(Baohatinh.vn) - Ngay từ sáng sớm, các cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tấp nập người dân đến mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng). Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tranh thủ giá vàng trong nước đang tăng cao để bán ra chốt lời.

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Ngay từ sáng sớm, các cơ sở kinh doanh vàng trên địa bàn TP Hà Tĩnh đã tấp nập người dân đến mua vàng để cầu may trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng). Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tranh thủ giá vàng trong nước đang tăng cao để bán ra chốt lời.

Chen nhau mua vàng cầu may

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Nhiều người dân quan niệm mua vàng vào ngày Thần Tài sẽ gặp may mắn trong cả năm nên từ sáng sớm đã đổ xô đi mua vàng

Từ 6h sáng nay, lượng người từ các nơi đổ xô về các tiệm vàng “có tiếng” tại “phố vàng bạc” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) như Phương Xuân, Việt Hà, Mai Xuân… liên tục tăng cao, cảnh chờ đợi diễn ra liên tục nhiều giờ liền.

Chị Tuyết - Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân cho biết: “Cửa hàng đã bố trí thêm người phụ bán, thanh toán trực tiếp tại quầy mà không qua thu ngân cũng như chuẩn bị lượng hàng trang sức rất lớn với đủ mẫu mã để khách chọn. Năm nay, những sản phẩm trang sức chế tác hình con lợn được khách ưa chuộng. Nhưng muốn mua khách phải đặt trước để cửa hàng nhập về chứ không có sẵn tại của hàng."

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Các quầy bán vàng đều chật kín người mua, nhân viên các cơ sở kinh doanh vàng phải làm việc hết công suất để phục vụ nhu cầu người dân.

Cách đó không xa, tại Cửa hàng vàng bạc Việt Hà, khung cảnh mua bán nhộn nhịp không kém.

Bà Lê Thị Hà – Chủ của hàng vàng bạc Việt Hà: “Năm nay, lượng vàng bán ra tăng khá nhiều; nhẫn kim tiền, vàng trang sức… cũng được bán rất mạnh. Chúng tôi đang cho thợ làm thêm nhẫn tròn để kịp phục vụ khách hàng".

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Mẫu mã vàng đa dạng cho khánh hàng lựa chọn

Đang loay hoay tìm chỗ đứng để chọn lựa vàng, chị Mai Linh (Thạch Đài, Thạch Hà) chia sẻ: “Gia đình tôi kinh doanh nên vào ngày vía Thần Tài tôi luôn đi mua vàng với hy vọng năm mới làm ăn sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn. Năm nay, tôi lựa chọn 2 chiếc nhẫn kim tiền cho cả vợ và chồng.”

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Nhẫn tròn trơn của Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân đã vơi dần trong khay chỉ sau một thời gian ngắn mở cửa.

Theo các cửa hàng kinh doanh vàng, năm nay, ngày vía Thần Tài trùng với ngày lễ tình yêu Valentine nên nhu cầu mua các sản phẩm vàng, trang sức vàng tăng mạnh bởi ngoài quan niệm cầu may thì giới trẻ quan tâm dưới phương diện hạnh phúc, gắn kết trong tình yêu.

Nhiều người tranh thủ bán vàng chốt lời

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Giá vàng tại Hà Tĩnh tăng cao vào ngày vía Thần Tài nên nhiều người cũng tranh thủ bán chốt lời để lấy may đầu năm.

Những ngày gần đây, giá vàng thế giới hạ nhiệt hơn do đồng USD tăng trở lại. Tuy nhiên, giá vàng trong nước và tại Hà Tĩnh đang tăng cao trước và trong ngày vía Thần tài. Nhiều người mua vàng khi giá hơn thấp hơn, nay tranh thủ bán ra để chốt lời.

Hôm nay, tại Công ty CP vàng bạc Phương Xuân, giá vàng 9999 mua vào 3.660.000 đồng/chỉ, bán ra 3.760.000 đồng; tăng 30.000 đồng cả hai chiều mua và bán so với giá bán 2 ngày trước đó. Riêng giá vàng trang sức cũng có nhích nhẹ với giá bán ra 3.750.000 đồn/chỉ, vàng 18k giá bán ra 2.630.000 đồng/chỉ.

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Để tạo thuận lợi cho khách hàng, Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân bố trí thu tiền trực tiếp tại quầy chứ không qua quầy thu ngân.

Anh Phan Văn Nam (Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Theo quy luật, giá vàng thường tăng cao vào ngày Thần tài do quan niệm mua vàng lấy may. Năm nay cũng không ngoại lệ nên tôi đã tranh thủ bán ra để chốt lời, đồng thời mua thêm nhẫn tròn 1 chỉ coi như lấy vía may mắn đầu năm, chuẩn bị cho năm mới phát tài, phát lộc”.

Ngày vía Thần Tài: Người xếp hàng mua vàng, kẻ tranh thủ bán chốt lời

Gần đến giờ trưa, lượng xe vẫn ra vào tấp nập tại "phố vàng bạc" Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh)

Chị Tuyết cho biết thêm: “Số lượng khách mua vàng tại Công ty CP Vàng bạc Phương Xuân tăng gần gấp 4 lần, cao hơn cả năm ngoái vì năm nay rơi đúng vào ngày lễ tình yêu, nhiều người có xu hướng tặng vàng để thể hiện tình cảm. Đồng thời, theo ghi nhận, lượng người bán vàng cũng tăng vì đây là thời điểm giá khá tốt trong năm để bán ra chốt lời”.

Mặc dù giá vàng tăng và mức giá mua vào - bán ra trong ngày này khá chênh lệch so với ngày thường nhưng nhiều người vui vẻ đến mua vàng vì quan niệm cầu may, tài lộc cho cả năm. Mẫu vàng được lựa chọn nhiều là nhẫn tròn trơn 1 - 5 chỉ, lắc kim tiền, nhẫn kim tiền, nhẫn hộp, vòng cổ trang sức…

Tin liên quan:

Thái Oanh


Thái Oanh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]