(Baohatinh.vn) - Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc do Trung tâm Công nghệ thông tin phối hợp Phòng Tổ chức - Hành chính (Trường Đại học Hà Tĩnh) nghiên cứu và đưa vào ứng dụng, đã góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn của đơn vị.
Trung tâm Công báo - Tin học tỉnh tập huấn sử dụng phần mềm QLVB&HSCV cho cán bộ, viên chức Trường Đại học Hà Tĩnh
Phần mềm Quản lý văn bản và hồ sơ công việc được xây dựng trên nền tảng Lotus Domino của IBM. Điểm ưu việt của phần mềm này là: Văn bản, tài liệu được tạo lập trên không gian mạng, lưu trữ thông qua hồ sơ điện tử sẽ tạo cơ sở dữ liệu mở, liên thông, có thể cung cấp để phục vụ hoạt động chung của cơ quan; hệ thống tài liệu tổ chức khoa học, phục vụ hiệu quả cho việc khai thác, sử dụng.
Bên cạnh đó, khi viên chức được giao giải quyết công việc thực hiện lập hồ sơ điện tử đối với nhiệm vụ đó sẽ giúp các cán bộ lãnh đạo phụ trách dễ dàng kiểm tra được tiến độ, chất lượng thực hiện nhiệm vụ của cấp dưới để theo dõi, nhắc nhở.
Hồ sơ công việc khi được lập và lưu trữ ở dạng điện tử cũng sẽ khắc phục được những nhược điểm của hình thức lưu trữ giấy (hình thức thủ công) như: tài liệu dễ bị phân tán, thất lạc, chất đống, hư hỏng, khó khăn trong xác định giá trị dẫn đến khó khăn khi chỉnh lý, nộp lưu.
Trường Đại học Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Chuyển đổi số năm học 2023 -2024
Hiện nay, Trường Đại học Hà Tĩnh đã ban hành Danh mục hồ sơ cơ quan năm 2024, trong đó tổng số hồ sơ được tạo lập dưới dạng điện tử là 126/200 hồ sơ (đạt tỉ lệ 63%). Trường cũng hướng dẫn và yêu cầu các đơn vị từ tháng 5/2024, triển khai thực hiện lập hồ sơ điện tử theo danh mục đã ban hành và được cập nhật lên phần mềm.
Trong xu thế chung về lập hồ sơ điện tử tại các cơ quan hành chính nhà nước trên toàn tỉnh, việc triển khai hoạt động này tại Trường Đại học Hà Tĩnh là bước đi tất yếu, tạo nền tảng hình thành môi trường số văn minh, hiện đại và hiệu quả trên mọi lĩnh vực.
Hội nghị tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc vận hành quy trình xử lý hệ thống Ứng dụng công dân số Hà Tĩnh tích hợp nền tảng phản ánh hiện trường.
Hà Tĩnh hiện có khoảng 4.010 trạm BTS, tỷ lệ phủ sóng 4G đạt 99,8%, 5G đạt 50%. Nhưng khi sóng đã về, vấn đề đặt ra là làm sao để người dân thực sự sống trong nhịp sống số?
Đồ gỗ mỹ nghệ Hà Tĩnh đang bước đầu tham gia chuỗi giá trị toàn cầu thông qua chuyển đổi số. Từ thực tiễn của một dự án khởi nghiệp, hướng đi mới cho ngành gỗ đang dần được hình thành, cho thấy tiềm năng nâng cao giá trị sản phẩm bằng tư duy kinh tế số.
Sau giai đoạn "đốt tiền" để thu hút người dùng, các gã khổng lồ AI tìm cách tích hợp quảng cáo. Kỷ nguyên trợ lý ảo miễn phí dần nhường chỗ cho mô hình kinh doanh bền vững hơn.
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Phan Thiên Định mong muốn Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tích cực hỗ trợ tỉnh về chuyên môn trong quá trình xây dựng và phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo trên địa bàn.
Triển khai chứng thực điện tử tại Hà Tĩnh bước đầu mang lại hiệu quả, nhưng vẫn gặp không ít khó khăn. Việc tháo gỡ các "điểm nghẽn" là yêu cầu cấp thiết để bắt nhịp chuyển đổi số.
Trí tuệ nhân tạo đã vượt ra ngoài các nhiệm vụ hỏi đáp đơn giản để tự động xử lý các tác vụ phức tạp dựa trên suy luận hành động và dữ liệu cá nhân hóa.
Hội Người mù Hà Tĩnh hiện có trên 1.500 hội viên được tiếp cận với máy tính và điện thoại thông minh. Công nghệ đã giúp họ mở ra cánh cửa tri thức và sự tự tin trong cuộc sống.
Trước thực tế khoảng 87% học sinh đã biết về AI nhưng thiếu kỹ năng, Bộ GD&ĐT sẽ bắt đầu thí điểm dạy nội dung này theo ba cấp độ, từ tháng 2 tới.
Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức khởi công dự án đầu tư xây dựng Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam.
Khi Nghị quyết 57-NQ/TW đi vào đời sống, bộ máy chính quyền đang tái cấu trúc cách vận hành trên nền tảng số và người dân, doanh nghiệp từng bước tăng tốc trên hành trình đổi mới sáng tạo.
Theo Cục C06, dự thảo xác định “công dân số” là cá nhân có tài khoản định danh điện tử, năng lực số để làm việc, học tập trên môi trường số một cách an toàn, có trách nhiệm và tuân thủ pháp luật.
Trong bối cảnh khó khăn sau sáp nhập, xã Sơn Giang (Hà Tĩnh) đã huy động nguồn lực xã hội hóa để đầu tư hạ tầng số đến tận thôn phục vụ triển khai các nhiệm vụ chính trị.
Với tỷ lệ 99,98% số người hưởng nhận lương hưu, trợ cấp BHXH thông qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, Hà Tĩnh đã trở thành địa phương dẫn đầu cả nước.
Xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của nền hành chính hiện đại là mục tiêu của khóa đào tạo nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng số cho cán bộ, công chức cấp xã tại Hà Tĩnh.
Lần đầu tiên Cuộc thi truyền thanh cơ sở tuyên truyền về chuyển đổi số được tổ chức đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của đội ngũ cán bộ cơ sở cũng như người dân trên địa bàn Hà Tĩnh.
Hà Tĩnh vừa ghi dấu ấn trên bản đồ chuyển đổi số khi vươn lên vị trí thứ 7/34 tỉnh, thành trong bảng xếp hạng DTI 2024 nhờ sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự đồng hành của người dân, doanh nghiệp.
Hợp tác chặt chẽ trong việc phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh chuyển đổi số, với trọng tâm là phát huy vai trò xung kích của lực lượng thanh niên Hà Tĩnh
Việc sử dụng VNeID thực hiện dịch vụ công trực tuyến tạo thuận lợi cho quản lý Nhà nước, giúp người dân, doanh nghiệp Hà Tĩnh thụ hưởng tiện ích và tiết kiệm thời gian, chi phí.
Với việc huy động hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ người dân thực hiện ứng dụng công nghệ số, tuổi trẻ xã Trường Lưu (Hà Tĩnh) đã khẳng định vai trò xung kích, đi đầu trong cải cách hành chính và chuyển đổi số tại địa phương.
Sở KH&CN Hà Tĩnh đã trao 17 giải Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia”.
Sở KH&CN và Sở Công Thương Hà Tĩnh đã thống nhất nhiều giải pháp hợp tác cụ thể trong chuyển đổi số, trọng tâm là hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp và thương mại điện tử phát triển bền vững.
Mô hình “Ngày thứ Bảy bình dân học vụ số” ở phường Trần Phú (Hà Tĩnh) sẽ hỗ trợ người dân trong việc tiếp cận, sử dụng các nền tảng số phục vụ đời sống, sản xuất và công tác hành chính.
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh tập trung nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng số đồng bộ, hiện đại, xem đây là nền tảng cho mọi hoạt động chuyển đổi số.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị quan tâm xây dựng các cơ chế thu hút, đào tạo nguồn nhân lực về khoa học công nghệ để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.