Venezuela bắt giữ nhiều đối tượng liên quan âm mưu ám sát tổng thống

Nhiều đối tượng liên quan đến 5 âm mưu khủng bố và kế hoạch ám sát Tổng thống đã bị bắt và bị buộc tội khủng bố, phản quốc, âm mưu với chính phủ nước ngoài và tiết lộ bí mật quân sự.

Venezuela bắt giữ nhiều đối tượng liên quan âm mưu ám sát tổng thống

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng chưởng lý Venezuela Tarek William Saab cho biết nước này đã bắt giữ ít nhất 32 người với cáo buộc liên quan đến 5 âm mưu khủng bố và kế hoạch ám sát Tổng thống Nicolás Maduro cùng các quan chức chính phủ khác.

Phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh dẫn phát biểu của ông Saab trước báo giới cho biết các cơ quan tình báo và Bộ Công an Venezuela đã phối hợp để vô hiệu quá các âm mưu này trong vài tháng qua.

Cuộc điều tra của cơ quan chức năng xác định rằng một nhóm dân thường và cảnh sát đang phối hợp với các thành viên của một tổ chức tình báo nước ngoài để tấn công tổng thống, các nhà lãnh đạo chính trị và hệ thống khí tài của Lực lượng Vũ trang Quốc gia Bolivar.

Nhiều đối tượng liên đới trong các vụ việc nêu trên đã bị bắt và bị buộc tội khủng bố, phản quốc, âm mưu với chính phủ nước ngoài và tiết lộ bí mật quân sự.

Người đứng đầu cơ quan công tố Venezuela nhấn mạnh các đối tượng sẽ đối mặt với mức hình phạt cao nhất theo quy định của luật pháp.

Theo Vietnam+

Đọc thêm

Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Vụ cháy quán rượu ở Thái Lan: Nghi do chập điện máy điều hòa

Giới chức Thái Lan ngày 13/7 cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán rượu (pub) Rong Beer Na Lat Phrao ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok đã khiến ít nhất 90 người thương vong, gồm 27 người thiệt mạng và 63 người bị thương. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy vụ cháy có thể bắt nguồn từ sự cố chập điện tại máy điều hòa lắp trên trần, song nguyên nhân chính thức vẫn đang được tiếp tục làm rõ.
Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Mỹ dội bão hỏa lực vào Iran

Quân đội Mỹ thông báo mở đợt không kích thứ ba trong một tuần nhắm vào các mục tiêu trên lãnh thổ Iran, gây ra hàng loạt tiếng nổ ở nhiều thành phố lớn.
Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Trung Quốc-Triều Tiên nhất trí tăng cường hợp tác

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường khẳng định duy trì và phát triển quan hệ Trung Quốc-Triều Tiên là chính sách nhất quán của Bắc Kinh, bày tỏ sẵn sàng cùng Bình Nhưỡng tăng cường trao đổi cấp cao...
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!