(Baohatinh.vn) - Trong không khí vui tươi, phấn khởi, bà con nhân dân thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, bà con nhân dân thôn Bắc Hà, xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh vừa tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và đón nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Chung vui ngày hội cùng bà con có đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh, các ban ngành của thị xã Kỳ Anh và xã Kỳ Hà

Thôn Bắc Hà có 837 hộ/3727 nhân khẩu, 1 chi bộ đảng. Nơi đây 100% bà con đều theo đạo công giáo.

Những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền các cấp và Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới và với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của bà con nơi đây, bộ mặt của thôn đã có nhiều đổi thay, khởi sắc, đời sống của bà con ngày một phát triển.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Bà con đã cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; các phong trào thi đua, các cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, xây dựng “đô thi văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa…

Các tổ chức: Phụ nữ, cựu chiến binh, người cao tuổi, nông dân hằng năm đều đạt trong sạch vững mạnh.

Trên địa bàn không còn để xẩy ra các điểm nóng, tệ nạn xã hội, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Dịp này, thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh và đoàn cũng đã đến thăm chúc mừng linh mục Nguyễn Xuân Bá - giáo xứ Quý Hòa (xã Kỳ Hà). Linh mục Nguyễn Xuân Bá đã đánh giá cao sự giúp đỡ nhiệt tình của BĐBP Hà Tĩnh trong xây dựng nông thôn mới và mối quan hệ tốt đẹp của cán bộ chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh với bà con giáo dân nơi đây.

Thôn hiện có 24 mô hình nuôi hàu đại dương, 8 mô hình nuôi tôm, 4 cơ sở sản xuất mộc, 1 hợp tác xã nuôi trồng thủy sản, 8 tổ xây dựng công trình. Tổng thu nhập từ các ngành nghề đạt 137 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người 37 triệu đồng/ năm…

Với những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh, thôn Bắc Hà xã Kỳ Hà đã vinh dự được UBND thị xã Kỳ Anh công nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Thượng tá Võ Tiến Nghị - Chỉ huy trưởng BĐBP Hà Tĩnh tặng hoa và quà chúc mừng thôn Bắc Hà

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã trao bằng công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa năm 2019” cho thôn Bắc Hà; đại diện lãnh đạo xã Kỳ Hà trao giấy khen gia đình văn hóa cho 5 hộ gia đình thôn Bắc Hà.

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Trao bằng công nhận danh hiệu “Thôn văn hóa năm 2019” cho thôn Bắc Hà

Bắc Hà nhận danh hiệu thôn văn hóa năm 2019

Trao giấy khen gia đình văn hóa cho các gia đình

Tin liên quan:

Minh Toàn


Minh Toàn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]