Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ trên đất mẹ Hồng Lĩnh

(Baohatinh.vn) - Sau gần 40 năm hy sinh, hài cốt liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu (SN 1963) được đưa về an táng tại quê nhà TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh).

Sáng 3/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh và thân nhân gia đình liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ TX Hồng Lĩnh.

DT z5310924770316_c01ed17ed06a6d372cd0ea926ed67ce0.jpg
Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh, Nhân dân và thân nhân liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu tham dự lễ truy điệu, an táng

Liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu (SN 1963) là con thứ 5 trong gia đình có 9 người con ở xã Thuận Lộc, TX Hồng Lĩnh. Năm 1982, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí Nguyễn Huy Cầu lên đường nhập ngũ và được biên chế vào Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 31, Sư đoàn 309, Mặt trận 479; chiến đấu bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế tại chiến trường Campuchia.

Ngày 3/12/1985, trong một trận chiến đấu ác liệt với quân Pôn Pốt tại chiến trường Campuchia, đồng chí Nguyễn Huy Cầu đã anh dũng hy sinh, khi mới 22 tuổi. Thi hài liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai).

Sau hơn 42 năm xa quê hương, chiến đấu, công tác rồi hy sinh, yên nghỉ cùng với đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai), thể theo nguyện vọng của gia đình, UBND thị xã Hồng Lĩnh, UBND xã Thuận Lộc đã đưa hài cốt liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu về yên nghỉ vĩnh hằng trong lòng đất mẹ Hồng Lĩnh.

Sau lễ truy điệu, hài cốt liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ TX Hồng Lĩnh.

DT z5310924770069_9d3c547fc0db279e8b155c3b7a4f8ac6.jpg
Lãnh đạo TX Hồng Lĩnh và cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự thị xã di chuyển an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Huy Cầu

Chủ đề Người có công với cách mạng

Đọc thêm

Năm học mới, tâm thế mới

Năm học mới, tâm thế mới

Tiếng trống trường không chỉ khởi đầu một năm học mà còn vang lên như một lời nhắc nhở: học sinh, phụ huynh và giáo viên sẽ bước vào hành trình ấy với tâm thế ra sao?
Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Giáo viên trẻ chủ nhiệm, tại sao không?

Trong nền giáo dục hiện đại, giáo viên trẻ đảm nhận vị trí chủ nhiệm không còn là điều hiếm gặp. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những nỗi băn khoăn, lo lắng từ phía phụ huynh. Thực tế, bằng tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực, nhiều giáo viên trẻ ở Hà Tĩnh đã tạo được dấu ấn tích cực trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm.
Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Thảo dược "phơi mình" giữa chợ Hà Tĩnh

Rất nhiều loại thảo dược được bày bán la liệt, mang theo niềm tin về công dụng chữa bệnh, bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, thực tế đó đang báo động về an toàn vệ sinh, tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe người tiêu dùng.
"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

"Sách không cũ" - nối dài những ước mơ

“Sách không cũ" là tên gọi của một dự án cộng đồng đã được duy trì suốt 10 năm qua, bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết tại CLB BoNE của Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường THPT Phan Đình Phùng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng đã đến chúc mừng cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Đỉnh Bàn (xã Thạch Khê), Trường THCS Nguyễn Hoành Từ (phường Hà Huy Tập), Trường THPT Phan Đình Phùng (phường Thành Sen) và tham dự Lễ kỷ niệm 80 năm truyền thống ngành Giáo dục và khai giảng năm học mới tại điểm Trường THPT Phan Đình Phùng.