(Baohatinh.vn) - Mặc cho cái rét của những ngày cuối năm, tiểu thương bán cây cảnh Tết trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) vẫn "trắng đêm" canh giữ hàng và mong ngóng người đến mua.
Trong cái rét của những ngày cuối năm, các tiểu thương bán đào, mai... dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) phải thay nhau thức trắng đêm để canh cây cảnh trong những chiếc lều dựng tạm. Đang chỉnh lại những gốc đào vừa được chưng ra, anh Trần Văn Đảng (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) chia sẻ: "Đây là năm thứ 7 tôi đến TP Hà Tĩnh bán đào. Năm nay, tôi đưa vào đây 300 gốc đào, nhiều hơn năm ngoái 50 gốc. Hiện, tôi đã bán được 15 gốc, giá cả năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 5%".Anh Đảng tranh thủ nghỉ ngơi trong chiếc lều dựng tạm và kiểm đếm lại số hàng đã bán trong ngày.Trời đã về khuya nhưng anh Lê Xuân Tý (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) vẫn miệt mài sắp xếp, vận chuyển các gốc đào xuống “phố hoa” chưng bán. Với anh Tý, đêm là khoảng thời gian phù hợp để anh bố trí lại khu vực bán cây cảnh sao cho hấp dẫn khách hàng nhất.
Anh Tý cho biết: “Mùa Tết năm nay, tôi nhập hơn 300 gốc đào thế và một ít đào thường, hiện đã bán được 20 gốc. Ngoài bán trực tiếp, tôi còn tranh thủ đưa cây cảnh lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để quảng bá. Tôi hy vọng những ngày tới, người dân sẽ tập trung về "phố hoa" nhiều hơn, chúng tôi có thể thuận lợi buôn bán".Tiểu thương dựng lều bạt ngay tại gian hàng của mình và thay nhau thức đêm. Giữa thời tiết giá rét, công việc này càng trở nên vất vả hơn nhiều. "Năm nay thấy tình hình kinh tế khó khăn, cũng lo người dân dè dặt trong việc chi tiền mua sắm Tết nên tôi đã nhập những gốc đào có giá rẻ hơn mọi năm. Năm trước nhập các gốc giá từ 5 - 10 triệu đồng/gốc thì năm nay tôi chỉ nhập cây từ 2 - 6 triệu đồng" -ông Võ Tá Huynh (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt, nhiều tiểu thương chọn cách đốt lửa để sưởi ấm.
Về đêm, nhiệt độ ở TP Hà Tĩnh giảm xuống chỉ còn 15 độ C. Trời rét khiến công việc của các tiểu thương buôn bán cây cảnh thêm phần vất vả.Theo một số tiểu thương, trời rét nên người dân đi mua cây cảnh vào ban đêm không nhộn nhịp như mọi năm. Hy vọng thời tiết những ngày tới sẽ thuận lợi để bà con tiểu thương vơi bớt nỗi lo.Tiểu thương tranh thủ chụp hình, quảng bá cây cảnh trên các nền tảng mạng xã hội.Niềm vui của những tiểu thương khi cây cảnh được khách hàng "chốt đơn" trong đêm lạnh.
Một cái Tết nữa đã cận kề, các tiểu thương bán cây cảnh hy vọng thị trường năm nay sẽ nhộn nhịp để đón xuân mới được trọn vẹn hơn.
Miễn phí trả hàng, liên tục có chương trình giảm giá khi mua sắm trực tuyến đang tạo sức hút lớn đối với người tiêu dùng Hà Tĩnh, nhưng cũng dễ khiến họ phát sinh những khoản chi ngoài kế hoạch.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa, cùng các lĩnh vực như xuất khẩu, kinh tế số, trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, công nghiệp hỗ trợ… sẽ được ưu tiên tiếp cận chương trình tín dụng với lãi suất thấp hơn tối thiểu 1%/năm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Giá đất nền tại nhiều khu vực giảm mạnh so với cuối năm 2025, có nơi giảm 50 - 60%, trong khi giao dịch vẫn khá trầm lắng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Bộ Tài chính đề xuất giảm 30% thuế trong năm 2026, 2027; đồng thời nâng ngưỡng tính thuế theo doanh thu lên 10 tỷ đồng/năm. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Cận kề năm học mới, nhu cầu mua sắm các mặt hàng phục vụ học sinh tại Hà Tĩnh tăng mạnh, kéo theo sự sôi động ở các nhóm hàng công nghệ, thời trang và phương tiện đi lại.
