Chiều tối 10/8, hàng nghìn người dân đã có mặt tại Sân vận động thành phố Hà Tĩnh không khỏi sửng sốt khi chứng kiến cảnh chiếc máy bay trực thăng bay từ Hà Nội vào Hà Tĩnh chở một bệnh nhân bị tai nạn đi cấp cứu.

Hà Tĩnh: Đưa bệnh nhân ra Hà Nội cấp cứu bằng trực thăng

Chiều tối 10/8, hàng nghìn người dân đã có mặt tại Sân vận động thành phố Hà Tĩnh không khỏi sửng sốt khi chứng kiến cảnh chiếc máy bay trực thăng bay từ Hà Nội vào Hà Tĩnh chở một bệnh nhân bị tai nạn đi cấp cứu.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h chiều ngày 10/8, tại xã Thạch Đồng, thành phố Hà Tĩnh xẩy ra vụ tai nạn nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Trần Thị Thảo (SN 1975, trú xã Thạch Đồng) đang đi trên đường thì bị xe tải chở đá cán làm chị Thảo bị dập nát hoàn toàn chân phải.

Chiếc trực thăng mang biển hiệu VN 8416 đáp Sân vận động Hà Tĩnh đón bệnh nhân

Ngay lập tức, chị Thảo được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh. Tuy nhiên, khi lên đến bệnh viện, do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên người nhà chị Thảo đã đề nghị các bác sỹ sơ cứu vết thương, để chờ người thân điều máy bay trực thăng từ Hà Nội vào chở bệnh nhân đi cấp cứu.

Nghe thông tin trên, rất nhiều y bác sỹ tại bệnh viện đã hết sức sửng sốt vì chưa bao giờ tại đây có việc điều trực thăng chở bệnh nhân đi cấp cứu. Chỉ đến khi người thân nạn nhân gọi điện ra Hà Nội, điều trực thăng vào thì tất cả mới ngớ người.

Người dân TP Hà Tĩnh ngỡ ngàng khi lần đầu tiên chứng kiến trực thăng đáp Sân vận động chở bệnh nhân ra Hà Nội cấp cứu

18h, chiếc trực thăng mang số hiệu VN- 8416 thuộc Tổng Cty trực thăng Việt Nam đã có mặt tại Sân vận động thành phố Hà Tĩnh. Trước đó, khi chiếc trực thăng chưa đến thì đã có rất nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc lực lượng quân đội Hà Tĩnh ra yêu cầu những thanh niên đá bóng lùi ra khoảng cách an toàn để chiếc trực thăng đáp xuống.

Đúng 18h35, chiếc xe cấp cứu 115 Hà Tĩnh đã đưa nạn nhân ra điểm đáp của trực thăng. Nạn nhân nhanh chóng được đưa lên trực thăng và bay ra Hà Nội. Điểm đáp xuống sẽ là Bệnh viện quân y 108.

Xe cứu thương làm nhiệm vụ trung chuyển bệnh nhân từ Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh ra Sân vận đông thành phố Hà Tĩnh

Theo thông tin từ người nhà nạn nhân, chị Trần Thị Thảo đang là giáo viên một trường THCS tại huỵện Lộc Hà.

T.L


T.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]