Trợ giúp pháp lý lưu động cho gần 300 người dân

(Baohatinh.vn) - Trung tâm trợ giúp pháp lý (TGPL) tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành tư vấn pháp luật cho gần 300 người dân tại 8 xã của huyện Nghi Xuân.

tro giup phap ly luu dong cho gan 300 nguoi dan

Các trợ giúp viên pháp lý đang tư vấn, hướng dẫn các thủ tục về đất đai cho người dân

Tại các xã: Xuân Liên, Xuân Viên, Tiên Điền, Xuân Lam, Xuân Lĩnh, Xuân Giang, Xuân Thành, Xuân Hội, các trợ giúp viên pháp lý thực hiện tư vấn tại chỗ, hướng dẫn trình tự giải quyết các vụ việc và giải đáp những vướng mắc của bà con nhân dân về các nội dung chính liên quan đến chế độ chính sách, tranh chấp đất đai, đặc biệt là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng.

tro giup phap ly luu dong cho gan 300 nguoi dan

Bên cạnh các nội dung về đất đai, trợ giúp viên cũng nhận được rất nhiều câu hỏi từ người dân về việc giải quyết các vụ việc vi phạm hành chính, các chính sách cho người có công với cách mạng

Trên cơ sở các thông tin về tình hình an ninh chính trị, TTATXH của từng địa phương, Trung tâm TGPL chuẩn bị các tài liệu, kiến thức pháp lý phù hợp để khi tổ chức tư vấn, giải đáp các đề nghị của người dân sẽ được lồng ghép các nội dung pháp lý liên quan nhằm tuyên truyền, vận động, phổ biến giáo dục pháp luật.

Cũng trong dịp này, Trung tâm TGPL nhà nước tỉnh Hà Tĩnh đã trao tặng 400 sổ tay tư vấn pháp luật về đất đai, xử lý vi phạm hành chính, dân sự... cho người dân các xã.

Đọc thêm

Chuyện nghề thẩm phán

Chuyện nghề thẩm phán

Mỗi phiên toà đi qua, một câu chuyện pháp lý khép lại, song phía sau phán quyết nhằm thực thi công lý luôn để lại cho các thẩm phán TAND hai cấp tỉnh Hà Tĩnh nhiều nỗi trăn trở.
Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Khởi tố tài xế sau vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người

Liên quan vụ đổ cần bơm bê tông gây chết người tại công trình xây dựng ở xã Thạch Xuân, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố bị can Nguyễn Duy Thành, người điều khiển xe bơm bê tông về hành vi vi phạm quy định về an toàn lao động.
Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Bắt giam nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ cùng thuộc cấp

Ngày 7/6, cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an TP Cần Thơ khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Võ Chí Công (SN 1979), nguyên Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ, hiện là Phó Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ cùng 3 thuộc cấp về hành vi "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, xảy ra từ 2021 đến 2023 tại Ban Tổ chức Tỉnh uỷ Sóc Trăng cũ.
Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tiềm ẩn nguy cơ từ các bãi tắm biển tự phát

Tại Hà Tĩnh, nhiều người dân tắm biển ở các bãi tự phát ngày càng phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn và ô nhiễm môi trường, đòi hỏi cần có các biện pháp quản lý, đầu tư bài bản.
Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Cựu Trưởng khoa Dược tham gia đường dây ma túy xuyên quốc gia

Phá đường dây ma túy "khủng", đến nay, lực lượng chức năng đã thu giữ 50,7 tấn caffeine, 6 xe ô tô, 12 máy tính các loại, 25 điện thoại di động; phong tỏa, tạm dừng giao dịch đối với 60 tài khoản ngân hàng; xác minh 7 tài sản bất động sản liên quan đến các đối tượng trong chuyên án.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!