(Baohatinh.vn) - Để phòng chống dịch bệnh, đơn vị chức năng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi...

Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò

Để phòng chống dịch bệnh, đơn vị chức năng huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi...

Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò

Cán bộ thú y xã Sơn Thọ, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) tiêm phòng lở mồm long móng và tụ huyết trùng cho đàn bò trên địa bàn...

Theo thống kê, trên địa bàn huyện Vũ Quang đang có 14.408 con trâu bò, trong đó, số phải tiêm phòng dịch trong đợt 1 này là 11.526 con. Mặc dù đã chủ động xây dựng kế hoạch tiêm phòng gia súc nhưng do vắc xin cung ứng về chậm nên đến thời điểm này mới có gần 54% số trâu bò được tiêm lở mồm long móng và gần 52% được tiêm tụ huyết trùng.

Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò

Cán bộ thú y xã Đức Lĩnh tiêm phòng dịch cho đàn bò

Một số địa phương chuẩn bị tốt và triển khai tiêm phòng cho đàn gia súc đạt tỷ lệ cao như: xã Hương Quang đạt gần 93% (trong tổng số 377 còn cần phải tiêm); xã Đức Lĩnh đạt gần 90% (trong tổng số 2.277 con cần phải tiêm); xã Ân Phú gần 70% (trong tổng số 790 con cần phải tiêm); xã Đức Giang đạt 59% (trong tổng số 935 con cần tiêm)...

Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò

Để phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, người dân Vũ Quang luôn sẵn sàng hợp tác khi tiêm phòng dịch...

Ngoài đàn trâu bò, các địa phương ở Vũ Quang cũng đã tập trung tiêm phòng dịch cho 9.060 con lợn và 8.032 con chó. Đến thời điểm này, đàn lợn đã thực hiện đạt 72% kế hoạch, còn đàn chó tiêm phòng dại đạt gần 74% kế hoạch.

Hiện nay, Trung tâm ứng dụng KHKT và Bảo vệ cây trồng, vật nuôi huyện Vũ Quang, chính quyền các địa phương và người dân đang tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng cho đàn vật nuôi và dự kiến hoàn thành đến ngày 18/5.

Tin liên quan:
 • Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò
  Nhiều địa phương chưa triển khai tiêm phòng gia súc, gia cầm

  Theo kế hoạch, công tác tiêm vắc -xin phòng bệnh đợt 1 cho gia súc, gia cầm trên địa bàn Hà Tĩnh bắt đầu từ tháng 15/3 đến 15/5. Tuy nhiên, sau gần một tháng triển khai, đến nay, tỷ lệ tiêm phòng đạt thấp, thậm chí, nhiều địa phương chưa triển khai.

 • Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò
  Dịch lở mồm long móng tái phát, nguy cơ lan rộng

  Dịch lở mồm long móng (LMLM) vẫn đang tiếp tục phát sinh lây lan trên đàn gia súc tại xã Thạch Hội (Thạch Hà - Hà Tĩnh). Nếu không được khống chế kịp thời, rất dễ lan ra diện rộng, ảnh hưởng đến sản xuất chăn nuôi trên địa bàn.

 • Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò
  Bùng phát dịch LMLM ở Đức Thọ: Người dân lơ là, chủ quan!

  Sau gần 1 tháng kể từ khi phát hiện con bò đầu tiên bị lở mồm long móng (LMLM), đến thời điểm này, toàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã có 64 con bò bị mắc bệnh, tại 34 hộ thuộc các xã: Thái Yên, Đức Lạng, Tùng Ảnh và Đức Long.

 • Vũ Quang tiêm vắc-xin cho 11.526 con trâu bò
  Hà Tĩnh quyết liệt khống chế dịch bệnh gia súc, gia cầm

  Dịch bệnh gia súc, gia cầm đang diễn biến phức tạp tại một số địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh. Trong khi đó, công tác tiêm phòng vắc-xin gia súc, gia cầm đợt 2 hiện đang đạt tỷ lệ thấp, nguy cơ dịch bệnh bùng phát.

Tiến Phúc


Tiến Phúc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]