(Baohatinh.vn) - Mặc cho cái rét của những ngày cuối năm, tiểu thương bán cây cảnh Tết trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) vẫn "trắng đêm" canh giữ hàng và mong ngóng người đến mua.
Trong cái rét của những ngày cuối năm, các tiểu thương bán đào, mai... dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) phải thay nhau thức trắng đêm để canh cây cảnh trong những chiếc lều dựng tạm. Đang chỉnh lại những gốc đào vừa được chưng ra, anh Trần Văn Đảng (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) chia sẻ: "Đây là năm thứ 7 tôi đến TP Hà Tĩnh bán đào. Năm nay, tôi đưa vào đây 300 gốc đào, nhiều hơn năm ngoái 50 gốc. Hiện, tôi đã bán được 15 gốc, giá cả năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 5%". Anh Đảng tranh thủ nghỉ ngơi trong chiếc lều dựng tạm và kiểm đếm lại số hàng đã bán trong ngày. Trời đã về khuya nhưng anh Lê Xuân Tý (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) vẫn miệt mài sắp xếp, vận chuyển các gốc đào xuống “phố hoa” chưng bán. Với anh Tý, đêm là khoảng thời gian phù hợp để anh bố trí lại khu vực bán cây cảnh sao cho hấp dẫn khách hàng nhất.
Anh Tý cho biết: “Mùa Tết năm nay, tôi nhập hơn 300 gốc đào thế và một ít đào thường, hiện đã bán được 20 gốc. Ngoài bán trực tiếp, tôi còn tranh thủ đưa cây cảnh lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để quảng bá. Tôi hy vọng những ngày tới, người dân sẽ tập trung về "phố hoa" nhiều hơn, chúng tôi có thể thuận lợi buôn bán". Tiểu thương dựng lều bạt ngay tại gian hàng của mình và thay nhau thức đêm. Giữa thời tiết giá rét, công việc này càng trở nên vất vả hơn nhiều. "Năm nay thấy tình hình kinh tế khó khăn, cũng lo người dân dè dặt trong việc chi tiền mua sắm Tết nên tôi đã nhập những gốc đào có giá rẻ hơn mọi năm. Năm trước nhập các gốc giá từ 5 - 10 triệu đồng/gốc thì năm nay tôi chỉ nhập cây từ 2 - 6 triệu đồng" -ông Võ Tá Huynh (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt, nhiều tiểu thương chọn cách đốt lửa để sưởi ấm.
Về đêm, nhiệt độ ở TP Hà Tĩnh giảm xuống chỉ còn 15 độ C. Trời rét khiến công việc của các tiểu thương buôn bán cây cảnh thêm phần vất vả. Theo một số tiểu thương, trời rét nên người dân đi mua cây cảnh vào ban đêm không nhộn nhịp như mọi năm. Hy vọng thời tiết những ngày tới sẽ thuận lợi để bà con tiểu thương vơi bớt nỗi lo. Tiểu thương tranh thủ chụp hình, quảng bá cây cảnh trên các nền tảng mạng xã hội. Niềm vui của những tiểu thương khi cây cảnh được khách hàng "chốt đơn" trong đêm lạnh.
Một cái Tết nữa đã cận kề, các tiểu thương bán cây cảnh hy vọng thị trường năm nay sẽ nhộn nhịp để đón xuân mới được trọn vẹn hơn.
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong phiên 12/11, lên mức cao nhất ba tuần giữa bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ giảm và kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ bắt đầu chu kỳ hạ lãi suất vào tháng 12.
Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến cho phép 8 ngân hàng lớn nắm giữ tối đa 20 tấn vàng, nhằm tăng cung, hạ nhiệt giá và thu hẹp chênh lệch trong – ngoài nước. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Hưởng ứng chiến dịch “60 ngày cao điểm chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai”, Tổng Công ty Viễn thông - Viettel Telecom cam kết đồng hành cùng các hộ kinh doanh...
Chính phủ vừa đề xuất cắt giảm 25 ngành, nghề kinh doanh có điều kiện, tức là không cần xin giấy phép kinh doanh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Dù đang vào cao điểm mua sắm cuối năm, nhiều quầy hàng tại Chợ Hà Tĩnh vẫn rơi vào cảnh đìu hiu, sức mua chỉ tăng nhẹ dù hàng hóa mùa đông đã được chuẩn bị đầy đủ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Do giá vàng thế giới tăng mạnh nên hai thương hiệu vàng trong nước cũng điều chỉnh tăng từ 1-1,2 triệu đồng/lượng, tiến sát 150 triệu đồng, trong khi tỷ giá trung tâm cũng điều chỉnh tăng 3 đồng.
