Nhật Bản chế tạo nhựa phân hủy trong nước

Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ hỗ trợ các công ty trong nước phát triển các loại nhựa có thể phân hủy trong nước biển.

Nhật Bản chế tạo nhựa phân hủy trong nước

Các loại nhựa sinh học có thể phân hủy trong nước biển do các công ty hóa chất của Nhật Bản, Đức và Italy chế tạo hiện đang thu hút nhiều sự chú ý bởi việc ô nhiễm biển do rác thải bằng nhựa gây ra đã trở thành một vấn đề lớn trên thế giới.

Những loại nhựa mới chế tạo này sẽ được các loại men từ các loại vi sinh vật ở biển phân giải chủ yếu thành nước và khí carbonic.

Bộ Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản cho biết các loại nhựa này chỉ chiếm một phần nhỏ trong khoảng 10 triệu tấn nhựa được sản xuất trong nước.

Chính phủ sẽ làm việc với các công ty để đề ra những tiêu chuẩn quốc tế cho những loại nhựa sinh học này nhằm giúp mở rộng quy mô bán hàng trên thế giới.

Theo ANTĐ

Đọc thêm

Phát hiện loài động vật "bất tử"

Phát hiện loài động vật "bất tử"

Mảnh cơ thể hải sâm bị cắt rời vẫn sống hơn 3 năm, tự phục hồi và hấp thụ dinh dưỡng dù không có miệng, hé lộ hiện tượng "bất tử mô" khiến giới khoa học tò mò.
Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Nâng tầm thương hiệu dê Hương Sơn

Dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận Dê Hương Sơn - Hà Tĩnh" nhằm nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và thúc đẩy kinh tế địa phương.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!