Tin vui về tình hình thời tiết khu vực Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh thông tin, khu vực tỉnh từ 14/7 nhiệt độ giảm, kết thúc đợt nắng nóng, bắt đầu đợt thời tiết mát kéo dài.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, từ nay đến ngày 13/7, nắng nóng khu vực Hà Tĩnh vẫn tiếp tục diễn ra; tuy nhiên, đợt nắng nóng này không quá gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, chỉ một số nơi cao hơn 37 độ.

123.jpg
Dự báo, khu vực Hà Tĩnh từ 14/7 nhiệt độ giảm, kết thúc đợt nắng nóng.

Bắt đầu từ 13/7, một rãnh áp thấp hình thành ở vùng biển phía Nam, rãnh có xu thế nâng trục lên phía Bắc, trên rãnh thấp khả năng hình thành vùng xoáy thấp, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới hoặc thành bão ngay trên khu vực Biển Đông.

Theo đó, cơ quan khí tượng thủy văn lưu ý các chủ phương tiện tàu thuyền đang hoạt động đánh bắt, vận tải trên Biển Đông cần chủ động theo dõi các thông tin cảnh báo về nguy cơ gió mạnh, sóng lớn trên biển về hoạt động của xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông (từ khoảng 13-17/7) để chủ động né tránh thiên tai, hạn chế thiệt hại.

Dự báo, khu vực Hà Tĩnh từ 14/7 nhiệt độ giảm, kết thúc đợt nắng nóng, bắt đầu một đợt thời tiết mát kéo dài.

Cũng từ ngày 14/7, trên địa bàn bắt đầu có mưa rào rải rác, các ngày sau đó khả năng sẽ có mưa to, có nơi có mưa rất to và dông.

Mưa trong giai đoạn này có thể cung cấp nguồn nước tưới rất quan trọng cho cây trồng, hồ đập, làm giảm nguy cơ hạn hán, cháy rừng nhưng cần chú ý theo dõi dự báo, chủ động đề phòng mưa lớn gây lũ, lũ quét, sạt lở, ngập úng gây ảnh hưởng xấu đến sản xuất và đời sống...

Đọc thêm

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Tin bão khẩn cấp cơn bão số 2

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Tây Bắc với tốc độ 15 km/h và đi vào vùng biển Vịnh Bắc Bộ, cường độ bão cấp 8, giật cấp 10.
Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Cách đông lạnh rau quả an toàn và không mất chất dinh dưỡng

Nhiều người cho rằng rau quả đông lạnh ít dinh dưỡng hơn rau tươi, nhưng trên thực tế cả hai loại đều chứa lượng vitamin và khoáng chất tương tự nhau. Thậm chí đông lạnh đúng cách còn giúp tránh thất thoát dinh dưỡng trong rau quả sau khi thu hoạch.