Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia rơi xuống biển khiến 189 người chết

Một quan chức Indonesia cho biết đã tìm thấy chiếc hộp đen ghi giọng nói của máy bay lao xuống biển khiến 189 người thiệt mạng vào tháng 10/2018.

Tìm thấy hộp đen máy bay Indonesia rơi xuống biển khiến 189 người chết

Tìm thấy hộp đen ghi âm buồng lái của máy bay Indonesia rơi xuống biển. Ảnh: Reuters

Theo Thứ trưởng Bộ Hàng hải Indonesia Ridwan Djamaluddin, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã thông báo với Bộ về việc tìm thấy chiếc hộp đen này.

Ông cho biết, trong quá trình tìm kiếm chiếc hộp đen, lực lượng cứu hộ cũng tiếp tục tìm thấy thêm các phần thi thể dưới đáy biển.

Chiếc máy bay Boeing 737-MAX 8 của hãng hàng không Lion Air thực hiện chuyến bay nội địa từ thủ đô Jakarta hôm 29/10 đã rơi xuống biển, làm toàn bộ hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Ba ngày sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy hộp đen lưu dữ liệu chuyến bay. Tuy nhiên, việc tìm kiếm chiếc hộp đen ghi âm thanh gặp nhiều khó khăn hơn.

Hộp đen thứ hai là thiết bị ghi âm buồng lái, có thể chứa thông tin về những đoạn hội thoại cuối cùng giữa cơ trưởng và cơ phó trước khi máy bay rơi.

Theo VOV

Đọc thêm

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Mexico thu giữ lô ma túy đá trị giá hơn 21 triệu USD

Trong một chiến dịch truy quét tội phạm ma túy quy mô lớn, lực lượng an ninh Mexico đã phát hiện và thu giữ 1,5 tấn ma túy đá được cất giấu tinh vi trong gầm một xe đầu kéo tại cảng Mazatlán, bang Sinaloa. Số ma túy này có giá trị ước tính lên đến 21,3 triệu USD, tương đương với hơn 1,5 triệu liều ma túy.
Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga cảnh báo châu Âu về việc tịch thu tài sản

Nga tuyên bố truy tố các quốc gia châu Âu “bằng mọi cách có thể” và tại “mọi tòa án quốc tế” nếu tịch thu tài sản của Nga, gây lo ngại về xung đột pháp lý và niềm tin tài chính quốc tế.
Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Nga khánh thành Trung tâm vũ trụ quốc gia mới

Theo RIA Novosti, ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin và Tổng Giám đốc Cơ quan hàng không vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) Dmitry Bakanov đã chính thức khánh thành Trung tâm Vũ trụ Quốc gia mới tại thủ đô Moskva.
Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Lật thuyền cứu hộ lũ lụt, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 9 người thiệt mạng khi một thuyền cứu hộ chở dân vùng lũ bị lật tại tỉnh Punjab, miền Đông Pakistan. Chiếc thuyền gặp nạn khi đang sơ tán người dân khỏi khu vực ngập lụt nghiêm trọng do mưa lớn và nước sông dâng cao.
Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Mỹ: Lạm phát tăng cao nhất trong vòng 7 tháng

Ngày 11/9, Bộ Lao động Mỹ công bố dữ liệu cho thấy lạm phát giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 1/2025. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng thực tế này khó có thể ngăn Cục Dự trữ liên bang (Fed, ngân hàng trung ương) cắt giảm lãi suất vào tuần tới.
Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Cảnh sát Mexico triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy

Bộ An ninh và Bảo vệ Công dân Mexico (SSPC) cho biết cảnh sát nước này vừa phát hiện và triệt phá hai phòng thí nghiệm sản xuất ma túy bí mật, đồng thời thu giữ gần 21 tấn ma túy đá (methamphetamine) tại khu vực Carricitos, bang Durango, miền Bắc nước này.
Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Pháp bị phế truất

Thủ tướng Bayrou thất bại trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm tại quốc hội, khiến Tổng thống Macron phải gấp rút tìm lãnh đạo chính phủ mới.
Houthi tấn công sân bay của Israel

Houthi tấn công sân bay của Israel

Chiều 7/9, nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đã phóng thiết bị bay không người lái (UAV) đánh trúng khu vực gần sân bay quốc tế Ramon ở miền Nam Israel, buộc giới chức nước này phải ra lệnh đóng cửa không phận phía Nam và tạm ngừng toàn bộ hoạt động bay.