Súng trường và khả năng nhận diện khuôn mặt

Súng trường và súng máy thế hệ tiếp theo của Quân đội Mỹ sẽ có một số tính năng mượn từ các sản phẩm khác, từ máy tính được sử dụng để lắp bên trong xe tăng cho đến máy ảnh đi kèm với điện thoại thông minh cao cấp.

Vũ khí Biệt đội Thế hệ tiếp theo (NGSW) sẽ trang bị cho bộ binh và các lực lượng mặt đất khác, sẽ kết hợp các công nghệ mới chưa từng được đưa vào lĩnh vực vũ khí nhỏ trước đây, bao gồm theo dõi mục tiêu, nhận diện khuôn mặt và lớp phủ chống nước cho ống kính.

Súng trường và khả năng nhận diện khuôn mặt

Súng trường và khả năng nhận diện khuôn mặt

Theo Military.com, Quân đội Mỹ chào mời loạt vũ khí mới cho bộ binh thế hệ tiếp theo, đáp ứng những gì dịch vụ này muốn từ ngành công nghiệp. NGSW là một nỗ lực để thiết kế một khẩu súng trường hoặc súng carbine mới để thay thế súng carbine M4A1 và vũ khí tự động đội hình mới để thay thế vũ khí tự động M249 Squad. M4A1 là phiên bản cập nhật, tinh chỉnh của M16 được quân đội áp dụng lần đầu tiên vào năm 1965, trong khi M249 lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào cuối những năm 80 thế kỷ trước.

Chiến tranh đã thay đổi rất nhiều kể từ đó, và quân đội cảm thấy cần phải theo kịp. Một trong những yêu cầu chính đối với cả 2 khẩu súng là một máy tính đạn đạo có khả năng dự phóng điểm tác động chính xác của viên đạn lên một cặp kính bảo hộ, thị kính một mắt hoặc quang kính gắn trên vũ khí.

Mặc dù đạn bộ binh hiện đại di chuyển với tốc độ lên tới 3.000 feet mỗi giây, nhưng lực hấp dẫn chắc chắn sẽ có tác động. Trọng lực dần dần làm chậm viên đạn, kéo chúng lại gần trái đất, đến điểm mà một viên đạn 5,56 hiện đại sẽ giảm 3,08 inch ở khoảng cách 200 yard và 59 inch ở khoảng cách 500 yard. Nếu nòng súng trường cách mặt đất 59 inch thì đây là điểm mà viên đạn tấn công trái đất. Gió cũng sẽ dịch chuyển đạn theo hướng di chuyển tùy thuộc vào tốc độ gió và vận tốc của viên đạn.

Súng trường và khả năng nhận diện khuôn mặt

Vào những năm 1970, các xe tăng chiến đấu chủ lực bắt đầu nhận được các máy tính đạn đạo có thể ước tính điểm tác động của súng xe tăng theo hầu hết mọi kịch bản khai hỏa, từ bắn khi di chuyển đến gió lớn. Đó là loại công nghệ làm cho súng chính M256 trên các M1A2 Abrams có khả năng chính xác 90% khi bắn ở tầm xa 2.000 m (1,2 dặm). Nhờ có Moore Law, công nghệ đã thu hẹp đáng kể trong 4 thập kỷ qua, đến mức loại trợ giúp nhắm mục tiêu đó giờ đây có thể nằm trên đỉnh của một khẩu súng trường bộ binh.

Các tính năng khác mà quân đội muốn trong hệ thống điều khiển hỏa lực bao gồm theo dõi mục tiêu, nhận diện khuôn mặt, kết nối không dây và thời gian khởi động 1 giây. Các khẩu súng trường cũng sẽ có ống kính chống trầy xước để đẩy nước.

Vũ khí Biệt đội thế hệ tiếp theo cũng sẽ kết hợp những thay đổi quan trọng vào chính vũ khí. Các khẩu súng sẽ sử dụng loại đạn mới 6,8 mm có khả năng xuyên qua lớp giáp cơ thể ở tầm xa hơn. Để bù đắp cho vòng nặng hơn, quân đội cũng muốn viên đạn mới nặng hơn 20% so với đạn vỏ đồng thau thông thường, có lẽ sẽ cần đến công nghệ mới như vỏ polymer, đạn không vỏ hoặc đạn kính viễn vọng.

Theo Cảnh sát Toàn cầu

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast