(Baohatinh.vn) - Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Hà Tĩnh đã thực hiện tư vấn pháp luật cho 1.600 người dân tại 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh

Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Hà Tĩnh đã thực hiện tư vấn pháp luật cho 1.600 người dân tại 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh

Đông đảo người dân xã Kỳ Tây, huyện Kỳ Anh tham dự buổi truyền thông trợ giúp pháp lý

Đơn vị đã thực hiện thành công 93 cuộc truyền thông và trợ giúp pháp lý tại cơ sở trên địa bàn các huyện: Đức Thọ, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Can Lộc, Lộc Hà, Thạch Hà, Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Trợ giúp viên pháp lý đã phổ biến các quy định của pháp luật có liên quan đến quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, giúp người dân nâng cao nhận thức, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh

Trợ giúp viên pháp lý tư vấn, hướng dẫn cho người dân tại huyện Hương Sơn

Đồng thời trực tiếp tư vấn, hướng dẫn trình tự giải quyết các vụ việc và giải đáp những vướng mắc cho 1.600 người dân trong các lĩnh vực dân sự, đất đai, pháp luật về ưu đãi người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội...

Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh còn cấp phát trực tiếp tới người dân 9.000 tài liệu pháp luật liên quan đến các lĩnh vực pháp luật thiết yếu cho người dân, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong Nhân dân.

 • Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh
  “Cõng” luật lên non

  “Dù quỹ thời gian tư vấn, trợ giúp pháp lý còn hạn hẹp nhưng kết quả đem lại ngoài sức mong đợi. Mong rằng, các luật sư sẽ trở lại với bà con chúng tôi trong một ngày gần nhất”, Chủ tịch UBND xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn - Hà Tĩnh) Cao Kỷ Vỵ lưu luyến.

 • Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh
  Đoàn luật sư Hà Tĩnh tư vấn pháp luật cho hơn 200 người dân

  Hay tin Đoàn Luật sư Hà Tĩnh về trợ giúp pháp lý, từ sáng sớm ngày 18/5, hơn 200 người dân xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đã có mặt tại hội trường xã để được nghe các luật sư phổ biến pháp luật.

 • Trợ giúp pháp lý ở cơ sở cho 1.600 người dân Hà Tĩnh
  Trợ giúp pháp lý lưu động cho gần 300 người dân

  Trung tâm trợ giúp pháp lý (TGPL) tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành tư vấn pháp luật cho gần 300 người dân tại 8 xã của huyện Nghi Xuân.

Đ.N


Đ.N

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]