(Baohatinh.vn) - Tọa đàm khoa học "Quản lý và bảo mật tài liệu điện tử trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, thực trạng và giải pháp" tổ chức sáng 26/10 tại TP Hà Tĩnh đã đề cập nhiều nội dung quan trọng liên quan đến ứng dụng, khai thác dịch vụ qua môi trường internet.

Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời "cách mạng 4.0"

Tọa đàm khoa học "Quản lý và bảo mật tài liệu điện tử trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, thực trạng và giải pháp" tổ chức sáng 26/10 tại TP Hà Tĩnh đã đề cập nhiều nội dung quan trọng liên quan đến ứng dụng, khai thác dịch vụ qua môi trường internet.

Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời “cách mạng 4.0”

Chương trình tọa đàm lần này do Chi cục Văn thư lưu trữ tỉnh phối hợp với Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM, Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II tổ chức, với sự tham gia của đại biểu 11 tỉnh thành, một số đơn vị trực thuộc trung ương, 2 trường đại học.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các tham luận đề cập đến việc ứng dụng internet phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu trực tuyến; thực tiễn công tác số hóa tài liệu tại các trung tâm lưu trữ.

Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời “cách mạng 4.0”

Các đại biểu cũng được nghe phân tích về vai trò, tác động của mạng xã hội đối với công tác lưu trữ trong thời đại công nghệ 4.0; bảo quản kỹ thuật số trong môi trường điện toán đám mây; những giải pháp kỹ thuật bảo đảm an toàn và lưu trữ lâu dài tài liệu điện tử...

Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời “cách mạng 4.0”

Các đại biểu tham dự tọa trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý tài liệu điện tử

Chương trình tọa đàm đã góp phần đánh giá thực trạng quản lý tài liệu điện tử, phân tích thực trạng tạo lập, thu thập, quản lý tài liệu điện tử; xây dựng mô hình lưu trữ điện tử; bảo đảm an toàn, bảo mật tài liệu và thông tin tài liệu điện tử, tài liệu số.

Các đại biểu tham gia cũng đã trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý tài liệu, lưu trữ ở các cơ quan, đơn vị.

  • Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời “cách mạng 4.0”
    Hà Tĩnh với cách mạng công nghiệp 4.0

    “Nếu không muốn tụt hậu, Hà Tĩnh phải nhanh chóng tận dụng triệt để sức mạnh lan tỏa của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) trong xây dựng chính quyền điện tử, phát triển doanh nghiệp và phát triển KT-XH một cách nhanh, bền vững”.

  • Giải pháp quản lý, bảo mật tài liệu điện tử thời “cách mạng 4.0”
    TP Hà Tĩnh cần có bước chuẩn bị cho thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0

    TS Nguyễn Thắng, Giám đốc Trung tâm Phân tích và dự báo – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam cho rằng, TP. Hà Tĩnh cần nắm bắt kịp thời các thông tin, xu hướng phát triển để có bước chuẩn bị thật tốt cho thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]