(Baohatinh.vn) - Hay tin Đoàn Luật sư Hà Tĩnh về trợ giúp pháp lý, từ sáng sớm ngày 18/5, hơn 200 người dân xã Kỳ Phú (huyện Kỳ Anh) đã có mặt tại hội trường xã để được nghe các luật sư phổ biến pháp luật.
Nội dung trợ giúp pháp lý của Đoàn gồm 2 phần chính: Giới thiệu những văn bản pháp luật quan trọng liên quan nhiều đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân như: Luật Dân sự, Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Hình sự, Luật Hôn nhân gia đình và tư vấn pháp luật cho bà con nhân dân.
Buổi tư vấn pháp luật thu hút sự tham gia của hơn 200 người dân
Trong đó, Luật Đất đai là một đạo luật đồ sộ, phức tạp có nhiều nội dung quan trọng, liên quan đến người dân đã được Phó Chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Khắc Tuấn giới thiệu những điểm mới sửa đổi, những vấn đề thường xảy ra trong thực tiễn dẫn đến tranh chấp đất đai, cũng như trách nhiệm của chính quyền trong quản lý đất đai, giải quyết những vấn đề phát sinh trong sử dụng và quản lý đất đai.
Với thời gian không nhiều, nhưng bằng những kinh nghiệm của mình, đoàn luật sư đã chuyển tải các văn bản pháp luật quan trọng đến với bà con một cách ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu nhất.
Tại buổi tư vấn, luật sư cũng đã giải thích, hướng dẫn các quy định của pháp luật, trình tự thủ tục và thẩm quyền xem xét giải quyết đối với từng vụ việc cụ thể cho người dân.
Buổi trợ giúp pháp lý của Đoàn luật sư tỉnh Hà Tĩnh đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng cán bộ và nhân dân xã Kỳ Phú, góp phần tăng thêm niềm tin của bà con với pháp luật.
Hệ thống Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin từ: tổ chức, cá nhân; hệ thống Tổng đài 113, 114, 115; hệ thống thông tin liên lạc khác phục vụ trong lĩnh vực phòng thủ dân sự.
Theo Cục CSGT (Bộ Công an), chỉ trong hai tuần, một camera giám sát trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai ghi nhận 2.004 tài xế ô tô vi phạm giao thông, trong đó 1.813 trường hợp không thắt dây an toàn. Cảnh sát sẽ gửi thông báo để phạt nguội.
Ngành chức năng khẳng định, sau sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia, hệ thống ngân hàng Việt Nam vẫn an toàn, khách hàng không cần khóa thẻ, đổi mật khẩu tài khoản.
Dù cơ quan chức năng đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, xử lý, nhưng tình trạng săn bắt và buôn bán chim trời vẫn diễn ra công khai tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Hà Tĩnh.
Trong quá trình sản xuất, thay vì sử dụng nguyên liệu yến thật, Trường đã chỉ đạo Nguyễn Ngọc Châu nghiên cứu và tạo ra “sợi yến” giả, có hình dạng y hệt yến thật.
VNCERT đang chủ trì phối hợp với Viettel, VNPT, NCS… triển khai các biện pháp kỹ thuật ứng phó sự cố an ninh mạng và dấu hiệu vi phạm dữ liệu cá nhân tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia.
Bất chấp những quy định của pháp luật để mua bán “cái chết trắng”, bị cáo Trần Quang Đạt (trú xã Sơn Tây) đã bị Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh tuyên phạt 8 năm tù.
Trần Văn Huy (SN 1984, trú xã Cẩm Lạc, Hà Tĩnh) đã gây ra bi kịch đau lòng, cướp đi sinh mạng của một người vô tội và phải trả giá bằng bản án 5 năm tù giam.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can 3 đối tượng về các tội mua bán trái phép chất ma túy, sử dụng trái phép chất ma túy.
Sang Camphuchia thực hiện hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” xuyên quốc gia qua mạng, Nguyễn Duy Linh cùng 19 đồng phạm bị Tòa án nhân dân Hà Tĩnh tuyên phạt tổng 71 năm tù.
Việc thông báo lưu trú qua phần mềm ASM cho tàu đánh cá tại Hà Tĩnh không chỉ thuận lợi trong công tác quản lý cư trú mà còn giúp chủ phương tiện tiết kiệm thời gian.
Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về việc tháo gỡ, xử lý vướng mắc liên quan đến tính tiền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân khi chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất ở.
Luật sư Trương Thanh Đức nhận định việc Vingroup khởi kiện là cần thiết và những tin bịa đặt trên mạng xã hội không chỉ vi phạm luật dân sự mà còn có thể bị xử lý hình sự.
Bộ Công an đang dự thảo thông tư quy định chi hỗ trợ cá nhân, tổ chức cung cấp thông tin phản ánh hành vi vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông.
Vingroup vừa khởi kiện dân sự, trình báo cơ quan chức năng và gửi văn bản tới các đại sứ quán về việc 68 tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đưa thông tin sai sự thật về tập đoàn trên mạng Internet.
Bắt đầu từ 0h ngày 9/9, cảnh sát giao thông sẽ xử lý tài xế xe tải đi vào làn trong cùng sát dải phân cách trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và Hà Nội - Hải Phòng.
Hoạt động không chỉ giúp các em học sinh Trường Albert Einstein (Hà Tĩnh) nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng tự bảo vệ bản thân mà còn góp phần hình thành văn hóa học đường.
Khai thác đá không đúng thiết kế, không cắt tầng, mở vỉa đang diễn ra tại nhiều mỏ đá trên địa bàn Hà Tĩnh. Điều này tiềm ẩn nguy cơ về tai nạn lao động, đe dọa tính mạng người dân gần khu vực mỏ.
Đêm 10/8, một gia đình ở phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh bị đối tượng phá cửa đột nhập lấy trộm một két sắt bên trong có nhiều tài sản. Từ hiện trường vụ án, cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh nhận định, đối tượng trộm cắp tài sản chuyên nghiệp, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt.