(Baohatinh.vn) - Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo, từ chiều 23/5, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Hà Tĩnh sắp có mưa rào và dông, bà con lưu ý việc thu hoạch lúa

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh cảnh báo, từ chiều 23/5, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Hiện nay (22/5), rãnh áp thấp có trục ở khoảng 25 - 28 độ vĩ Bắc đang bị nén và đẩy xuống phía Nam bởi bộ phận áp cao được tăng cường.

Dự báo, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m, từ chiều ngày 23/5, khu vực Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Đài Khí tượng thủy văn cảnh báo, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa to cục bộ có thể gây ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Hà Tĩnh sắp có mưa rào và dông, bà con lưu ý việc thu hoạch lúa

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các huyện, thành phố thị xã thông tin cảnh báo kịp thời đến tận các cấp chính quyền, người dân, khách du lịch biết để chủ động các biện pháp phòng tránh, đặc biệt là trong thu hoạch lúa xuân, hạn chế thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra.

Sẵn sàng các phương án để chủ động ứng phó khi có tình huống. Chủ động triển khai các biện pháp tiêu úng kịp thời đối với diện tích chưa kịp thu hoạch tại các vùng trũng thấp.

Tin liên quan:

Sơn Hà - Nguyễn Hùng


Sơn Hà - Nguyễn Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]