Tối 22/4, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam rời Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 28 tại thành phố Sydney, bang New South Wales (Australia) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Australia từ ngày 23-28/4.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. (Ảnh: Phương Hoa/TTXVN)
Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu năm 2018 (GSW 2018) diễn ra từ ngày 26-28/4 với chủ đề “Xây dựng các nền kinh tế chia sẻ giá trị chung” sẽ tập trung thảo luận về một số nội dung như đánh giá về tình hình thế giới, xu hướng toàn cầu hóa và chủ nghĩa dân túy, tác động của kỷ nguyên kỹ thuật số; phát triển công nghệ xanh, tận dụng Internet và công nghệ thông tin trong kinh doanh; các mô hình kinh doanh mới; mở rộng thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo; nâng cao vai trò của phụ nữ trong kinh doanh.
Hội nghị GSW 2018 dự kiến có sự tham dự của Thủ tướng Bangladesh, Tổng thống Mauritius, nguyên Tổng thống Kosovo cùng nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng các nước, đại diện lãnh đạo một số tập đoàn nổi tiếng như Financial Times, Mc Kinsey, Deloitte, eBay, Facebook, Intel, IBM, Daimler, Westpac…và khoảng 1.000 nữ doanh nhân, đại diện các tổ chức phụ nữ.
Tham dự Hội nghị lần này, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò tích cực và vị thế tại các diễn đàn quốc tế; tầm quan trọng của việc tăng cường kết nối, củng cố mạng lưới với các nữ lãnh đạo Chính phủ và doanh nghiệp nhằm mở rộng cơ hội kinh tế cho phụ nữ; những đóng góp của Việt Nam trong việc đảm bảo bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ; đồng thời chia sẻ những sáng kiến nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong tình hình mới, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế.
Chuyến thăm, làm việc tại Australia của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh diễn ra trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt sau khi hai bên vừa thiết lập quan hệ Đối tác Chiến lược.
Các hoạt động song phương của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại Australia nhằm duy trì tiếp xúc, giao lưu các cấp, thúc đẩy quan hệ với các địa phương; tăng cường quan hệ giữa Lãnh đạo Việt Nam với Lãnh đạo bang Victoria và bang New South Wales; đồng thời thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường./.
Thăm hỏi, động viên các gia đình có công với cách mạng trên địa bàn TP Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp, hy sinh to lớn của các gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.
Nhân kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 24/4, UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức hội nghị gặp mặt đại biểu cựu chiến binh, cựu TNXP tiêu biểu tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao và sự hy sinh to lớn của các CCB, cựu TNXP cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
HĐND, UBND huyện, quận, thành phố thuộc tỉnh, thuộc thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chấm dứt việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và hoạt động từ ngày 1/7.
Đứng ra vay nợ vật liệu hàng trăm triệu đồng để thôn xây dựng nông thôn mới, đứng chủ thay hộ nghèo xây dựng nhà tình nghĩa… ông Nguyễn Trọng Tơng - Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác mặt trận thôn Thống Nhất, xã Bình An (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã làm những việc không phải ai cũng dám làm. Sự quyết đoán, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết của bà con, đưa thôn Thống Nhất từ vùng khó trở thành điểm sáng trong mọi phong trào.
Đợt thi đua cao điểm “Thần tốc - Quyết thắng” chào mừng 50 năm thống nhất non sông được LLVT Hà Tĩnh cụ thể hóa bằng những thành tích mới, đỉnh cao mới trong thực hiện nhiệm vụ.
Với tinh thần dân chủ, khách quan và đầy trách nhiệm, các địa phương ở Hà Tĩnh đang đồng loạt triển khai lấy ý kiến Nhân dân về sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã.
Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Duy Lâm – Bí thư Tỉnh ủy đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu mộ Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại xã Cẩm Hưng và Đền thờ cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở hồ Kẻ Gỗ, xã Cẩm Mỹ.
Trung tâm KHCN và Chuyển đổi số Hà Tĩnh thành lập trên cơ sở hợp nhất Trung tâm Ứng dụng KHCN và Đổi mới sáng tạo; Trung tâm CNTT và Truyền thông; tiếp nhận chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy tương ứng của Trung tâm Nghiên cứu, phát triển nấm và Tài nguyên sinh vật.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị lãnh đạo các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt việc thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06.
Tại lễ phát động Tháng Công nhân, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đã trao 4 mái ấm công đoàn và nhiều phần quà giúp đỡ các đoàn viên, lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Sau khi Hà Tĩnh đồng loạt triển khai lấy ý kiến Nhân dân về phương án sắp xếp ĐVHC cấp xã, người dân các địa phương đã sôi nổi tham gia với sự đồng tình, ủng hộ cao.
Với phương án sắp xếp ĐVHC cấp xã, người dân Hà Tĩnh đặt niềm tin và kỳ vọng vào một bộ máy hành chính mới năng động, phát triển, gần dân, sát dân và phục vụ Nhân dân tốt hơn...
Vinh dự là những người lính trực tiếp chiến đấu giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tiếp quản chính quyền sau ngày giải phóng, những người lính của Sư đoàn Sông Lam năm xưa luôn mang trong mình niềm tự hào.
Sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã ở Hà Tĩnh bám sát yêu cầu chỉ đạo của Trung ương, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, thận trọng, có chọn lọc, phù hợp thực tiễn.
Đề án sắp xếp, tổ chức đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Chỉ 2 tháng nữa, cả nước sẽ vận hành mô hình mới "chưa có tiền lệ".
Trước anh linh các cố Tổng Bí thư, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm và đại biểu nguyện hứa phát huy truyền thống cách mạng; đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.
Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ LLVT tỉnh Hà Tĩnh nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng là lực lượng trung thành, tin cậy của Đảng, chính quyền và Nhân dân.
Thế hệ Gen Z – những người trẻ trong thời đại số đang viết tiếp câu chuyện yêu nước bằng chính ngôn ngữ của mình, không ồn ào nhưng thấm sâu, không phô trương nhưng đầy chân thành.
Việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã, là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, mang tính chiến lược lâu dài, mở ra cơ hội phát triển mới cho các địa phương. Hà Tĩnh đã xây dựng dự thảo phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã dựa trên các nguyên tắc, tiêu chí, hướng dẫn của Trung ương, được cán bộ, đảng viên và Nhân dân đồng tình ủng hộ.
Chương trình góp phần giáo dục thể hệ trẻ Hà Tĩnh hiểu rõ hơn giá trị hòa bình, từ đó tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đóng góp cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới của dân tộc.
Chủ động các bước chuẩn bị, đến nay, các địa phương ở Hà Tĩnh đã sẵn sàng để tiến hành lấy ý kiến Nhân dân về phương án sắp xếp đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp xã với tin tưởng, kỳ vọng, đồng thuận cao.
Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục tổ chức các hội nghị góp ý, nhất là với những dự án luật quan trọng; nắm bắt những bất cập, chồng chéo trong thi hành luật để phản ánh tại diễn đàn Quốc hội.