Những kẻ tấn công khủng bố ở ngoại ô Moscow đều là người nước ngoài

Giới chức an ninh Nga cho biết, toàn bộ bốn nghi phạm bị bắt giữ do thực hiện vụ khủng bố ở trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall đều là người nước ngoài.

Hãng tin TASS dẫn thông cáo từ Ủy ban Điều tra Nga viết rằng, toàn bộ bốn nghi phạm bị bắt ở tỉnh biên giới Bryansk đã bị giải về Moscow “và đều là công dân nước ngoài”.

moscow-11111-177.jpg
Cảnh đổ nát bên ngoài trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall. Ảnh: RT

“Các nghi phạm được đưa lên hai phương tiện vận chuyển tù nhân vẫn nằm trong khuôn viên tòa nhà ủy ban. Trong những ngày tới, các điều tra viên dự kiến đệ đơn lên tòa yêu cầu tạm giam những đối tượng như một biện pháp phòng ngừa. Cả bốn nghi phạm đều phải đối mặt với án chung thân”, một phần thông cáo cho biết.

Ở một diễn biến khác, Cơ quan tình báo Ukraine đêm 23/3 tiếp tục khẳng định Kiev không liên quan tới vụ khủng bố ở trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall.

Theo thông tin mới nhất từ Ủy ban Điều tra Nga, ít nhất 133 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố xảy ra ở trung tâm hòa nhạc Crocus City Hall đêm 22/3. Dự kiến, công tác cứu hộ sẽ mất nhiều ngày, do các nhân viên cứu hộ “phải đào bới đống đổ nát bằng tay vì quy mô thiệt hại khiến việc dùng máy móc hạng nặng không thể thực hiện được”.

vietnamnet.vn

Đọc thêm

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

5 quốc gia EU kêu gọi áp thuế châu Âu để chống lại giá dầu cao

Trong một động thái mới trên mặt trận năng lượng tại châu Âu, Italy đang cùng với Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Áo thúc đẩy việc áp thuế đối với lợi nhuận vượt mức của các công ty năng lượng để kiềm chế chi phí năng lượng do giá dầu và khí đốt cao, vốn trầm trọng hơn do cuộc xung đột tại Trung Đông và hỗ trợ các gia đình và doanh nghiệp, mà không làm tăng nợ công.
Phép thử mới với NATO

Phép thử mới với NATO

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran không chỉ làm rung chuyển Trung Đông mà còn đang đẩy liên minh quân sự lâu đời nhất thế giới vào một phép thử mới.
Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Thủ tướng Thái Lan trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, ngày 30/3, Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul xác nhận đã trình danh sách nội các mới lên Hoàng gia phê chuẩn sau khi hoàn tất các thủ tục thẩm định, với mục tiêu chính phủ sẽ trình bày tuyên bố chính sách trước Quốc hội trước kỳ nghỉ lễ Songkran vào giữa tháng 4.
Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Mỹ chuẩn bị khả năng đưa bộ binh vào Trung Đông

Truyền thông Mỹ đưa tin, Lầu năm góc đang chuẩn bị cho khả năng triển khai các chiến dịch trên bộ kéo dài nhiều tuần tại Iran với sự tham gia của hàng nghìn binh sĩ và lính thủy đánh bộ, nếu Tổng thống Donald Trump chọn phương án leo thang căng thẳng.
Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Bị dồn vào thế bí, Iran có phá vỡ 'lằn ranh đỏ' hạt nhân?

Áp lực chiến tranh đang đẩy Iran vào một ngã rẽ nguy hiểm: tiếp tục kiềm chế hay phá vỡ “lằn ranh đỏ” hạt nhân. Khi những rào cản cũ dần biến mất, câu hỏi lớn hơn là liệu quyết định của Tehran có châm ngòi cho một cuộc chạy đua hạt nhân mới trong khu vực.
Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Hàn Quốc phát thông điệp thể hiện thiện chí với Triều Tiên

Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.