(Baohatinh.vn) - Theo Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh từ chiều tối và đêm 01/12.

Ảnh hưởng bởi không khí lạnh, Hà Tĩnh mưa rét từ ngày mai

Theo Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh Trần Đức Bá, bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam sẽ ảnh hưởng đến khu vực Hà Tĩnh từ chiều tối và đêm 01/12.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên toàn tỉnh từ chiều tối và đêm 01/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Gió trong Đông Bắc trong đất liền cấp 2, cấp 3, ven biển cấp 4, cấp 5. Vùng biển Hà Tĩnh có Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động.

Từ đêm 01/12 trời rét.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước

Khu vực Bắc Bộ hôm nay có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Bắc Bộ từ 16 - 19 độ, có nơi dưới 16 độ; cao nhất từ 22 - 25 độ, tại Lai Châu - Điện Biên là 27 - 29 độ.

Ảnh hưởng bởi không khí lạnh, Hà Tĩnh mưa rét từ ngày mai

Từ chiều mai ở Bắc Bộ và Bắc Trung bộ có mưa, trời trở rét. Ảnh internet

Phía Đông Bắc Bộ nền nhiệt ban ngày từ 22 - 25 độ; về đêm giảm còn 17 - 20 độ, vùng núi có nơi dưới 16 độ.

Hà Nội không mưa, trời rét về đêm và sáng sớm với nền nhiệt 17 - 20 độ; đến trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tăng lên mức 23 - 25 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều mai (1/12) ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ rải rác; đến đêm, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm mai trời trở rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Ngày có mưa, mưa rào rải rác; đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ, phía nam có nơi trên 22 độ; cao nhất phổ biến 22 - 25 độ, phía nam có nơi trên 25 độ.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có nơi mưa vừa, mưa to, tại Ninh Thuận - Bình Thuận có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ từ 26 - 29 độ, phía nam 29 - 32 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất tại Tây Nguyên từ 18 - 21 độ; cao nhất 26 - 29 độ. Khu vực Nam Bộ nhiệt độ phổ biến 31-34 độ, có nơi trên 34 độ. Tại TP.HCM và Cần Thơ là 33 độ.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]