm mới

  Với mục tiêu sẽ không còn “những ngôi nhà dột nát”, thời gian qua, việc hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách đã được cấp ủy, chính quyền huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) đặc biệt quan tâm. Trước thềm kỷ niệm 550 năm ngày thành lập huyện, Nghi Xuân đang nỗ lực không để gia đình chính sách, người dân nghèo không còn phải sống trong những ngôi nhà dột nát...

 • Sao vàng Đất Việt hỗ trợ 50 triệu đồng làm nhà tình nghĩa ở Nghi Xuân
  Xây nhà tình nghĩa cho gia đình giáo dân hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

  Công an huyện Hương Sơn (đơn vị Trưởng Khối thi đua Công an huyện, thành phố, thị xã năm 2019 (Công an Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Trần Văn Thuần, giáo dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Lâm Khê, xã Sơn Lâm (Hương Sơn).

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]