(Baohatinh.vn) - Sở NN&PTNT Hà Tĩnh cho biết, đến ngày 4/9/2018, toàn tỉnh mới thu hoạch 9.795ha/44.510ha lúa hè thu (đạt 22%), trong khi Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh nhận định khả năng đợt không khí lạnh đầu tiên xuất hiện và ảnh hưởng đến địa bàn vào khoảng ngày 10/9 tới.

Đề phòng mưa lũ, Hà Tĩnh chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu

Sở NN&PTNT Hà Tĩnh cho biết, đến ngày 4/9/2018, toàn tỉnh mới thu hoạch 9.795ha/44.510ha lúa hè thu (đạt 22%), trong khi Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh nhận định khả năng đợt không khí lạnh đầu tiên xuất hiện và ảnh hưởng đến địa bàn vào khoảng ngày 10/9 tới.

Đề phòng mưa lũ, Hà Tĩnh chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu

Hà Tĩnh chỉ đạo kiên quyết không để lúa chín bị ngập khi mưa lũ xảy ra. Ảnh: M.T

Theo dự báo, thời gian tới, trên Biển Đông có từ 2 - 3 áp thấp nhiệt đới hoặc bão hoạt động, khả năng thời kỳ giữa tháng 9 có một áp thấp nhiệt đới nên nguy cơ ảnh hưởng của thời tiết đến lúa hè thu và triển khai sản xuất vụ đông năm 2018 là rất lớn.

Để tập trung thu hoạch nhanh gọn cây trồng vụ hè thu và triển khai vụ đông năm 2018 kịp thời, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo Phòng NN&PTNT/Phòng Kinh tế, Trung tâm Ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng - vật nuôi, các phòng/ban liên quan và UBND các xã/phường/thị trấn tranh thủ tối đa những ngày thời tiết nắng ráo để chỉ đạo tập trung thu hoạch nhanh gọn các đối tượng cây trồng vụ hè thu 2018 trước mùa mưa lũ;

Đặc biệt, đối với cây lúa, phải chỉ đạo, đôn đốc bà con nông dân tập trung thu hoạch nhanh gọn, với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”, kiên quyết không để lúa chín bị ngập khi mưa lũ xảy ra, phấn đấu lúa hè thu cơ bản thu hoạch xong trước ngày 15/9/2018 tránh thiệt hại do bão lũ.

Theo đó, cần huy động tối đa lực lượng (đoàn thanh niên, dân quân tự vệ, phụ nữ...), máy móc để giúp nhân dân thu hoạch kịp thời, hiệu quả.

Chuẩn bị đầy đủ giống, vật tư, phân bón, tranh thủ thời tiết thuận lợi để triển khai kịp thời sản xuất vụ đông năm 2018 với quan điểm chỉ đạo sản xuất an toàn, ưu tiên sản xuất liên kết tiêu thụ sản phẩm; chủ động các phương án, điều kiện cần thiết để ứng phó với diễn biến bất thường của thời tiết, mưa bão có thể xẩy ra trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT huy động lực lượng cán bộ thuộc ngành phối hợp với các địa phương đôn đốc, chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn lúa hè thu và triển khai sản xuất vụ đông; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc BVTV nhằm xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh phối hợp chặt chẽ với Sở NN&PTNT, Sở TT&TT đưa tin kịp thời diễn biến tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh đến các địa phương, nhân dân để nắm bắt và chủ động ứng phó.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]