Tìm bị hại vụ án Lê Danh Tạo lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi

(Baohatinh.vn) - Cơ quan điều tra xác định, Lê Danh Tạo (quê Hà Tĩnh, trú TP Đà Nẵng) cùng đồng bọn đã lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi của lái xe đường dài trên nhiều địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Công an Hà Tĩnh đang điều tra vụ án “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi” xảy ra tại tỉnh Hà Tĩnh và một số tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

106d1190043t95715l0.jpg
Cơ quan chức năng thẩm vấn đối tượng Lê Danh Tạo.

Quá trình điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT (Phòng PC02) có căn cứ xác định: Lê Danh Tạo (SN 1966, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và Hồ Kim Cường (SN 1988, trú tại phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) từng là phóng viên, cộng tác viên của một số tờ báo, tạp chí.

Từ năm 2022 đến tháng 11/2023, Lê Danh Tạo, Hồ Kim Cường cùng với Hồ Thị Hải (SN 1982, trú tại phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng – vợ của Tạo) đã lợi dụng danh nghĩa phóng viên, cộng tác viên thành lập Công ty CP Vận tải Newthoidai, Công ty CP Đầu tư xây dựng và phát triển truyền thông Newthoidai và Hợp tác xã vận tải Toàn Cầu bảo kê, thu tiền luật của các nhà xe, lái xe chạy tuyến đường dài (trung bình từ 5-8 triệu đồng/xe/tháng).

Lê Danh Tạo và đồng bọn đã chuẩn bị đèn led có logo của Công ty Newthoidai, sổ đi đường của Hợp tác xã vận tải Toàn Cầu bàn giao cho các lái xe lưu thông trên đường.

Quá trình lưu thông, nếu bị lực lượng CSGT dừng xe kiểm tra thì xuất trình logo của công ty hoặc số của hợp tác xã để lực lượng cảnh sát biết là các xe này của Tạo, từ đó tạo điều kiện không xử lý hoặc xử lý nhẹ hơn các lỗi vi phạm.

106d1190147t43304l0.jpg
Cơ quan chức năng đọc lệnh khám xét nơi ở của Hồ Thị Hải (vợ Tạo).

Nếu lực lượng chức năng vẫn yêu cầu kiểm tra và xử lý thì Tạo, Cường sẽ gọi điện thoại trực tiếp cho lực lượng CSGT (nếu Tạo có lưu số điện thoại của các đồng chí làm việc tại vị trí đó) hoặc thông qua lái xe nói chuyện với lực lượng làm nhiệm vụ đề nghị tạo điều kiện cho các lái xe.

Toàn bộ số tiền làm luật của các lái xe, nhà xe, một phần để trả tiền công cho Hồ Kim Cường, số còn lại Lê Danh Tạo và Hồ Thị Hải cùng nhau trục lợi.

Với phương thức, thủ đoạn trên, Lê Danh Tạo và đồng bọn đã lợi dụng danh nghĩa báo chí trục lợi tiền của nhiều lái xe, chủ xe ở nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Do các bị can thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài, số lượng xe tham gia đóng tiền hàng tháng nhiều nên Lê Danh Tạo, Hồ Thị Hải và Hồ Kim Cường không nhớ hết thông tin về các xe mình đã trục lợi.

106d1190349t41042l0.jpg
Các nhãn biển số xe, giấy tờ liên quan để các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội.

Để giải quyết vụ án khách quan, triệt để và đúng theo quy định của pháp luật, cơ quan CSĐT đề nghị những ai từng bị Lê Danh Tạo, Hồ Thị Hải và Hồ Kim Cường lợi dụng danh nghĩa báo chí thu tiền làm luật với thủ đoạn trên thì liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Tĩnh, địa chỉ: số 268, đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, số điện thoại: 0692928231 (hoặc điều tra viên Trần Hậu Đoài, số điện thoại 0979629782 trước ngày 10/5/2024, để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Video: Bắt giam Phạm Gia Thành và Đặng Hải Nam lợi dụng danh nghĩa báo chí cưỡng đoạt tài sản

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast