Thái Lan: Bốn bộ trưởng trong chính quyền quân sự từ chức

Họ từ chức do nhiệm vụ của mình ở nội các đã chấm dứt. Từ thời điểm này trở đi, họ có thể hoàn toàn dành thời gian cho các hoạt động chính trị.

Thái Lan: Bốn bộ trưởng trong chính quyền quân sự từ chức

Bốn bộ trưởng tuyên bố từ bỏ nội các của Thủ tướng Prayut Chan-ocha. (Nguồn: Matichon)

Truyền thông Thái Lan tối 29/1 đưa tin 4 bộ trưởng trong nội các chính phủ của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha, đồng thời là các thành viên sáng lập Đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Phalang Phracharath Party - PPRP), đã đệ đơn từ chức cùng ngày.

Bộ trưởng Thương mại Sontirat Sontijirawong, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Suvit Maesincee, Bộ trưởng Công nghiệp Uttama Savanayana và Bộ trưởng Văn phòng chính phủ Kobsak Pootrakool đã nộp đơn từ chức cho Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Tòa nhà Chính phủ.

Các ông Sontirat, Uttama, Suvit và Kobsak lần lượt giữ chức vụ tổng bí thư, chủ tịch, phó chủ tịch và người phát ngôn của đảng PPRP.

Tổng bí thư đảng PPRP, ông Sontirat, cho biết 4 bộ trưởng không bao giờ bàn luận về các vấn đề chính trị trong giờ làm việc và họ từ chức do nhiệm vụ của mình ở nội các đã chấm dứt. Từ thời điểm này trở đi, họ có thể hoàn toàn dành thời gian cho các hoạt động chính trị.

Theo VNE

Đọc thêm

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.
Thái Lan có tân Thủ tướng

Thái Lan có tân Thủ tướng

Ông Anutin Charnvirakul, lãnh đạo đảng Bhumjaithai, hội đủ số phiếu ủng hộ từ quốc hội để trở thành Thủ tướng thứ 32 của Thái Lan.
Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Tòa án Mỹ hủy bỏ quyết định cắt giảm hơn 2 tỷ USD tài trợ cho Đại học Harvard

Một thẩm phán liên bang Mỹ ngày 3/9 đã ra phán quyết có lợi cho Đại học Harvard, yêu cầu chính quyền Tổng thống Donald Trump phải hủy bỏ toàn bộ quyết định cắt giảm hàng tỷ USD tài trợ nghiên cứu, vốn được áp dụng từ tháng 4 với lý do Harvard đã dung túng tình trạng bài Do Thái và thiên vị ý thức hệ.