(Baohatinh.vn) - Cơ quan lập pháp thành phố Mexico City ngày 9/5 đã bỏ phiếu thông qua lệnh cấm các doanh nghiệp mua, bán hoặc cung cấp cho khách hàng các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần.

Thủ đô Mexico cấm đồ nhựa dùng một lần

Cơ quan lập pháp thành phố Mexico City ngày 9/5 đã bỏ phiếu thông qua lệnh cấm các doanh nghiệp mua, bán hoặc cung cấp cho khách hàng các sản phẩm làm từ nhựa sử dụng một lần.

Thủ đô Mexico cấm đồ nhựa dùng một lần

Ống hút nhựa. (Ảnh: AFP)

Lệnh cấm sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 12/2020 hoặc tháng 1/2021, áp dụng đối với các sản phẩm như túi nhựa không phân hủy, ống hút nhựa, dao kéo, cốc nhựa, cà phê viên nén.

Cơ quan lập pháp thành phố Mexico City xem rác thải nhựa là một “vấn đề môi trường nghiêm trọng”. Với việc thông qua lệnh cấm, thành phố 9 triệu dân của Mexico đang đi đầu trong các nỗ lực toàn cầu để bảo vệ môi trường và hạn chế số lượng rác thải nhựa đổ ra đại dương. Theo thống kê, mỗi năm tới khoảng 8 triệu tấn chất thải nhựa đổ ra biển.

Các nhà lập pháp ở Mexico City cho biết họ sẽ tranh luận về gói chi tiêu để giúp các công ty chuyển sản xuất và sử dụng nhựa sang các vật liệu phân hủy sinh học.

Thủ đô Mexico cấm đồ nhựa dùng một lần

Tin liên quan:

Phương Đặng

(Theo AFP)


Phương Đặng
(Theo AFP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]