Tình trạng “xếp chỗ, sang tay suất mua” nhà ở xã hội đang khiến chính sách an sinh bị méo mó. Bộ Xây dựng đề nghị siết chặt, minh bạch quy trình và tăng mức xử phạt để ngăn trục lợi từ chính sách này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Chào mừng quý khách hàng đến với Trung tâm Chăn ga gối nệm Phương Thảo, địa chỉ 40 đường Phan Đình Phùng, phường Thành Sen, tỉnh Hà Tĩnh để nhận các chương trình khuyến mãi đặc biệt.
Lãi suất huy động vốn “nóng” trở lại khi loạt ngân hàng ở Hà Tĩnh điều chỉnh tăng, qua đó tạo sức hút với người gửi tiền và là cơ hội cho dòng vốn chảy vào nền kinh tế giai đoạn cuối năm.
Tổng Công ty Viễn thông Viettel chính thức ra mắt hệ gói cước Roaming (Chuyển vùng Quốc tế) mang lại trải nghiệm kết nối cho khách hàng khi đi công tác hoặc du lịch nước ngoài.
Phòng giao dịch Kỳ Anh của Sacombank tại Hà Tĩnh chính thức hoạt động, mang đến các dịch vụ như vay vốn, chuyển tiền và ngân hàng điện tử cho khách hàng.
Những tháng cuối năm được xem là thời điểm “vàng” để các doanh nghiệp, hợp tác xã và các cơ sở OCOP trên địa bàn Hà Tĩnh tăng tốc sản xuất, sẵn sàng phục vụ thị trường cuối năm.
Đợt phát hành cổ phiếu thưởng lớn nhất lịch sử giúp Vingroup gấp đôi vốn điều lệ, khẳng định vị thế “đầu tàu” tư nhân và mở rộng sang nhiều lĩnh vực mới. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Dồn hết vốn liếng để “lướt sóng” vàng khiến nhiều nhà đầu tư ngắn hạn ở Hà Tĩnh rơi vào tâm trạng thấp thỏm, lo âu, bởi khoản lợi nhuận kỳ vọng chưa thấy đâu nhưng rủi ro đã hiện hữu khi giá kim loại quý này “lao dốc”.
Trong kỳ điều hành ngày 6/11, giá xăng trong nước đồng loạt giảm nhẹ, xăng RON95-III có giá mới 20.416 đồng/lít; trong khi đó dầu diesel tiếp tục tăng thêm 120 đồng/lít, lên ngưỡng 19.323 đồng/lít.
Không chỉ là ly sữa tươi giàu protein, sản phẩm mới của Vinamilk mang trong mình cả một cuộc cải tiến công nghệ. Được vinh danh tại giải thưởng công nghệ hàng đầu châu Á, dòng sữa này hé lộ cách Vinamilk đang dùng công nghệ để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng hiện đại.
Mô hình dự báo cho thấy giá xăng bán lẻ trong nước có thể ổn định hoặc giảm nhẹ từ 15h chiều 6/11. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Từ ngày 1/12/2025 đến 18/1/2026, Hà Tĩnh triển khai Chương trình Khuyến mại tập trung quốc gia – Vietnam Grand Sale 2025, tạo cơ hội để doanh nghiệp đẩy mạnh khuyến mại, kích cầu tiêu dùng và thúc đẩy phát triển kinh tế.
Kết thúc Hội chợ mùa Thu 2025, các doanh nghiệp, HTX và cơ sở sản xuất của Hà Tĩnh đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi tiêu thụ lượng hàng hóa lớn, doanh thu đạt cao và kết nối nhiều khách hàng.
Cơ quan quản lý cho rằng đề xuất đánh thuế 0,1% với giao dịch vàng miếng nhằm kiểm soát đầu cơ, trong khi giới chuyên gia lo ngại việc áp thuế có thể tạo thêm gánh nặng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu chi nhánh Hà Tĩnh và các địa phương khẩn trương hỗ trợ tín dụng, giảm lãi suất, cơ cấu nợ cho khách hàng bị thiệt hại do bão, lũ.
Mưa lũ kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất rau màu của người dân; vì vậy, tại Hà Tĩnh, nguồn cung rau xanh khá hạn chế và giá cả các loại đều tăng mạnh.
Dự báo những tháng cuối năm, giá vật liệu nhích nhẹ, trong đó giá thép, xi măng ổn định hơn nhờ dư cung, riêng cát đá có thể neo cao sang đầu năm 2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và Phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.