Nữ sinh Hà Tĩnh chia sẻ ý tưởng thành lập công ty dịch vụ dân ca ví giặm

(Baohatinh.vn) - Nữ sinh có ý tưởng thành lập “Công ty dịch vụ tổ chức và biểu diễn nghệ thuật dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh” là em Nguyễn Thị Việt Hằng (SN 2000), học sinh lớp 12A1 - Trường THPT Mai Thúc Loan, xã Thạch Châu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh.

VIDEO: Nguyễn Thị Việt Hằng chia sẻ ý tưởng thành lập "Công ty dịch vụ tổ chức và biểu diễn nghệ thuật dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh”.

Mới đây, mọi người vô cùng ngạc nhiên và ấn tượng với nữ sinh Nguyễn Thị Việt Hằng, người giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp bậc THPT” do Đại sứ quán Mỹ và Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp tổ chức.

Việt Hằng sinh ra tại xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) trong một gia đình mẹ là giáo viên tiểu học, bố làm kinh doanh. Từ nhỏ, Hằng đã có giọng hát ví giặm làm say lòng người. Mỗi lần có sự kiện lớn nhỏ trên địa bàn, em đều được mời tham gia biểu diễn văn nghệ. Ý tưởng táo bạo trên được cô nữ sinh THPT “thai nghén” từ đó.

nu sinh ha tinh chia se y tuong thanh lap cong ty dich vu dan ca vi giam

Dù đang ngồi trên ghế nhà trường nhưng Nguyễn Thị Việt Hằng đã lên "kịch bản" để chuẩn bị khởi nghiệp.

Việt Hằng vui vẻ: “Với em, hát dân ca ví, giặm là niềm yêu thích từ nhỏ. Em thấy rất vui và hạnh phúc khi mỗi lần được đứng trên sân khấu hát những làn điệu dân ca. Trong những lần được mời đi biểu diễn ở các bệnh viện, hát cho bệnh nhân nghe, em thấy họ lắng nghe chăm chú, có những người đã rơi nước mắt, có người ôm chầm lấy em...”.

Say đắm với làn điệu ví giặm quê mình, Việt Hằng nhận ra một điều, nhu cầu hát và nghe những làn điệu ví, giặm trên địa bàn tỉnh là rất lớn. Từ ý tưởng đã có từ trước, Việt Hằng đã vạch cho mình “kịch bản” để thực hiện.

“Em rất yêu ví giặm, nên nghĩ thành lập công ty rồi mở các văn phòng đại diện ở các điểm như: Bãi biển, thành phố hay những điểm du lịch hommestay để quảng bá hình ảnh, con người, văn hóa Xứ Nghệ đến với du khách trong nước và quốc tế”, Việt Hằng chia sẻ thêm.

Để thực hiện ước mơ, sau khi tốt nghiệp THPT, em sẽ thi tuyển vào trường chuyên nghiệp để được tiếp cận và học tập các ca sỹ chuyên nghiệp. Dự định của Việt Hằng là vừa học tập, vừa tìm kiếm nhà đầu tư, để khi học xong là bắt tay vào việc xây dựng công ty “mơ ước” của mình.

nu sinh ha tinh chia se y tuong thanh lap cong ty dich vu dan ca vi giam

Việt Hằng nhận giải nhất cho "Ý tưởng khởi nghiệp bậc THPT” do Đại sứ quán Mỹ và Trường Đại học Hà Tĩnh kết hợp tổ chức.

Nói về hướng phát triển của công ty, Việt Hằng phấn khởi cho biết: “Đầu tiên em sẽ thành lập trụ sở chính tại TP Hà Tĩnh, sau đó mở các văn phòng đại diện ở những địa điểm thích hợp. Công ty của em không chỉ biểu diễn dân ca ví, giặm, mà em sẽ tập hợp các CLB dân ca ví, giặm xuất sắc để sản xuất những bản CD, VDC bán cho khách du lịch khi họ đến với mảnh đất Hà Tĩnh”.

Chủ đề Đất và người Hà Tĩnh

Đọc thêm

Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Podcast truyện ngắn: Giấc mơ Lọ Lem

Truyện ngắn “Giấc mơ Lọ Lem” của tác giả Trần Tú là một cậu chuyện Lọ Lem thời hiện đại về em bé Bếp. Câu chuyện cho các em thấy, điều kỳ diệu sẽ đến nếu ta lượng thiện và tự tin, yêu đời.
Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Khi lòng thành bị thương mại hóa ở chốn tâm linh

Đầu xuân, nhiều người tìm đến các đền, chùa tại Hà Tĩnh để cầu an, cầu phúc. Thế nhưng, khi niềm tin bị khai thác như một loại dịch vụ, tín ngưỡng dần bị đẩy lệch khỏi giá trị ban đầu.
Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Trang trọng lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế

Lễ giỗ Vua Mai Hắc Đế diễn ra tại thôn Mai Lâm, xã Mai Phụ đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân Hà Tĩnh về dâng hương tưởng nhớ công lao của bậc tiền nhân đối với dân tộc.
Hội đã tan rồi…

Hội đã tan rồi…

Chiếc loa phóng thanh gần quán bà Lệ réo rắt: Tuyệt đối không được để tình trạng du xuân kéo dài...
Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Vườn cà chua 'đẹp như AI'

Hai giàn cà chua trĩu quả trên diện tích gần 40 m2 của chị Thanh Xuân, 42 tuổi, bất ngờ đón hàng nghìn lượt khách về chiêm ngưỡng dịp Tết Bính Ngọ.
Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Podcast tản văn: Những ngày tháng Giêng

Sau những ngày Tết rộn ràng, tháng Giêng khẽ khàng đi qua trong cái se lạnh cuối đông hòa trong nắng xuân dịu nhẹ, đủ để lòng người chậm lại, lắng nghe những rung động thân quen...
Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Podcast tản văn: Dòng La trong miền nhớ

Sông La - dòng chảy trong xanh, hiền hòa, đã trở thành điểm nhấn thân thương của Hà Tĩnh mỗi độ xuân sang. Nơi chở nặng miền thương nhớ, để ai đi xa cũng bâng khuâng nhớ về quê nhà.
Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Khán giả Hà Tĩnh nói gì về “Thỏ ơi!!”?

Sau 7 ngày ra rạp, “Thỏ ơi!!” cũng tạo “cơn sốt” tại Hà Tĩnh với khoảng 30.000 vé bán ra, liên tục giữ vị trí top 1 phòng vé dịp Tết. Không chỉ gây chú ý bởi doanh thu ấn tượng, bộ phim còn "dấy lên" những tranh luận sôi nổi.
Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu tại phường Bắc Hồng Lĩnh

Hội thơ Nguyên tiêu là dịp để những người yêu thơ gặp gỡ, giao lưu cùng nhau lan tỏa vẻ đẹp của thi ca, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương Bắc Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).
Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Podcast tản văn: Âm vang tiếng trống làng quê

Trong ký ức của mỗi người con làng quê, có một âm thanh không thể nào quên, đó là tiếng trống. Âm thanh ấy khi rộn ràng, khi trầm lắng nhưng luôn gắn bó sâu nặng với đời sống tinh thần của người Việt.
Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Sôi nổi lễ khai hội chùa Hương Tích tại Hà Tĩnh

Lễ khai hội chùa Hương Tích là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được kỳ vọng tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần làm sôi động các hoạt động du lịch của Hà Tĩnh ngay từ những ngày đầu xuân.