(Baohatinh.vn) - Thời gia qua, Hội Nông dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn của các ngân hàng và quỹ hỗ trợ nông dân. Trong năm 2018, đã có 2.490 hội viên được vay vốn, với tổng số tiền hơn 106 tỷ đồng.

Hương Sơn giải ngân hơn 106 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Thời gia qua, Hội Nông dân Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã thực hiện có hiệu quả công tác hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế thông qua nguồn vốn của các ngân hàng và quỹ hỗ trợ nông dân. Trong năm 2018, đã có 2.490 hội viên được vay vốn, với tổng số tiền hơn 106 tỷ đồng.

Hương Sơn giải ngân hơn 106 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Nguồn vốn hỗ trợ kịp thời giúp hội viên nông dân mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh.

Trong đó, nguồn vốn vay từ ngân hàng NN&PTNT là 50 tỷ đồng cho 998 hộ vay, ngân hàng CSXH đạt 55 tỷ cho 1.450 hộ vay, quỹ hỗ trợ nông dân là 1,25 tỷ đồng cho 42 hộ vay vốn.

Đến nay, tổng dư nợ ngân hàng CSXH trên địa bàn đạt 180,8 tỷ đồng với 5.265 thành viên vay; ngân hàng NN&PTNT hơn 151 tỷ với 2.136 thành viên vay; tổng nguồn quỹ hỗ trợ nông dân là 2,15 tỷ đồng.

Hương Sơn giải ngân hơn 106 tỷ đồng hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế

Phần lớn các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả kinh tế cao.

Các hộ vay chủ yếu phục vụ mục đích xây dựng mô hình kinh tế, phát triển chăn nuôi hươu, chăn nuôi bò, trồng cam… Hầu hết các hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và phát huy hiệu quả.

Nguồn vốn hỗ trợ kịp thời đã giúp bà con mở rộng đầu tư­ sản xuất, kinh doanh, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo, giải quyết việc làm cho ng­ười lao động.

Tin liên quan:

Dương Chiến


Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]