(Baohatinh.vn) - Đó là diễn đàn hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức chiều 10/4. Anh hùng La Thị Tám và thân nhân 10 liệt nữ TNXP cùng tham dự và giao lưu.

Đồng Lộc - 50 năm vang vọng hồn non sông

Đó là diễn đàn hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc do Công đoàn ngành Giáo dục phối hợp với Trường THPT Đồng Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh tổ chức chiều 10/4. Anh hùng La Thị Tám và thân nhân 10 liệt nữ TNXP cùng tham dự và giao lưu.

dong loc 50 nam vang vong hon non song

Tại diễn đàn, các đại biểu và các em học sinh đã được thưởng thức những tổ khúc dân ca viết tiếp chặng đường lịch sử, hoạt cảnh "Đồng Lộc ngọn lửa thanh xuân" và những ca khúc một thời hoa lửa... tái hiện những năm tháng khốc liệt nơi ngã ba bất tử.

dong loc 50 nam vang vong hon non song

Tổ khúc dân ca viết tiếp chặng đường...

dong loc 50 nam vang vong hon non song

... và hoạt cảnh "Đồng Lộc ngọn lửa thanh xuân" để lại nhiều ấn tượng.

dong loc 50 nam vang vong hon non song

Tham gia diễn đàn, các em học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được giao lưu với Anh hùng La Thị Tám. Những mẩu chuyện về một thời cùng đồng đội và các lực lượng bám trụ trên vùng đất lửa để bảo vệ huyết mạch giao thông của nữ anh hùng cũng đã giúp các em học sinh Đồng Lộc hiểu thêm về quá khứ hào hùng, oanh liệt, những hy sinh của thế hệ cha anh làm nên Đồng Lộc và đất nước hôm nay; tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ, giúp các em có ý thức hơn trong học tập, rèn luyện, trau dồi để xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

dong loc 50 nam vang vong hon non song

Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục và đại diện Trường THPT Đồng Lộc tặng hoa cho Anh hùng La Thị Tám

dong loc 50 nam vang vong hon non song

Cũng trong khuôn khổ chương trình, học sinh Trường THPT Đồng Lộc còn được tham gia phần thi tìm hiểu về Đồng Lộc qua thi thuyết trình và vẽ tranh; giới thiệu sáng tạo khoa học kỹ thuật của học sinh về dự án phần mềm hướng dẫn khách du lịch ở Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Thúy Ngọc


Thúy Ngọc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

1 bình luận

 Dangbahieu - 12:04 12/04/18

 Trả lời

Rất ý nghĩa

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]