(Baohatinh.vn) - Thực hiện Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), toàn tỉnh đã thành lập 282 đoàn thanh, kiểm tra qua đó phát hiện 264 cơ sở SX-KD thực phẩm, hàng tiêu dùng không đảm bảo.

Phạt 264 cơ sở không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Thực hiện Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), toàn tỉnh đã thành lập 282 đoàn thanh, kiểm tra qua đó phát hiện 264 cơ sở SX-KD thực phẩm, hàng tiêu dùng không đảm bảo.

Các đoàn đã kiểm tra tại 2.442 cơ sở SX-KD thực phẩm, hàng tiêu dùng trên toàn tỉnh, phát hiện 264 cơ sở vi phạm VSATTP, lập biên bản hành chính xử phạt các chủ cơ sở với số tiền gần 222 triệu đồng.

Đoàn kiểm tra ATVSTP tại các chợ trên địa bàn...

Theo thành viên các đoàn kiểm tra, những cơ sở này chủ yếu không có giấy phép kinh doanh, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP; khu vực chế biến, phòng ăn chưa đảm bảo vệ sinh; một số thực phẩm không rõ nguồn gốc; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng quy định về lưu mẫu…

...kiểm tra và chứng kiến tiêu hủy thực phẩm quá hạn sử dụng

Đoàn cũng đã tiến hành tiêu hủy 15kg giò chả, 50 gói hạt nêm Knorr, 11 chai nước mắm Nam Ngư và nhiều thực phẩm khác không đảm bảo chất lượng VSATTP.

Thanh Loan


Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]