(Baohatinh.vn) - Theo quyết định vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự ký ban hành, Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh là tổ chức tài chính nhà nước trực thuộc UBND tỉnh, có vốn điều lệ, con dấu và bảng cân đối kế toán riêng, được mở tài khoản tại KBNN và các tổ chức tín dụng theo quy định.
Quỹ có Hội đồng quản lý với 5 thành viên, trong đó Chủ tịch Hội đồng sẽ do một Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm nhiệm.
Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ xây dựng cơ sở công nghiệp môi trường
Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh có nhiệm vụ tiếp nhận, quản lý và sử dụng các nguồn vốn từ ngân sách nhà nước hỗ trợ; phí bảo vệ môi trường (BVMT); các khoản bồi thường cho nhà nước về thiệt hại môi trường; các khoản hỗ trợ, đóng góp, ủy thác của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhằm hỗ trợ tài chính cho các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh; cho vay vốn với lãi suất ưu đãi đối với các dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ lãi suất vay vốn ưu đãi cho các dự án bảo vệ môi trường vay vốn từ các tổ chức tín dụng theo quy định của pháp luật;
Ưu đãi, hỗ trợ hoạt động BVMT như: xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt; xây dựng cơ sở tái chế, xử lý chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại, khu chôn lấp chất thải; xây dựng trạm quan trắc môi trường; xây dựng cơ sở công nghiệp môi trường, công trình BVMT phục vụ lợi ích công cộng; SXKD sản phẩm thân thiện với môi trường; chuyển đổi hoạt động của KCN, CCN, cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng; các hoạt động phổ biến, tuyên truyền về quản lý, khai thác tài nguyên và môi trường biển và hải đảo; thực hiện các chương trình, dự án, kế hoạch, nhiệm vụ BVMT...
Quỹ còn nhận ký quỹ phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản với các tổ chức, cá nhân được phép khai thác khoáng sản; ký quỹ bảo đảm phế liệu nhập khẩu đối với các tổ chức và cá nhân trong nhập khẩu phế liệu; thực hiện một số cơ chế, chính sách tài chính đối với dự án đầu tư theo Cơ chế phát triển sạch (CDM)...
UBND tỉnh ủy thác cho Quỹ Đầu tư phát triển Hà Tĩnh quản lý Quỹ Bảo vệ môi trường Hà Tĩnh. Theo đó, Quỹ Đầu tư phát triển có trách nhiệm quản lý, điều hành bộ phận nghiệp vụ, lập hệ thống sổ sách hteo dõi và quyết toán thu, chi đối với Quỹ Bảo vệ môi trường theo quy định hiện hành.
Người cao tuổi thường nhạy cảm hơn với thuốc, có nguy cơ và tỷ lệ tác dụng phụ từ thuốc không kê đơn cao hơn người trẻ tuổi. Những loại thuốc mua không cần đơn để chữa trị các bệnh thường gặp có thể gây nguy hiểm cho đối tượng này…
Với số lượng học sinh đầu vào tăng so với đầu ra, việc tuyển sinh năm học 2025-2026 của nhiều trường học ở TP Hà Tĩnh lại rơi vào tình trạng phải tăng lớp, thiếu giáo viên.
Tập 8 chương trình “Ô cửa tiếng Anh” mùa 2 mang đến một trận đấu đầy kịch tính giữa 2 đội đến từ Trường THCS Sơn Kim (huyện Hương Sơn) và Trường THCS Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên).
Mẹ, bà, cố của chúng tôi là cụ Phan Thị Hồng, sinh năm 1926. Do tuổi cao, sức yếu, nên cụ đã từ trần ngày 20/5/2025, nhằm ngày 23 tháng 4 năm Ất Tỵ, hưởng thọ 100 tuổi.
Trước lúc tàu chìm ở biển Hà Tĩnh, anh em thuyền viên có chuẩn bị áo phao, phao bè nhưng khi nhảy xuống biển, mỗi người một nơi, trong khi biển xung quanh tối om, chỉ cố gắng hết sức để có thể sống sót trở về với gia đình.
Các y bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh được các chuyên gia của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trực tiếp hỗ trợ các kỹ thuật chuyên sâu trong xạ trị đầu - mặt - cổ, thực quản, vú và trực tràng.
Sáng nay (26/5), tại Nghĩa trang Liệt sỹ Nầm ở huyện Hương Sơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức trọng thể Lễ truy điệu và an táng hài cốt 4 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào.
Từ năm 2020 đến nay, toàn huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đã vận động xây dựng và sửa chữa 1.624 nhà ở cho hộ nghèo, gia đình khó khăn, người có công với tổng kinh phí 106,92 tỷ đồng.
Mùa hè là thời điểm gia tăng tai nạn đuối nước ở trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cho con em kỹ năng phòng chống đuối nước.
Với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên và Nhân dân, đến nay, nguồn máu tại BVĐK tỉnh Hà Tĩnh đã đạt mức trên 500 đơn vị, đáp ứng được yêu cầu điều trị cho người bệnh.
Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả lũ lụt ở Cẩm Xuyên chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Lâm đề nghị huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế triển khai các giải pháp tiêu độc khử trùng sau mưa lũ, tránh để dịch bệnh bùng phát.
Trong quá trình mang thai, người phụ nữ phải đối diện với nhiều thay đổi, do hệ miễn dịch yếu đi và sức đề kháng bị suy giảm. Rất nhiều vấn đề trong quá trình mang thai cần được theo dõi và làm các xét nghiệm chẩn đoán kịp thời. Vậy làm gì để có một thai kì khỏe mạnh? Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Phụ Sản, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Sau khi phát hiện thêm lô mỹ phẩm thứ 3 vi phạm chất lượng, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đã yêu cầu tạm dừng hoạt động sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm đối với công ty phân phối và cơ sở sản xuất; đề nghị chuyển hồ sơ vi phạm đến cơ quan công an.
Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 29, trong đó có những quy định siết chặt việc cấm dạy thêm, học thêm. Thế nhưng trên thực tế ở Hà Tĩnh, việc giám sát dạy thêm, học thêm của ngành giáo dục có phần chưa quyết liệt.
Kỹ thuật này giúp bác sỹ BVĐK tỉnh Hà Tĩnh chẩn đoán, theo dõi, điều trị kịp thời, an toàn, hiệu quả, chính xác cho bệnh nhân sốc, huyết động không ổn định.
Trong thời công nghệ số, trí tuệ nhân tạo (AI) trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tập, tuy nhiên, việc học sinh lạm dụng AI trong làm bài tập đang trở thành vấn đề đáng lo ngại.
268 học sinh và 70 thầy cô giáo có thành tích tốt trong học tập, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2024 – 2025 được UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) khen thưởng.
Trong môi trường công nghiệp nặng, nơi áp lực, nhiệt độ cao và sử dụng các hóa chất thì an toàn lao động là yếu tố sống còn. Trong quá trình sản xuất, Formosa Hà Tĩnh luôn nỗ lực đảm bảo an toàn lao động.
Năm học 2025-2026, Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh sẽ tuyển sinh 520 chỉ tiêu, trong đó ngành chăm sóc sắc đẹp được miễn học phí 100%, hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.
Kết quả kiểm tra liên ngành Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2025 ở Hà Tĩnh vừa cho thấy, trong 55 cơ sở được kiểm tra đã có 4 cơ sở vi phạm bị xử phạt hành chính.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu