(Baohatinh.vn) - Mặc cho cái rét của những ngày cuối năm, tiểu thương bán cây cảnh Tết trên tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) vẫn "trắng đêm" canh giữ hàng và mong ngóng người đến mua.
Trong cái rét của những ngày cuối năm, các tiểu thương bán đào, mai... dọc tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (TP Hà Tĩnh) phải thay nhau thức trắng đêm để canh cây cảnh trong những chiếc lều dựng tạm. Đang chỉnh lại những gốc đào vừa được chưng ra, anh Trần Văn Đảng (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) chia sẻ: "Đây là năm thứ 7 tôi đến TP Hà Tĩnh bán đào. Năm nay, tôi đưa vào đây 300 gốc đào, nhiều hơn năm ngoái 50 gốc. Hiện, tôi đã bán được 15 gốc, giá cả năm nay cao hơn năm ngoái khoảng 5%". Anh Đảng tranh thủ nghỉ ngơi trong chiếc lều dựng tạm và kiểm đếm lại số hàng đã bán trong ngày. Trời đã về khuya nhưng anh Lê Xuân Tý (phường Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) vẫn miệt mài sắp xếp, vận chuyển các gốc đào xuống “phố hoa” chưng bán. Với anh Tý, đêm là khoảng thời gian phù hợp để anh bố trí lại khu vực bán cây cảnh sao cho hấp dẫn khách hàng nhất.
Anh Tý cho biết: “Mùa Tết năm nay, tôi nhập hơn 300 gốc đào thế và một ít đào thường, hiện đã bán được 20 gốc. Ngoài bán trực tiếp, tôi còn tranh thủ đưa cây cảnh lên các trang mạng xã hội như: Facebook, Zalo… để quảng bá. Tôi hy vọng những ngày tới, người dân sẽ tập trung về "phố hoa" nhiều hơn, chúng tôi có thể thuận lợi buôn bán". Tiểu thương dựng lều bạt ngay tại gian hàng của mình và thay nhau thức đêm. Giữa thời tiết giá rét, công việc này càng trở nên vất vả hơn nhiều. "Năm nay thấy tình hình kinh tế khó khăn, cũng lo người dân dè dặt trong việc chi tiền mua sắm Tết nên tôi đã nhập những gốc đào có giá rẻ hơn mọi năm. Năm trước nhập các gốc giá từ 5 - 10 triệu đồng/gốc thì năm nay tôi chỉ nhập cây từ 2 - 6 triệu đồng" -ông Võ Tá Huynh (phường Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) chia sẻ. Chống chọi với cái rét cắt da cắt thịt, nhiều tiểu thương chọn cách đốt lửa để sưởi ấm.
Về đêm, nhiệt độ ở TP Hà Tĩnh giảm xuống chỉ còn 15 độ C. Trời rét khiến công việc của các tiểu thương buôn bán cây cảnh thêm phần vất vả. Theo một số tiểu thương, trời rét nên người dân đi mua cây cảnh vào ban đêm không nhộn nhịp như mọi năm. Hy vọng thời tiết những ngày tới sẽ thuận lợi để bà con tiểu thương vơi bớt nỗi lo. Tiểu thương tranh thủ chụp hình, quảng bá cây cảnh trên các nền tảng mạng xã hội. Niềm vui của những tiểu thương khi cây cảnh được khách hàng "chốt đơn" trong đêm lạnh.
Một cái Tết nữa đã cận kề, các tiểu thương bán cây cảnh hy vọng thị trường năm nay sẽ nhộn nhịp để đón xuân mới được trọn vẹn hơn.
Thị trường ô tô Hà Tĩnh bước vào mùa cao điểm, doanh số bán ra tăng gần 20% so với cùng kỳ năm 2024 nhờ loạt chính sách kích cầu và đà phục hồi kinh tế.
Giá xăng được dự báo giảm khoảng 200–250 đồng/lít, dầu diesel giảm mạnh từ 600–700 đồng/lít trong kỳ điều hành chiều 23/10. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Giá vàng thế giới giảm mạnh trong đêm do áp lực chốt lời và USD tăng giá, khiến giới đầu tư lo ngại làn sóng bán tháo có thể lan rộng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Khẩn trương hoàn thiện các khâu chuẩn bị, Hà Tĩnh đã sẵn sàng tham gia Hội chợ mùa Thu 2025 nhằm quảng bá sản phẩm tiêu biểu, văn hóa, du lịch và ẩm thực địa phương đến đông đảo người tiêu dùng trong nước và du khách quốc tế.
Trong bối cảnh giá vàng liên tục lập đỉnh và neo ở mức cao, vàng sính lễ, quà tặng cưới hỏi vốn mang ý nghĩa truyền thống nay lại trở thành áp lực tài chính với nhiều gia đình ở Hà Tĩnh.
Trong phiên giao dịch đang diễn ra, giá vàng thế giới giao ngay bất ngờ tăng dựng đứng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay (21/10) của Báo Hà Tĩnh.
Tại xã Mai Phụ, mô hình sấy cau tươi lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Tĩnh do một người phụ nữ khởi xướng đã biến trái cau quê thành sản phẩm kẹo cau độc đáo phục vụ xuất khẩu.
Các cơ sở OCOP trên địa bàn Hà Tĩnh đang dồn toàn lực sản xuất, đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu giai đoạn cuối năm.
Bộ Tư pháp đề xuất người bỏ cọc đấu giá đất sẽ bị cấm tham gia từ 6 tháng đến 5 năm, đồng thời bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Vào lúc 0 giờ 38 phút ngày 18/10 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay giảm 2,6% xuống 4.211,48 USD/ounce, sau khi có thời điểm đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.378,69 USD/ounce.
Giá gạch nung từ các nhà máy trên địa bàn Hà Tĩnh tăng từ 10 – 20% đúng thời điểm người dân ồ ạt xây dựng và sửa chữa nhà cửa sau hai cơn bão lớn, khiến chi phí đội lên đáng kể.
“Thấy ai cũng bàn chuyện giá vàng, lên mạng đâu đâu cũng nói, mình không tham gia thì lại thấy sốt ruột. Mua vài chỉ cũng coi như có chuyện để nói, để khoe với bạn bè”, không ít người dân Hà Tĩnh đang có tâm lý này cho thấy "hiệu ứng FOMO" đang chi phối mạnh mẽ đến việc đầu tư vàng.
Việc thí điểm sàn giao dịch vàng dự kiến theo 3 giai đoạn, trong đó, bước đầu sẽ tập trung vào các sản phẩm vàng vật chất. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Nghị định 232/2025/NĐ-CP quy định giao dịch vàng 20 triệu đồng trở lên phải thanh toán qua tài khoản ngân hàng nhằm kiểm soát dòng tiền trong kinh doanh vàng, chống thất thu thuế. Tuy nhiên, bất chấp vi phạm pháp luật, nhiều cửa hàng vàng bạc tại Hà Tĩnh vẫn ưu tiên thanh toán tiền mặt hoặc phải đóng phí khi chuyển khoản.
Thương hiệu “Thảo mộc Dung Nguyễn” ra đời là kết tinh từ niềm đam mê, sự sáng tạo của người phụ nữ đầy nghị lực - chị Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Khang, Hà Tĩnh).
Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế du lịch hàng đầu khi lần thứ 7 được World Travel Awards vinh danh “Điểm đến hàng đầu châu Á”. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Đó là ý kiến của ông Nguyễn Quốc Khánh - Giám đốc Điều hành Nghiên cứu và Phát triển của Vinamilk, tại Diễn đàn “Công nghệ Định danh và Truy xuất nguồn gốc - Nâng tầm hàng Việt”.
Những ngày gần đây, giá vàng thế giới và trong nước liên tục tăng mạnh khiến thị trường vàng tại Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều hình thức giao dịch thiếu tính pháp lý như viết giấy hẹn, thanh toán tiền mặt cùng mức chênh lệch giá cao đang tiềm ẩn không ít rủi ro cho nhà đầu tư.
Ủy ban Kinh tế và Tài chính vừa đề nghị cân nhắc việc áp thuế thu nhập cá nhân với hoạt động mua bán vàng miếng, vì nhiều người dân chuyển nhượng không nhằm mục đích đầu cơ. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Omeli khẳng định vị thế thương hiệu bánh kẹo hàng đầu Việt Nam, đồng hành cùng người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán 2026 với sản phẩm cao cấp và ưu đãi hấp dẫn.
Tổng Công ty Viễn thông Viettel ra mắt chương trình quay số trúng thưởng “May mắn cùng Tendoo” dành cho cửa hàng dùng Viettel Tendoo (chủ shop) và khách hàng của shop.
Tại Hội chợ Mùa Thu năm 2025, Hà Tĩnh dự kiến tham gia khu gian hàng với chủ đề "Hà Tĩnh - miền đất truyền thống, năng động hội nhập", trưng bày các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và các hình ảnh, không gian du lịch - văn hóa.
Hơn 70 hộ dân làm nghề cào hến bên bờ sông La (xã Đức Minh, Hà Tĩnh) đang tích cực sửa chữa hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, từng bước khôi phục sản xuất sau bão số 10.
Thời tiết chuyển mùa là dịp các cửa hàng thời trang tại Hà Tĩnh đồng loạt giảm giá sâu các sản phẩm mùa hè để chuẩn bị nhập hàng thu đông nhằm kích cầu mua sắm.