Hà Tĩnh sắp có mưa rào và dông, bà con lưu ý việc thu hoạch lúa

(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo, từ chiều 23/5, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Hiện nay (22/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao được tăng cường.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, từ chiều ngày 23/5, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố thị xã thông tin cảnh báo kịp thời đến tận các cấp chính quyền, người dân, khách du lịch biết để chủ động các biện pháp phòng tránh, đặc biệt là trong thu hoạch lúa xuân, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống. Chủ động triển khai các biện pháp tiêu úng kịp thời đối với diện tích chưa kịp thu hoạch tại các vùng trũng thấp.

Chủ đề Thời tiết - Khí hậu

Đọc thêm

Đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đề nghị các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ, đảm bảo các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, minh bạch, đúng quy chế.
Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Tháng 5 trên quê hương Anh hùng Phan Đình Giót

Kỷ niệm 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, xã Cẩm Quan (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang nỗ lực bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc để xứng danh quê hương Anh hùng Phan Đình Giót.
Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Người lao động được nghỉ 4 ngày dịp lễ Quốc khánh 2/9

Sau kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội được nghỉ Lễ Quốc khánh 2025 kéo dài 4 ngày. Đây sẽ kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối cùng trong năm 2025.
Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ người dân

Dịp lễ 30/4 và 1/5, người lao động được nghỉ 5 ngày. Đây cũng là thời điểm mọi người mong muốn được nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng, thế nhưng, không ít người vẫn miệt mài làm việc xuyên lễ, sẵn sàng phục vụ nhân dân.