Nữ hộ sinh cùng em chồng hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

(Baohatinh.vn) - Chiều 1/9, bác sỹ Trần Văn Nhân - Trưởng khoa Ngoại BVĐK huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) cho biết, vừa phẫu thuật cứu sống bệnh nhân Lưu Thị Thùy Trang (SN 1985, trú tại xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) qua cơn nguy kịch, trong đó có việc hiến máu kịp thời từ một nữ hộ sinh.

nu ho sinh cung em chong hien mau cuu san phu qua con nguy kich

Sức khỏe bệnh nhân Trang đang tiến triển tốt

Trước đó, khoảng 16h ngày 31/8, chị Trang được chồng là anh Lưu Quốc Khánh cùng người thân đưa đến một phòng khám ở huyện Đức Thọ trong tình trạng chảy máu nhiều, sức khỏe yếu. Anh Khánh cùng gia đình định chuyển tuyến nhưng sợ nguy kịch đến tính mạng vợ trên đường đi nên đưa vào BVĐK Đức Thọ.

Sau khi tiến hành các bước thăm khám ban đầu và nghe người nhà cho biết cách đây khoảng 4 tuần bệnh nhân có xử lý thai lưu khoảng 12 tuần ở Bệnh viện Cửa Đông (Nghệ An), kíp chuyên môn do bác sỹ Trần Văn Nhân - Trưởng khoa ngoại BVĐK huyện Đức Thọ chủ trì đã tiến hành hội chẩn, quyết định mổ cứu sản phụ trong tình trạng nguy kịch, tử cung dễ vỡ.

Trong khi mổ, bệnh nhân sức khỏe yếu, chảy máu nhiều dẫn đến thiếu máu. Chị Trang thuộc nhóm máu A, trong khi bệnh viện không có máu dự trữ nên nữ hộ sinh Nguyễn Thị Thanh Hà (Khoa Sản) cùng em trai chồng là Lưu Xuân Vinh đã tự nguyện hiến 2 đơn vị máu truyền cho sản phụ qua cơn nguy kịch.

Hiện, sản phụ Trang đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tiến triển tốt.

Được biết, anh Lưu Quốc Khánh (chồng chị Trang) - Phó bí thư Đoàn xã Hòa Hải (Hương Khê) cũng là người nhiều lần hiến máu tình nguyện.

Chủ đề Hoa đẹp núi hồng

Đọc thêm

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Thuốc Tamiflu khan hiếm, loạn giá

Cúm hoành hành xuyên Tết, nhiều ca bệnh diễn biến nặng đẩy Tamiflu trở thành "hàng nóng", giá tăng vọt, bác sĩ cảnh báo nguy hiểm từ việc tự ý sử dụng thuốc này.
Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Giáo sư Trần Hậu Khang – “kết nối để lan tỏa yêu thương”

Là chuyên gia hàng đầu của ngành da liễu Việt Nam và châu Á, GS.TS, Thầy thuốc Nhân dân Trần Hậu Khang luôn hướng về quê hương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với tâm niệm “kết nối để lan tỏa yêu thương”. Nhân dịp đón xuân mới Ất Tỵ, GS.TS. Trần Hậu Khang đã trải lòng cùng Báo Hà Tĩnh trong hành trình hướng về cội nguồn mà ông đã và đang thực hiện.
Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Ngày Tết ở Khoa Hồi sức tích cực

Khi mọi người đang vui vầy bên gia đình để đón Tết thì các bác sỹ Khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh vẫn đang miệt mài bên các giường bệnh để chăm sóc các bệnh nhân nặng.
Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Làm chủ kỹ thuật chuyên sâu trong phục hồi chức năng

Nắm bắt tốt xu thế phát triển mới cộng với sự quyết liệt và linh hoạt trong điều hành, Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh đã khẳng định chiều sâu về chuyên môn, là điểm sáng về lĩnh vực phục hồi chức năng.
Blouse trắng nơi đảo xa...!

Blouse trắng nơi đảo xa...!

Dù cách trở muôn trùng về mặt địa lý song quân và dân trên huyện đảo Trường Sa vẫn được bảo vệ và chăm lo chu đáo về sức khỏe để yên tâm canh giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành ở Hà Tĩnh

Việc duy trì, phát triển các kỹ thuật chuyên sâu và đưa vào hoạt động trung tâm xạ trị đã thể hiện sự nỗ lực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong việc khẳng định vị thế cơ sở y tế đầu ngành của tỉnh.