Hội chợ Triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2026 là sự kiện xúc tiến thương mại có ý nghĩa quan trọng đối với tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên.
Không phải mọi giao dịch chuyển tiền trên 400 triệu đồng đều phải chờ 24 giờ. Hiểu đúng quy định này giúp người dân Hà Tĩnh chủ động thanh toán, đồng thời có thêm một lớp bảo vệ tài sản khi giao dịch trên môi trường số.
Trong 7 tháng, Hà Tĩnh xuất xưởng gần 45.000 ô tô điện và 113.000 xe máy điện, góp phần đưa sản xuất công nghiệp tăng 37,5% và mở rộng động lực tăng trưởng mới cho địa phương. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
BIDV vừa nâng lãi suất tiền gửi trực tuyến từ 6 tháng lên 7,2-7,4% một năm, thuộc nhóm cao nhất hệ thống. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lãi suất sau ưu đãi tăng lên 13-15%/năm, có trường hợp tới 16%, trong khi giá nhà vẫn neo cao khiến nhiều người phải trì hoãn kế hoạch mua nhà. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Theo Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam, tại các tỉnh, thành phố lớn trong cả nước, khoảng 25 - 30% xe đầu kéo phải nằm bãi do thiếu tài xế. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Lãi suất vay mua nhà sau ưu đãi phổ biến 13-15% một năm, tăng mạnh so với năm ngoái tạo áp lực lên thanh khoản trong bối cảnh giá bất động sản vẫn neo cao.
Giá vàng đã giảm gần 7 triệu đồng/lượng so với đầu tháng 7. Với chênh lệch mua – bán còn cao, người mua ở vùng đỉnh có thể lỗ khoảng 10 triệu đồng/lượng nếu bán ra lúc này. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
VNPT Hà Tĩnh vừa tổ chức Hội nghị điểm ủy quyền VinaPhone 2026 với chủ đề “Hợp tác bền chặt - Kết nối thành công”, tôn vinh những điểm uỷ quyền có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm và thống nhất những mục tiêu phát triển trong thời gian tới.
Càng gần ngày tựu trường, thị trường sách giáo khoa, đồ dùng học tập tại Hà Tĩnh càng trở nên nhộn nhịp. Các nhà sách, cửa hàng bán lẻ chủ động chuẩn bị nguồn hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của phụ huynh, học sinh trước năm học mới.
7 tháng năm 2026, tổng thu ngân sách trên địa bàn Hà Tĩnh đạt hơn 13.235 tỷ đồng, bằng 70% dự toán HĐND tỉnh giao và tăng 7% so với cùng kỳ năm 2025. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Thị trường vàng Hà Tĩnh đang trầm lắng khi giá neo ở vùng thấp thời gian dài. Người tích lũy chủ yếu mua số lượng nhỏ, trong khi nhiều nhà đầu tư từng "xuống tiền" ở vùng giá cao vẫn đang “gồng lỗ”, chờ ngày giá vàng phục hồi để thu hồi vốn.
Với kết quả tích cực đạt được từ đầu năm cùng sự đồng hành của các cấp, ngành, doanh nghiệp trong Hà Tĩnh đang nỗ lực hoàn thành và vượt các mục tiêu năm 2026. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Sau 5 tháng xung đột, tác động của lạm phát đã lấn át vai trò trú ẩn của vàng. Giá năng lượng tăng làm gia tăng kỳ vọng Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ, khiến giá vàng đã mất gần 25%.
Thị trường kim hoàn đang trải qua đợt biến động mạnh, khi hàng loạt cửa hàng vàng, kim cương, đá quý đóng cửa, tạm ngừng hoạt động. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh thuốc lá nhập ngoại đang được Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đẩy mạnh, góp phần ổn định thị trường và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Phần lớn người mua nhà vẫn muốn vay vốn, nhưng chỉ sẵn sàng xuống tiền khi lãi suất dưới 9%/năm và khoản trả góp không vượt quá 40% thu nhập. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng xây dựng cơ chế cho phép người dùng cài thời gian chờ khi chuyển tiền tới tài khoản mới, nhằm tăng khả năng ngăn chặn lừa đảo trực tuyến. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Trong kỳ quay số đầu tiên, Hà Tĩnh có 4 khách hàng trúng giải chương trình “Có Vietcombank – Rinh quà kỳ tích”, trong đó 1 khách hàng may mắn trúng giải nhất.
Từ 10/9, doanh nghiệp chậm hoặc trả thiếu lương có thể bị phạt tới 100 triệu đồng, đồng thời phải trả đủ tiền lương còn thiếu và khoản lãi phát sinh cho người lao động. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.