(Baohatinh.vn) - Sau 2 ngày làm việc (23-24/7), Hội đồng xét xử - TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên bác toàn bộ nội dung khởi kiện của Công ty CP Đầu tư Phát triển Thiên Cầm về các quyết định hành chính của UBND tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến việc thu hồi giấy phép đầu tư, đất dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm.

Bác đơn của Công ty CP Đầu tư Thiên Cầm kiện UBND tỉnh Hà Tĩnh

Sau 2 ngày làm việc (23-24/7), Hội đồng xét xử - TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên bác toàn bộ nội dung khởi kiện của Công ty CP Đầu tư Phát triển Thiên Cầm về các quyết định hành chính của UBND tỉnh Hà Tĩnh liên quan đến việc thu hồi giấy phép đầu tư, đất dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm.

Ông Thái Sinh – Chánh Thanh tra tỉnh, đại diện ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh: Về tổng quan, công ty chậm tiến độ chung 3 năm đối với toàn dự án, không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ cam kết. Vì vậy, việc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất là hoàn toàn đúng quy định pháp luật.

Như Hà Tĩnh điện tử đã đưa tin, Dự án Khu du lịch Bắc Thiên Cầm do Công ty CP Thiên Cầm làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 28121000081 ngày 18/11/2010. Dự án có tổng vốn đầu tư 10.289 tỷ đồng (giai đoạn I: 289 tỷ đồng; giai đoạn II: 10.000 tỷ đồng).

Sau hơn 3 năm triển khai, nhà đầu tư không đáp ứng các điều kiện để triển khai xây dựng dự án, không có khả năng thực hiện dự án theo tiến độ cam kết. Vì vậy, ngày 20/12/2013, UBND tỉnh đã có Quyết định số 4160/QĐ-UBND chấm dứt hoạt động của dự án, thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư của Công ty CP Thiên Cầm (nhà đầu tư vi phạm Điều 64, 65 Luật Đầu tư; quy định tại Giấy chứng nhận đầu tư và cam kết thực hiện dự án).

Không đồng ý với quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Công ty CP Thiên Cầm đã làm đơn khởi kiện, đề nghị Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh hủy Quyết định số 4160/QĐ-UBND và Quyết định 4221 (thu hồi đất) của UBND tỉnh; buộc UBND tỉnh Hà Tĩnh điều chỉnh nội dung Giấy chứng nhận đầu tư đúng nội dung đã được phê duyệt.

Tại phiên tòa, phía nguyên đơn và bị đơn đã đưa ra các căn cứ pháp lý, các chứng cứ để chứng minh cho việc triển khai thực hiện dự án, chậm tiến độ và các quyết định thu hồi...

Đại diện Công ty CP Đầu tư Phát triển Thiên Cầm cùng với những luật sư của mình khẳng định Công ty không vi phạm Luật đầu tư bởi ngay sau khi được UBND tỉnh Hà Tĩnh cấp giấy chứng nhận đầu tư, đơn vị đã triển khai dự án theo từng hạng mục... Việc dự án diễn ra chậm trễ là do nhiều yếu tố khách quan mà Công ty không hề mong muốn, đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục để cho chủ đầu tư tiếp tục thực hiện dự án.

Trong khi đó, đại diện ủy quyền của UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, phía chủ đầu tư đã vi phạm tiến độ triển khai dự án và không có khả năng triển khai dự án theo đúng tiến độ cam kết. Việc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất được thực thi trên cơ sở kết luận kiểm tra về những vi phạm của chủ đầu tư và được tiến hành đúng trình tự, quy định pháp luật.

Sau sần 2 ngày xét xử, căn cứ hồ sơ vụ án và phần tranh tụng tại phiên tòa, HĐXX khẳng định các Quyết định thu hồi của UBND tỉnh Hà Tĩnh là có căn cứ, đúng thẩm quyền, đúng pháp luật; đồng thời tuyên bác toàn bộ nội dung khởi kiện của Công ty CP Đầu tư Phát triển Thiên Cầm.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]