(Baohatinh.vn) - Tối qua (3/12), UBND huyện Nghi Xuân đã tổ chức thành công đêm diễn trò Kiều, một trong những họat động trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Nguyễn Du.

Ấn tượng đêm diễn trò Kiều tại Nghi Xuân

Tối qua (3/12), UBND huyện Nghi Xuân đã tổ chức thành công đêm diễn trò Kiều, một trong những họat động trong Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Nguyễn Du.

Đêm diễn do các CLB trò Kiều Tiên Điền, Xuân Liên, CLB Dân ca Xuân Đan, CLB trường THPT Nguyễn Du, trường THCS Xuân An thể hiện

Hơn 200 năm qua, những giá trị tinh túy của kiệt tác Truyện Kiều đã vượt mọi thời gian, không gian, thấm sâu vào đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Truyện Kiều đã trở thành mạch nguồn cảm hứng cho các hình thức sáng tác, diễn trò, ca hát dân gian như: nhại Kiều, đố Kiều, lẩy Kiều, tập Kiều và trò Kiều.

Lãnh đạo huyện Nghi Xuân tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia đêm diễn

Đêm diễn trò Kiều được tổ chức tại Nghi Xuân lần này gồm 2 hồi (Hồi I: Chữ tài chữ mệnh và Hồi II: Đoạn trường 15 năm lưu lạc)... do các CLB trò Kiều Tiên Điền, Xuân Liên, CLB Dân ca Xuân Đan, CLB trường THPT Nguyễn Du, trường THCS Xuân An thể hiện.

Đêm diễn đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng, giúp độc giả cảm nhận rõ hơn tác phẩm truyện Kiều bằng hình thức sân khấu hóa.

Một số hình ảnh tại đêm diễn trò Kiều:

Quang Sáng


Quang Sáng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]