(Baohatinh.vn) - Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, chiều tối và đêm ngày 20/5 do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên các khu vực trong tỉnh Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Tĩnh sẽ có mưa rào vào chiều tối mai

Theo ông Trần Đức Bá – Giám đốc Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, chiều tối và đêm ngày 20/5 do ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên các khu vực trong tỉnh Hà Tĩnh có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông khả năng cao xảy ra các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Hà Tĩnh sẽ có mưa rào vào chiều tối mai

Ảnh minh họa từ internet

Hôm nay (19/5), nắng nóng gay gắt xảy ra diện rộng trên địa bàn Hà Tĩnh với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến: 37,7 - 40 độ C; độ ẩm thấp nhất 44 - 48%.

Dự báo ngày mai (20/5), Hà Tĩnh chịu ảnh hưởng vùng áp thấp nóng phía Tây, kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh; chiều tối và đêm chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa tăng cường nên toàn tỉnh tiếp tục nắng nóng. Tuy nhiên mức độ giảm dần với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến: 36 – 38 độ C, có nơi trên 38 độ C; độ ẩm thấp nhất: 50 - 60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ.

Cũng theo ông Trần Đức Bá, do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tin liên quan:
  • Hà Tĩnh sẽ có mưa rào vào chiều tối mai
    Cảnh báo nguy cơ cháy rừng do nắng nóng ở Hà Tĩnh

    Cục Kiểm lâm cảnh báo, do nắng nóng, nhiều khu vực xuất hiện nguy cơ cháy rừng cấp V, trong đó có Can Lộc, Kỳ Anh, Hương Khê (Hà Tĩnh); đề nghị chủ rừng thuộc các địa phương nói trên khẩn trương thực hiện phòng cháy, chữa cháy rừng theo quy định.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]