Đại diện Rosoboronexport khẳng định sẵn sàng chia sẻ những thành tựu quân sự mới nhất của Nga cho Việt Nam.

Nga sẵn sàng bán vũ khí mới cho Việt Nam

Đại diện Rosoboronexport khẳng định sẵn sàng chia sẻ những thành tựu quân sự mới nhất của Nga cho Việt Nam.

Theo Tass ngày 4/10, phát biểu bên lề Triển lãm Quốc phòng và an ninh Việt Nam 2019 (DSE) diễn ra tại Cung Văn hoá lao động hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), phát ngôn viên tập đoàn xuất khẩu công nghệ quốc phòng Nga Rosoboronexport nhấn mạnh:

“Nga và Việt Nam có quan hệ hữu nghị, hợp tác lâu dài, nhiều vũ khí, khí tài quân đội Việt Nam đang sử dụng hiện nay được sản xuất ở Liên Xô trước đây hoặc Nga hiện nay”.

Nga sẵn sàng bán vũ khí mới cho Việt Nam

Gian hàng của Rosoboronexport tại cuộc triển lãm.

Gian hàng của Nga là lớn nhất trong triển lãm DSE lần này và đã được nhiều phái đoàn và quan chức quốc phòng, an ninh cấp cao của Việt Nam ghé thăm.

Đại diện Rosoboronexport khẳng định sẵn sàng chia sẻ những thành tựu mới nhất của Nga trong việc nâng cấp thiết bị quân sự và chế tạo hệ thống vũ khí mới cho Việt Nam và những đối tác nước ngoài khác.

Theo Rosoboronexport, Nga chào mời Việt Nam hàng loạt những sản phẩm quân sự mới nhất, như vũ khí hạng nhẹ, máy bay, hệ thống vũ khí chiến thuật, bệ phóng pháo phản lực đa nòng, xe tăng, xe bọc thép, tàu hộ vệ, tàu mang tên lửa nhỏ và nhiều loại khí tài khác.

“Sau khi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, chúng tôi có chút lo lắng, nhưng cạnh tranh cũng là lý do để chúng tôi năng động hơn”, đại diện tập đoàn vũ khí Nga nói.

DSE Vietnam 2019 đánh dấu sự ra mắt đầu tiên của một sự kiện triển lãm về quốc phòng và an ninh mang tầm quốc tế được tổ chức tại Việt Nam.

Năm nay, triển lãm có sự tham gia của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như: Rosoboronexport, Techmash, NIIPH, UVZ, Ukspecexport, Lockheed Martin, Airbus, MBDA, Brahmos, IAI, AutoGyro, Starks Motors, Kamaz, Uaz, Arsenal, WB Electronics, TRD, Raythenon, QOptiq….

Tại triển lãm, các công ty quốc phòng đã giới thiệu vũ khí, công nghệ hiện đại nhất, hệ thống giám sát phòng vệ, hệ thống thông tin chiến thuật và bí mật, đạn, phương tiện bọc thép, hệ thống radar, phương tiện tuần tra xa bờ, phương tiện không người lái, xe tăng chiến đấu, hệ thống giám sát và bảo vệ biên giới, hệ thống xử lý bom mìn, súng quang học, hệ thống camera quan sát...

DSE được Ban tổ chức kỳ vọng sẽ là sự kiện thường niên nổi bật trong ngành giúp mang tới những giải pháp, trang thiết bị, công nghệ, kiến thức và các sản phẩm tân tiến và hiện đại nhất.

Theo Đất Việt


Theo Đất Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]